พีท-นุส-ฟลุค-แตงโม เปิดศึกดงผู้ดี ใน คุณหญิงนอกทำเนียบ

พีท-นุส-ฟลุค-แตงโม เปิดศึกดงผู้ดี ใน คุณหญิงนอกทำเนียบ
ch8

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นอีกหนึ่งละครรีเมคฟอร์มใหญ่ที่น่าจับตามองของ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี สำหรับ เรื่องคุณหญิงนอกทำเนียบ ของผู้จัดฯ ไฟแรง “น้ำฝน- กุลณัฐ  กุลปรียาวัฒน์” ที่งานนี้การันตีความสนุกเพิ่มขึ้นและเน้นย้ำว่ายังคงเสน่ห์ของบทประพันธ์เดิมอย่างครบรส  

ครั้งนี้ได้นักแสดงคุณภาพอย่าง “พีท ทองเจือ” ในบท ท่านทูต “ปราจิต” คู่กับ “นุสบา ปุณณกันต์” ที่อดีตเคยรับบท “ศจี” จนโด่งดัง มาในเวอร์ชั่นนี้ นุสบารับบท “คุณหญิงอรุณวตี” ผู้สูงศักดิ์ ที่ชุบชีวิตใหม่ให้กับ “ศจี” ซึ่งรับบทโดย "แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์" ที่ประกบคู่ครั้งแรกกับ "ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ"

พร้อมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือ อาทิ แนน-กฤตพร หาญโยธิน, ชาม  โอสถานนท์, บอล-วิทวัส  สิงห์ลำพอง, เง็ก-กัลยา เลิศเกษมทรัพย์, แอ๊ว-อำภา ภูษิต, เอ- อนันต์ บุนนาก, เวยน์   ฟอลโคเนอร์ ฯลฯ  ภายใต้การกำกับ ของ “บุ๋ม-ปกาสิต กิ่งศักดิ์” นำทีมรังสรรค์งานคุณภาพ

คุณหญิงนอกทำเนียบ บทประพันธ์โดย ทมยันตี บทโทรทัศน์ วรรณา แต่งพสุเลิศ เรื่องย่อ ในชีวิตของคนเรา มักมีอย่างน้อยสองสิ่งที่ครุ่นคิดอยู่เสมอ คือความรักและความชัง ความสมหวังในความรัก ย่อมทำให้ผู้ได้รับมีความพอใจ ความริษยาชิงชังย่อมทำให้ผู้ติดอยู่ในมัน ปราศจากซึ่งความสุข

ศจี เกิดและเติบโตด้วยพื้นเพต่ำต้อย นังจุก ที่ชาวบ้านแถบนั้นเรียกกันติดปากคือแม่ผู้ให้กำเนิดศจี เธอรักแม่สุดหัวใจ แม่รักเธอยิ่งกว่าชีวิตตัวเอง หากแม่ก็เป็นตัวอย่างของคนที่หมดหวังในชีวิต คนที่ปราศจากที่พึ่งในหมู่คนด้วยกัน จึงเฝ้าแต่หวังว่า จะมีอิทธิปาฏิหาริย์ใดๆ มาช่วยให้ตนมีสภาพดีขึ้น

หากศจี...มองทุกสิ่งรอบตัวด้วยความทะเยอทะยานอยากอันรุนแรง ทว่าเงียบเชียบ เธอรู้ดีว่า ถ้าจะหวัง มือ อื่น ไม่ว่ามนุษย์หรือเทวดา ความหวังของศจีจะไม่มีวันสัมฤทธิผลเป็นอันขาด เช่นนี้...เมื่อศจีอยากได้อะไรก็ต้องใช้ทั้งมือและสมองตนเอง เธอจึงทะยาน (อยาก) ขึ้นอย่างรุนแรง ไม่มีแม้รัก ไม่มีแม้ชัง มีแต่แรงปรารถนาให้ถึงจุดมุ่งหมาย มีแต่การลุกขึ้นต่อสู้ด้วยความทะนงตนแต่ประการเดียวเท่านั้น

สุพรรณ-แกมแก้ว-ชีวิน-รัชนีฉาย-คุณหญิงอรุณวตี-คุณปราจิต ทุกคนล้วนอยู่บนเส้นทางของเธอ ทั้งแข่งขันแก่งแย่ง ทั้งชิงดีชิงเด่น ทั้งคือบทเรียนตัวอย่าง ทั้งคือบันได สะพาน และโอกาส โอกาสที่เธอไขว่คว้าไว้โดยมิได้คำนึงถึงสิ่งอื่นใดนอกจาก...คราวนี้แหละ ทีของเราบ้างละ แล้วศจีก็ได้รับการเรียกขานว่า คุณหญิงศุภศจี ทุกอย่างเป็นไปตามแรงปรารถนา แม้แต่ทะเบียนสมรถ ที่เธอไม่ต้องการ ก็ยังต้องเป็นไปเช่นนั้น

ศจีเป็นคุณหญิงนอกทำเนียบเต็มตัว และเธอก็เริ่มเข้าใจถ่องแท้ถึงคำพูดของคุณหญิงอรุณวตี คุณหญิงผู้ฟูมฟักเธอ คุณหญิงผู้สอนให้เธอเป็น คุณหญิง ทุกกระเบียดนิ้ว ที่ว่า เกียรติยศเป็นของร้อนเธอเหนื่อยอ่อนต่อความรับผิดชอบต่อเกียรติยศ ทั้งของตนเองที่ต้องสร้างสมบารมีให้มากขึ้น และของผู้อื่น หากก็ยังพยายาม พยายามบนความสับสน

จริงแล้ว ชีวิตของเธอต้องการอะไรกันแน่? แน่นอน ศจีได้มาเกือบครบแล้ว ยกเว้นสิ่งเดียวคือความนบนอบจากใจจริง! และสิ่งนั้น ศจีจะหาคำตอบจากผู้ใด มีหรือ...ที่คนคนหนึ่งจะดำรงตนอยู่ และทะเยอทะยานได้โดยปราศจากความรัก เรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักความทะเยอทะยานนี้จะจบอย่างไร ต้องติดตามชมทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี แต่ก่อนที่จะไปชมเบื้องหน้า ไปฟังเบื้องหลังการทำงานของกองละคร คุณหญิงนอกทำเนียบ ว่าเป็นอย่างไร

น้ำฝน-กุณณัฏฐ์ (ผู้จัด) "เรื่องคุณหญิงนอกทำเนียบ เป็นบทประพันธ์ที่ทรงคุณค่าเรื่องหนึ่งของคุณทมยันตรี และโด่งดังมาก เราจึงต้องวางตัวนักแสดงให้ลงตัวที่สุด ฝนเชื่อว่าแฟนละครเก่าๆหลายคน รอคอยที่จะชม ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ เราได้นักแสดงมากฝีมือมารับบทเด่น แม้จะมีการเพิ่มรส เพิ่มสีสันของละคร ให้สนุกร่วมสมัย แต่ก็ยังคงเค้าโครงเรื่องเดิมอย่างสมบูรณ์ ครบรส  ฝนเชื่อว่าละครเรื่องนี้นอกจากจะมีความสนุกแล้ว ยังสอดแทรกสาระที่มีในบทพูดของตัวละครไว้ให้คนได้ฉุกคิดตลอด ฝากติดตามด้วยค่ะ"

นุสบา ปุณณกันต์ "ในเรื่องรับบทเป็น คุณหญิงอรุณวตี เป็นคนที่สมบูรณ์แบบ ภายนอกจะดูเป็นคนใจเย็น ใจดี มีเมตตา แต่จริงๆ แล้ว ตัวคุณหญิงต้องคอยเก็บความสกปรกในบ้านที่สามีตัวเองทำไว้  ซึ่งก็คือ พี่พีท ทองเจือ ตัวละครนี้ จะแอบร้ายและเป็นคนวางแผนทุกอย่างแบบแนบเนียน เป็นคนผูกปมทุกอย่างไว้ในเรื่อง ส่วนตัวแล้วตื่นเต้นมากค่ะ ที่ได้กลับมาเล่นเรื่องนี้อีกครั้ง เราเองก็เคยแจ้งเกิดในเรื่องนี้มาก่อน ตอนนั้นเล่นเป็นศจี เราก็รอว่าจะมีใครนำกลับมาทำอีกมั้ย  วันที่น้ำฝนติดต่อมาก็รีบตกปากรับคำ แบบไม่คิดเลย ฝากติดตามชมกันเยอะ ๆนะคะ"

พีท ทองเจือ "ในเรื่องรับบทเป็น ท่านทูตปราจิต จะเป็นคนพูดนิ่งๆ แล้วก็มีคุณหญิงประจำตัวอยู่แล้ว คือ นุสบา  แต่ว่าคุณหญิงไม่ค่อยแข็งแรง  เลยต้องมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงอื่น ซึ่งคุณหญิงก็รู้ แต่ทำอะไรไม่ได้ จึงส่งศจี (แตงโม) มาเป็นเครื่องมือในการแก้แค้น ที่สำคัญ บทท่านทูตปราจิต เป็นบทที่คุณพ่อของผมเคยเล่นเอาไว้นานมาแล้ว  ผมว่าก็เป็นเรื่องบังเอิญดี ยังไงก็ฝากติดตามด้วยครับ  เพราะในเรื่องนักแสดงเก่งๆ เยอะ เนื้อหา คำพูด เชือดเฉือนคารมกันเข้มข้นมาก สนุกแน่นอนครับ

แตงโม-ภัทรธิดา "ในเรื่องรับบทเป็น ศุภศจี  เป็นเด็กสาวที่มีความคิดอุปนิสัยเกินกว่าเด็กอายุ 18-19 มีความทะเยอทะยานสูง ฉลาด ไหวพริบดี แต่มีปมด้อยจากชาติกำเนิด เพราะมีแม่เป็นอดีตผู้หญิงหากิน ศจีจึงโหยหาความรัก การยอมรับ ถือได้ว่าเรื่องนี้เป็นการร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกและนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ตื่นเต้นมาก เพราะถือว่าเป็นละครรีเมกในดวงใจใครหลาย ๆ คน  บทศจีเป็นอะไรที่ท้าทายความสามารถมาก เพราะมีหลายมิติ  ที่เห็นชัดคือ การเชือดเฉือนปะทะคารมณ์กันด้วยวาจา ถึงบทจะยาวมาก แต่ก็เป็นคำประพันธ์ที่ล้ำลึก เชื่อว่าถ้าใครได้ติดตามจะได้แง่คิดจากละครเรื่องนี้แน่นอนค่ะ"

ฟลุค-จิระ "ในเรื่องรับบทเป็น สุพรรณ เป็นเด็กวัด กำพร้าพ่อแม่ แต่ใฝ่เรียนรู้  เพราะอยากจะเป็นใหญ่ เป็นโต  ในเรื่องผมต้องแอบรักแตงโม แต่เค้าเป็นคนหัวสูง ก็เลยเกิดการเชือดเฉือนกันระหว่างศจีกับสุพรรณตลอด  ผมว่าบทละครเรื่องนี้ดีมากเลย คนที่ดูน่าจะชอบกับการกำกับของพี่บุ๋ม เพราะละเอียดมาก นักแสดงทุกคนทุ่มเทการแสดงมาก รวมถึงเป็นครั้งแรกที่ผมได้เล่นบทบาทแบบนี้ อยากให้ทุกคนเห็นฟลุคในบทเด็กวัดบ้านๆ กินข้าวมูมมาม ไม่ต้องมีฟอร์มอะไร ฝากละครเรื่องคุณหญิงนอกทำเนียบด้วย สนุก แซ่บ แต่แฝงสาระ แง่คิด ชีวิตครอบครัวแน่นอนครับ"

แนน-กฤตพร "รับบทเป็น แกมแก้ว  เป็นลูกสาวของพี่นุสบา  เป็นคนมองโลกในแง่ดี  เรื่องนี้ดราม่าที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา เดี๋ยวตัวนี้จะมีจุดเปลี่ยน ตรงที่รู้ว่าเพื่อนสนิทตัวเอง คือ ศจี กับคุณพ่อ มีอะไรกัน เป็นอารมณ์ที่ซับซ้อน ยากมาก หนูเกร็งมาก เพราะทุกคนเป็นเบอร์หนึ่งหมด แล้วหนูเป็นเด็กใหม่มาก  แม้จะเป็นละครเรื่องที่สอง  แต่เรื่องนี้ต้องใช้อารมณ์ในการแสดงที่หลากหลาย  พี่บุ๋ม (ผู้กำกับ) ก็เข้มในเรื่องอารมณ์การแสดงเยอะ  เลยต้องทำการบ้านหนักกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา โดยเฉพาะบทพูดที่ค่อนข้างเป็นพีเรียด และบทเป็นคำศัพท์ที่ไม่ค่อยเข้าปาก  ฝากละครเรื่องนี้ด้วย  หนูเชื่อว่าคนดูต้องสงสารแกมแก้วมากค่ะ  ฝากติดตามและเป็นกำลังใจด้วยนะคะ"

บอล  วิทวัส "ในเรื่องรับบทเป็น ชีวิน เป็นคนตรงๆ ไม่ค่อยถูกกับพ่อเท่าไหร่  เพราะมีปมในใจเรื่องความเจ้าชู้ของพ่อ  แล้วเราก็จะแอบชอบศจี คือนางเอก พอวันหนึ่งเห็นว่าศจีไปสวีทกับพ่อของเรา  ก็เป็นความเจ็บปวดอีกครั้งหนึ่งในชีวิต  ถือว่าเป็นบทที่น่าสนใจ  เรื่องนี้บอลโดนปรับทางการแสดงเยอะมาก เพราะพี่บุ๋ม ผู้กำกับจะเนี๊ยบมาก  ผมเชื่อว่าเวอร์ชั่นนี้จะมีอะไรให้เห็นถึงความแตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อนแน่นอนครับ"

ชาม โอสถานนท์ "ในเรื่องรับบทเป็น รัชนีฉาย เป็นคนร้ายมาก ขี้อิจฉาสุด ๆ จะมีซีนปะทะคารมณ์กับทุกคนเยอะมาก  โดยเฉพาะ พี่นุสบา และ แตงโม เพราะกลัวเค้าจะแย่ง ปราจิต คือพี่พีท ไป ชามชอบเล่นบทร้าย เหมือนได้ปลดปล่อยอารมณ์เต็มที่  แต่ก็แอบมีความยากอยู่ลึกๆ ในเรื่องของการสื่ออารมณ์  แต่พอทุกคนปล่อย ของออกมาเต็มที่  เราก็รับและส่งอารมณ์ได้ดีขึ้น  อยากให้ติดตามชมเรื่องนี้มาก เพราะนอกจากจะมีฉากที่เข้มข้นแล้ว  บทพูดที่ออกมามักจะมีอะไรที่สามารถทำให้เราได้ฉุกคิดอยู่ตลอดค่ะ"

ผู้จัดและนักแสดง การันตีความสนุกดราม่า เผ็ดร้อน จัดจ้าน ว่าถูกใจคอละครช่อง 8 แน่นอน  ส่วนปมที่คุณหญิงอรุณวตีได้ผูกไว้นั้น ท้ายที่สุดจะลงเอยอย่างไร  ติดตามได้ในละคร “คุณหญิงนอกทำเนียบ” ทุกวันพุธ-ศุกร์  เวลา 08.00 / 12.30 / 19.50 น. (ออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน นี้ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8)
ตัวอย่างละคร คุณหญิงนอกทำเนียบ

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่