คริส เฮมส์เวิร์ธขอร่วมทีม GHOSTBUSTERS

คริส เฮมส์เวิร์ธขอร่วมทีม GHOSTBUSTERS
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

GHOSTBUSTERS หรือบริษัทกำจัดผีจัดเป็นหนึ่งในหนังดังมากในยุค1984 จนมีภาคต่อตามออกมาในปี 1989 ตัวหนังเล่าเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์สามคน จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบียในนิวยอร์ค ทั้งสามคนนี้ถูกไล่ออกจากงาน เมื่อเงินสนับสนุนการวิจัยของพวกเขาหมดลง ดังนั้นพวกเขาจึงตั้งบริษัทกำจัดผีขึ้น โดยให้ชื่อว่า “โกสต์บัสเตอร์” ในไม่ช้าพวกเขาก็ได้ลูกค้ารายแรกชื่อ ดานา ผู้ซึ่งต้องระเห็ดออกจากอพาร์ทเมนต์ ที่อยู่ใกล้กับเซ็นทรัล พาร์ค เพื่อนบ้านของเธอก็ดูเหมือนว่าจะสังเกตสิ่งผิดปกติในอาคารได้ 

 

กลุ่มนักกำจัดผี ก็เดินทางมาถึงพร้อมอาวุธครบมือ เพื่อทำลายผู้บุกรุก หลังจากผลงานชิ้นแรกผ่านไปด้วยดี ชื่อเสียงของพวกเขาก็กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วเมืองนิวยอร์ค จนหน่วยงานรักษาสิ่งแวดล้อมคิดว่าพวกเขาเป็นพวกต้มตุ๋นเลยจับเข้าคุก แต่เมื่อมีผีตัวใหม่เข้ามาหลอกหลอนผู้คนชาวเมืองนิวยอร์ค นายกเทศมนตรีก็สั่งให้ปล่อยตัวพวกเขาออกมาเพื่อช่วยพิทักษ์เมือง 

ล่าสุดหลังจากที่มีข่าวลืออยู่นานว่าหนังจะได้รับการสร้างหรือไม่ ท้ายที่สุดหนังได้ตัวผู้กำกับพอล ฟีค ที่กำลังขึ้นหม้อสุดๆในการกำกับหนังเกี่ยวกับผู้หญิงไม่ว่าจะเป็น Bridesmaids, The Heat และล่าสุดกับ Spy ที่โดนใจทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญเขาเป็นคนทำหนัง “ตลก” มาก ยิ่งไปกว่านั้นความเก๋ของหนังภาค “รีบูต” ก็จะ “สลับเพศ” ตัวละครนำทั้งหมดจากเดิมที่เคยเป็นชายให้กลายเป็นผู้หญิง ซึ่งรายชื่อนักแสดงประกอบไปด้วยคริสเต็น วิก, เมลิสซ่า แม็คคาร์ธี่ย์, เคท แม็คคินน่อน และ เลสลี่ย์ โจนส์ จากรายการทีวี Saturday Night Lives

 

ที่เพิ่งมีการคอนเฟิร์มออกมาสดๆร้อนๆก็คือบท “เลขานุการ” ของบริษัทกำจัดผีจากเดิมที่เป็นเพศหญิง ภาคนี้จะกลายเป็นเพศชายซึ่งดาราที่จะมารับบทนี้ก็คือเทพเจ้าธอร์สุดหล่ออย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธนี่เอง โดยเขาได้รับการยืนยันในทวิตเตอร์ของผู้กำกับเอง

ถ้าจะนับเวลาแล้ว Ghostbusters ภาคนี้จะทิ้งช่วงห่างจากหนังภาคก่อนถึง 27 ปีเลยทีเดียว เข้าฉาย 22 กรกฎาคมปี 2016

@พริตตี้ปลาสลิด