4 เรื่องตัวละครน่ารู้ก่อนดู Jurassic World

4 เรื่องตัวละครน่ารู้ก่อนดู Jurassic World
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

1.สถานที่ตั้งของ Jurassic World
จูราสสิค เวิลด์ ตั้งอยู่บนเกาะนอกชายฝั่งประเทศคอสตาริกา และสร้างขึ้นรอบถนนเมน สตรีทที่ผู้คนพลุกพล่าน สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยสิ่งดึงดูดใจที่น่าอัศจรรย์มากมาย เด็กๆ จะได้ขี่ไทรเซอราท็อปตัวจิ๋วผู้อ่อนโยนในสวนสัตว์ขนาดเล็ก ฝูงชนจะได้ส่งเสียงร้องเชียร์ในตอนที่โมซาซอรัสกระโดดขึ้นจากสระน้ำเพื่อคาบฉลามขาวตัวใหญ่ที่ถูกแขวนไว้ให้เป็นอาหารของมัน และครอบครัวก็จะจ้องมองด้วยความทึ่งในตอนที่ไดโนเสาร์หลากหลายขนาดและรูปร่างได้โลดแล่นมีชีวิตอีกครั้ง ซึ่งทุกตัวถูกนำเสนอและถูกกักขังไว้อย่างปลอดภัยเพื่อความบันเทิงของผู้มาเยือนโดยแท้
2.นักวิทยาศาสตร์กับสองหลานชาย 
แคลร์ (ไบรซ์ ดัลลัส โฮเวิร์ด) นักวิทยาศาสตร์และนักชีววิทยาผู้ต้องรับผิดชอบกับการมาเยือนโดยไม่คาดฝันของหลานชายทั้งสอง แซ็ค วัย 16 ปี (นิค โรบินสัน) และเกรย์ วัย 11 ปี (ไท ซิมป์คินส์) แม้ว่าพวกเขาจะถูก คาเรน (จูดี้ กรีเออร์) แม่ของพวกเขาส่งตัวมาให้อยู่ที่จูราสสิค เวิลด์ซักสองสามวัน แต่แคลร์ก็ไม่มีเวลามาดูแลเด็กทั้งสอง เธอหาบัตรการแสดงโชว์ต่างๆ ให้พวกเขา ก่อนจะส่งพวกเขาให้ไปสำรวจสวนสนุก ตามลำพัง
3.เศรษฐีคนใหม่เจ้าของสวนสนุก และการดัดแปลงพันธุกรรม 
เมื่อยี่สิบสองปีที่แล้ว ดร.จอห์น แฮมมอนด์มีความใฝ่ฝัน เขาอยากจะสร้างสวนสนุกที่ซึ่งนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกจะได้สัมผัสกับความตื่นเต้นและความน่าอัศจรรย์ใจของการได้เห็นไดโนเสาร์ตัวเป็นๆใน JURASIC PARK แต่ทุกอย่างก็เป็นอันล่มสลายไป บัดนี้สวนสนุกแห่งใหม่เกิดขึ้นจากดร.เฮนรี วู (บีดี หว่อง) นักพันธุศาสตร์ผู้เคยทำงานให้กับอินเจน บริษัทที่อยู่เบื้องหลังสวนสนุกแห่งแรกของแฮมมอนด์ และตอนนี้ เขาก็ทำงานให้กับมหาเศรษฐีผู้สนับสนุนจูราสสิค เวิลด์ ไซมอน มาสรานี (เออร์ฟาน ข่าน) เนื่องด้วยความยิ่งใหญ่ของสวนสนุกแห่งนี้จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมใหม่ๆ ทุกปีเพื่อดึงดูดให้แขกผู้มาเยือนกลับมาบ่อยๆ ดร.วูจึงถูกบีบให้ต้องทำสิ่งที่ผิดจรรยาบรรณทางวิทยาศาสตร์ ด้วยการสร้างไดโนเสาร์ที่ผ่านการดัดแปลงพันธุกรรม ที่ไม่เคยมีชีวิตบนผืนโลกมาก่อน และยังไม่มีการศึกษาความสามารถของพวกมัน

4.ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสัตว์สุดเท่
พระเอกสุดฮอตอย่างคริส แพตต์กลับมารับบทพระเอกอีกครั้งหลังจาก Guardians of the Galaxy ในบทอดีตทหารผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสัตว์ที่ทำงานที่ศูนย์วิจัยที่ตั้งอยู่ชายขอบของสวนสนุกแห่งนี้ โอเวนกำลังอยู่ระหว่างการศึกษาฝูงเวโลไคแร็ปเตอร์ที่ดุดัน ซึ่งเขาได้กำราบมันอยู่หมัด นำไปสู่ความสัมพันธ์ที่ก้ำกึ่งระหว่างความเชื่อฟังอย่างจำใจและความดื้อดึงตามวิสัยสัตว์ร้าย เขาต้องอออกไล่ล่าอินโดไมนัส เร็กซ์ ไดโนเสาร์ดัดแปลงพันธุกรรมสุดร้ายกาจและความเฉลียวฉลาด ได้หลบหนีและหายตัวไปในป่าลึก สิ่งมีชีวิตทั้งหมดในจูราสสิค เวิลด์ ทั้งไดโนเสาร์รวมถึงมนุษย์กำลังตกอยู่ในอันตราย