เมื่อวิญญาณไม่ยอมปล่อยเธอ กลับไปรู้รากของ INSIDIOUS CHAPTER 3

เมื่อวิญญาณไม่ยอมปล่อยเธอ กลับไปรู้รากของ INSIDIOUS CHAPTER 3
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่หนังสยองขวัญ Insidious ทำคนดูขวัญผวามาแล้วอย่างเป็นเอกฉันท์ ตอนนี้ถึงคราวของ Insidious: Chapter 3 ที่เลือกจะกลับไปเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ก่อนหน้าของหนังภาคแรกและภาคที่สอง บอกเล่าเรื่องราวความสยองขวัญที่เกิดขึ้นกับครอบครัวแลมเบิร์ท ควินน์ เบรนเนอร์ (สเตฟานีย์ สก็อต) เด็กสาวผู้ใฝ่ฝันจะเป็นดารา รู้สึกได้ว่าแม่ผู้ล่วงลับไปแล้วพยายามจะติดต่อกับเธอ เธอจึงขอความช่วยเหลือจาก เอลิส(ลิน เชย์)  ผู้มีพลังจิต

เอลิสรู้สึกอยากปกป้องควินน์ แต่โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในอดีตของเธอทำให้เธอลังเลที่จะใช้ความสามารถของเธอ แต่แล้วอุบัติเหตุสะเทือนขวัญก็เกิดขึ้นทำให้ควินน์ต้องพักฟื้นอยู่ที่บ้าน ขณะที่ฌอน (เดอร์ม็อท มัลโรนีย์) พ่อของเธอพยายามดิ้นรนที่จะรักษาครอบครัวนี้เอาไว้ ควินน์ถูกวิญญาณร้ายโจมตีในห้องนอนของเธอและฌอนก็อ้อนวอนให้เอลิสช่วย เอลิส ที่กำลังชั่งใจระหว่างศรัทธาและเป้าหมายของตัวเอง ได้เรียกพลังที่จะติดต่อกับวิญญาณมาใช้ ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนใหม่สองคน นักปรจิตวิทยาที่ขาดใบรับรอง ทัคเกอร์ (แองกัส แซมป์สัน) และสเป็คส์ (ลีห์ วันเนล) เพื่อต่อสู้กับปีศาจร้ายในเดอะ เฟอร์เธอร์

เดอะ เฟอร์เธอร์ซึ่งเป็นโลกของบรรดาวิญญาณร้าย โลกดังกล่าวเป็นโลกของวิญญาณและสิ่งไร้ชีวิต และมีความขัดแย้งกับโลกของผู้มีชีวิต ประชากรปีศาจของมันต้องการจะเดินทางไปยังอีกโลกหนึ่ง วิญญาณบางตนอยากจะทำความเข้าใจกับการตายของตัวเอง บางตนอยากจะติดต่อกับคนที่ตนรัก แต่หลายตนกระหายที่จะระบายความโกรธ ทำตามความริษยา ใช้ความเกลียดและความขุ่นข้องหมองใจ ในการแก้แค้น

Insidious: Chapter 3 ยังหมุนเวลาย้อนกลับ เพราะเรื่องราวของมันเกิดขึ้นหลายปีก่อนหน้าสองภาคแรก ที่เล่าถึงการสิงสู่ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวแลมเบิร์ท และดึงตัวละครจากภาคที่ 2 อย่าง เอลิส เรนเนียร์กลับมาอีกครั้ง โดยเอลิสถูกฆ่าตายระหว่างความพยายามที่จะช่วยเหลือครอบครัวแลมเบิร์ท แต่ตัวผู้กำกับลั่นว่า “ผมรักตัวละครตัวนี้และสงสัยว่าผมจะดึงเธอกลับมาได้ยังไง” วันเนลกล่าว “ผมไม่อยากได้ ‘ผีเอลิส’ ผมอยากได้เธอแบบเป็นๆ! คนชื่นชอบการเล่าเรื่องแบบกินเวลาที่เราใช้ในภาคสองและผมก็รู้สึกว่ามันจะช่วยผมในการหาเรื่องราวที่จะสร้างความหมายที่ลึกซึ้งกว่าให้กับการเดินทางของเอลิสครับ”

ตัวอย่างภาพยนตร์ Insidious: Chapter 3