จู๊ด ลอว์ พาคนดูดิ่งลึกระทึกใต้ทะเลกับ BLACK SEA

จู๊ด ลอว์ พาคนดูดิ่งลึกระทึกใต้ทะเลกับ BLACK SEA
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

นานๆทีจะมีหนังเกี่ยวกับเรือดำน้ำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราซักที แต่นี่จะไม่ใช่แค่หนังเรือดำน้ำธรรมดา เพราะมันจะอัดแน่นไปด้วยความระทึกขวัญจากการขาดอากาศหายใจ การทรยศหักหลังกันเองระหว่างลูกเรือ และความน่าสนใจสำคัญก็คือหนังได้พระเอกหนุ่มรูปหล่ออย่างจู๊ด ลอว์มาสวมบทเป็นกัปตันเรือดำน้ำ 

ใน BLACK SEA บอกเล่าเรื่องราวของกัปตันโรบินสัน (จู๊ด ลอว์) ชายหนุ่มที่ประสบการณ์ในการดำดิ่งลงทะเลลึกมาหลายสิบปี แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อบริษัทตัดสินใจเลิกจ้างงานเขากะทันหัน ประจวบเหมาะพอดิบพอดีกับที่เขาได้ยินข่างจากบรรดาลูกเรือว่า เมื่อเรือดำน้ำของเยอะมันอัปปางอยู่ใต้ก้นทะเลแบล็คซี แผนการค้นสมบัติจึงเริ่มต้นขึ้น 

โรบินสันรวบรวมลูกเรือที่เคยร่วมงานกันมาเพื่อออกตามหาขุมทรัพย์ใต้ทะเลลึก แต่มันไม่ใช่งานง่ายเมื่อเขาต้องบังคับเรือดำน้ำปลดระวางให้ลึกยิ่งขึ้นเพื่อหลีกหนีการตรวจจับทางเรดาร์ของรัสเซีย แต่ยังไม่ทันจะพบขุมทรัพย์พวกเขาก็ต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์สุดระทึก เมื่อการทรยศหักหลังจนนำไปสู่การตายก็เริ่มต้นขึ้น และตอนนี้ขุมทรัพย์ที่สำคัญที่สุดอาจจะเป็นการต้องเอาชีวิตรอดและเอาตัวเองขึ้นสู่ผิวน้ำให้เร็วที่สุด

นี่เป็นผลงานการกำกับของ เควิน แมคโดนัลด์ผู้กำกับที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์สารคดี One Day in September, Touching the Void จนถึงภาพยนตร์ชนะเลิศรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประจำปี 2007 เรื่อง The Last King of Scotland สำหรับ BLACK SEA นั้นเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในโครงการ แล/หนัง/อังกฤษ :The Rare Brit Project ”  1 ในนั้น คือ ภาพยนตร์เรื่องเยี่ยม Black Sea (ยุทธการฉกขุมทรัพย์ดิ่งนรก) อีกด้วย 

ตัวหนังได้เสียงตอบรับในประเทศอังกฤษจากบรรดานักวิจารณ์ค่อนข้างดี และตัวหนังเปิดตัวแบบจำกัดโรงในอเมริกาไปเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมปีก่อน 

ในโรงภาพยนตร์ SF จะฉายแบบจำกัดรอบในวันศุกร์ที่ 26 มิ.ย. (รอบเวลา 20.00 น.), 27 และ28 มิ.ย.(รอบเวลา 16.00 น.) 58 นี้

ตัวอย่างภาพยนตร์ BLACK SEA