เรื่องจริงจากเด็กเกเรห้องบ๊วย สู่หัวกะทิห้องคิงส์ ใน “Wifi Society”

เรื่องจริงจากเด็กเกเรห้องบ๊วย สู่หัวกะทิห้องคิงส์ ใน “Wifi Society”
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระทู้ “The Stories behind the Gold Medal จากห้องบ๊วยสู่เหรียญทอง” ถ่ายทอดเป็น Wifi Society ซีรีส์เรื่องร้อนจากโลกออนไลน์ ตอน “Behind the Gold Medal เรื่องเล่าหลังเหรียญทอง” เด็กเกเรที่ไม่ชอบเรียนหนังสือ อย่าง "วันปิติ" หรือ "ติ" รับบทโดย “ซีดี เดอะสตาร์” (กันต์ธีร์ ปิติธัญ) แต่นิสัยลึกๆ ชอบการแข่งขัน การได้รับชัยชนะ

จนวันหนึ่งจับพลัดจับผลูได้มาอยู่ห้องคิง และเจอกับ “เพื่อนอ้วน” เพื่อนใหม่ที่ท้าทาย “ติ” ให้ตั้งใจเรียนและมีเกรดที่ดีขึ้น จากมัธยมถึงมหาวิทยาลัย ทำให้ “ติ” อยากคว้าเหรียญทอง รวมถึงคว้าหัวใจ “ป่าน” สาวที่ตัวเองชอบมาเป็นแฟนคนแรกในชีวิต ทั้งสองอย่างคือสิ่งที่ “ติ” ต้องมุ่งมั่นทำ เปลี่ยนจากเด็กห่วยห้องบ๊วย กลายเป็นบัณฑิตเกียรตินิยมเหรียญทอง 

“ซีดี” เผยความรู้สึกว่า “บทที่ได้รับคล้ายตัวผมเลยครับ ตอนมัธยมต้นเคยมีช่วงเวลาที่เราไม่ตั้งใจเรียน ติดเพื่อน แต่ยังมีนิสัยที่ตั้งใจกับเรื่องที่เราสนใจ ต้องทำให้ได้ ตอนนี้อยู่ม.ปลายแล้ว ผมตั้งใจเรียนมากขึ้น

อย่างแรกที่ทำให้เปลี่ยนได้คือครอบครัวครับ ไม่อยากทำให้คนที่รักเราผิดหวัง เสียใจ ผมโชคดีที่ได้เรียนโรงเรียนที่ดี มีเพื่อนดีคอยช่วยเหลือ คุณครูที่เข้าใจและให้คำปรึกษา

สิ่งที่ได้จากการแสดงเรื่องนี้ อย่างแรกผมได้มองตัวเองครับ หยิบข้อแย่ๆ ทิ้งไป พยายามให้มากขึ้น ยิ่งตอนนี้ทำงานและเรียนไปด้วย ต้องเป็นตัวอย่างที่ดี นึกถึงครอบครัวและคนที่หวังดีกับเรา และตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดครับ”

ติดตามชม “Wifi Society” ซีรี่ส์เรื่องร้อนจากโลกออนไลน์ ตอน “Behind the Gold Medal เรื่องเล่าหลังเหรียญทอง” 31 พ.ค.นี้ เวลา 15.00 น.  ทางช่อง one ที่เสาอากาศดิจิตอล ช่อง 31 หรือกล่องรับสัญญาณดาวเทียมและเคเบิลทีวี ช่อง 41 และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/wifisociety หรือ IG : Wifi_society 


ตัวอย่าง Behind the Gold Medal เรื่องเล่าหลังเหรียญทอง