แตงโม ลงทุนเล่นฉากสยิว หวังคุ้ยถ่านไฟเก่า บอม-ธนา ใน “เพลิงดาว”

แตงโม ลงทุนเล่นฉากสยิว หวังคุ้ยถ่านไฟเก่า บอม-ธนา ใน “เพลิงดาว”
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงแม้ว่าในชีวิตจริงช่วงนี้จะเป็นขาขึ้นของสาว "แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์" ที่มีงานเข้าเป็นเทน้ำเทท่า ในละครก็เจิดจรัสไม่แพ้กัน เมื่อ เพลิงดาว ทางช่อง PPTV HD สัปดาห์นี้ มณฑิกา ได้เป็นนางเอกละครแทน รดา (พิม-ซอนย่า คูลลิ่ง) สมใจ แต่ด้านความรักกลับเป็นรองรดา จึงหวังคุ้ยถ่านไฟเก่ากับ วุฒิชัย (รับบทโดย บอม-ธนา เอี่ยมนิยม) อีกครั้ง  

งานนี้ถึงกับยอมลงทุนเล่นฉากสยิวเพื่อยั่ววุฒิชัยซึ่งกำกับอยู่หลังกล้อง และดูเหมือนว่าแผนจะสำเร็จเสียด้วย วุฒิชัยจะหลุดจากแผนของมณฑิกาได้หรือไม่ ความรักที่เคยมีต่อกันจะทำให้วุฒิชัยกลับไปคบกันเช่นเดิมหรือเปล่า

หลังจากที่วุฒิชัย (รับบทโดย บอม-ธนา เอี่ยมนิยม) ช่วยรดา (รับบทโดย พิม-ซอนย่า คูลลิ่ง) จากการคิดสั้นกระโดดตึก รดา ทั้งคู่เลยมีโอกาสใกล้ชิดและเรียนรู้กันจนความสัมพันธ์แนบชิดกว่าเดิม  แต่รดายังคงเข็ดขยาดความรัก จึงตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตลำพังที่เชียงใหม่ ต่อมา วุฒิชัยได้พบกับมณฑิกา (รับบทโดย แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์) ซึ่งเธอนั้นพยายามจะใกล้ชิดและรื้อฟื้นความสัมพันธ์เก่าๆ

จนทำให้ศศิลป์ (รับบทโดย เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) ไม่พอใจอย่างมาก ด้านรดาเกิดอาการน้อยใจและหวั่นใจว่าถ่านไฟเก่าของทั้งคู่จะครุอีกครั้ง หลังจากที่รดากลับมาใช้ชีวิตที่กรุงเทพฯ ก็ยังคงได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน งานนี้อุ้ยอ้าย (รับบทโดย ม้า-อรนภา กฤษฎี) จึงวางแผนจะให้รดาหวนวงการ ซึ่งได้รับความสนใจ ทำให้มณฑิกายิ่งเกิดความอิจฉาริษยา รู้สึกว่าตัวเองตกเป็นรองรดา ก็ทวีความชิงชัง มีผลกระทบไปถึงงานแสดงที่มณฑิกาต้องไปเข้าฉาก เพราะเธอรู้สึกไม่สบอารมณ์ตลอดเวลา ทำให้ตอนเข้าฉากตบตีกับปิ่นปักจึงเล่นเกินบทตบปิ่นปักจริง

ทำให้ศศิลป์ที่เป็นคนไกล่เกลี่ยโมโหมาก ตบหน้ามณฑิกาต่อหน้าทีมงานทั้งกอง จนเสียหน้า น้องชาย มณฑิกาโกรธแทนพี่สาว จึงเอาคืนด้วยการแอบย่องไปตีหัวศศิลป์จนสลบ เข้าทางมณฑิกา เพราะจะได้ใกล้ชิดกับวุฒิชัยในฐานะคนเขียนบทที่เข้ามาช่วยดู เธอจึงวางแผนรื้อฟื้นถ่านไฟเก่า ทำให้วุฒิชัยไขว้เขวจากรดา โดยมณฑิกาตั้งใจยั่วด้วยการยอมลงทุนเล่นฉากสุดสยิวด้วยตัวเอง

ทั้งที่ทางกองฯ เตรียมแสตนอินไว้แล้ว แต่ยอมเล่นบทปลดเปลื้องเสื้อผ้า ส่งสายตาสื่อมาถึงจอมอนิเตอร์ และเมื่อเข้าฉากเลิฟซีน มณฑิกา ก็เล่นจูบจริง หวังยั่วยวนวุฒิชัยอีกเช่นเคย ซึ่งแผนการของเธอได้ผล วุฒิชัยเผลอใจไปกับมารยาหญิงของมณฑิกาเสียแล้ว

ถ่านไฟเก่าครั้งนี้จะปะทุได้หรือไม่ รดาจะต้องพ่ายแพ้แก่มณฑิกาอีกหรือเปล่า ติดตามได้ในละคร “เพลิงดาว” วันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม เวลา 22.30-00.00 น. และ อาทิตย์ที่ 24  พฤษภาคม เวลา 21.30 น.-23.00 น. นี้ ทางช่อง PPTV HD ดิจิตอลทีวี ช่อง 36 หรือทางเคเบิล และทีวีดาวเทียมช่อง 6 และ 46