บรรดาฮีโร่จากค่ายพิกซาร์กำลังจะกลับมาใน The Incredibles 2

บรรดาฮีโร่จากค่ายพิกซาร์กำลังจะกลับมาใน The Incredibles 2
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

แบรด เบิร์ด หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อนัก แต่ถ้าเราร่ายบรรดาลิสต์ผลงานที่เขาเคยผ่านการกำกับภาพยนตร์มาแล้ว คุณอาจจะต้องร้องอ๋อขึ้นมาทันที ผลงานที่สร้างชื่อให้กับผู้กำกับรายนี้ คือหนังแอนิเมชั่นความผูกพันธ์ระหว่างเด็กชายกับหุ่นยนต์ต่างดาวเรื่อง The Iron Giant ในปี 1999 ก่อนที่เขาจะได้มากำกับแอนิเมชั่นของพิกซาร์เรื่อง The Incredibles ตามมาด้วย Ratatouille ก่อนที่เขาจะได้เลื่อนขั้นไปทำหนังแอ็คชั่นสเกลที่ใหญ่กว่ากับ Mission: Impossible - Ghost Protocol และในปีนี้มีหนังที่กำลังจะจ่อคิวเข้าโรงฉายอยู่ก็คือ Tomorrowland นั่นเอง 

ความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขาคือการนำเสนอเทคนิคพิเศษทางด้านภาพออกมาได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขันเฉพาะตัว ทำให้เขาเป็นอีกหนึ่งนักสร้างภาพยนตร์ที่มีสไตล์โดดเด่น ทำหนังสนุกไม่ว่าจะเป็นหนังแอ็คชั่นหรือว่าหนังคนแสดงก็ตาม และโปรเจ็คที่พิกซาร์ได้ประกาศออกมาเมื่อปีก่อนอย่าง The Incredibles 2 นั้น แบรด เบิร์ด ก็มีบทบาทในการดูแลหนังภาคต่อนี้ในฐานะ “มือเขียนบท” 

“ตอนนี้ผมมีโอกาสพัฒนาบทไปหลายหน้าแล้วครับ ตัวผมเองก็มีไอเดียวมากมายเกี่ยวกับตัวหนังภาคแรกที่ผมยังไม่มีโอกาสได้หยิบมันมาใช้ เพราะเวลาในเรื่องดูจะไม่เพียงพอ แต่ตอนนี้ผมมีไอเดียมากพอ พอที่จะเอาเหล่าบรรดาครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่กลุ่มนี้เอามาเล่าใหม่แล้วครับ แต่ตอนนี้ผมก็ได้แต่โฟกัสกับหนังใหม่อย่าง Tomorrowland มากกว่า” แบรด เบิร์ดกล่าว

อย่างไรก็ตามเคยมีข่าวเช่นกันว่าตัว แบรด เบิร์ดเคยถูกวางตัวเป็นหนึ่งในผู้กำกับของสตาร์วอร์เวอร์ชั่นใหม่ที่กำลังจะจ่อคิวเข้าฉาย เขาเคยมีโอกาสได้พูดคุยกับผู้บริหารของลูคัสฟิล์ม แต่เนื่องด้วยเหตุผลที่เขาติดทำหนังอย่าง Tomorrowland จึงไม่สะดวกที่จะรับหน้าที่ซ้อนกันถึงสองเรื่อง และในเวลานี้เขาก็ไม่อยากจะคิดอะไรเยอะมากไปกว่าการพัฒนาบท The Incredibles 2