อุปกรณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปของบรรดาฮีโร่ใน Avengers: Age of Ultron

อุปกรณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปของบรรดาฮีโร่ใน Avengers: Age of Ultron
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

แม้จะเป็นจุดเล็กๆน้อยๆของบรรดาคนดูหนัง แต่สำหรับแฟนคลับของมาร์เวลคอมมิกส์นั้นคงมองว่าการเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆในหนังซูเปอร์ฮีโร่อันเป็นที่รักของพวกเขามีความน่าใจอย่างไรบ้าง โดยในหนัง Avengers: Age of Ultron ภาคนี้คนที่มาดูแลเรื่องอุปกรณ์ประกอบฉากหรือพร็อพนั้นก็คือแบร์รี กิ๊บส์ 

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปได้แก่...

1.โล่ของกัปตันอเมริกา

โล่ของกัปตันอเมริกาได้รับการอัพเกรดเป็นพิเศษ เขาสามารถเรียกมันกลับมาหาเขาได้แล้ว เหมือนกับชุดของไอรอนแมน มีหลายฉากในหนังเรื่องนี้ที่กัปตันยกมือขึ้นแล้วเรียกโล่ของเขามาแทนที่จะมีมือจับสองอันด้านหลัง มันก็จะมีแม่เหล็กติดอยู่กับถุงมือ

2.อุปกรณ์ยิงธนูของฮอว์คอาย

ในตอนแรก ทีมงานแค่ปรับคันธนูแต่ด้วยความที่มันเป็นสีดำ มันก็เลยกลืนไปกับแบ็คกราวน์ สิ่งที่ทีมงานเปลี่ยนแปลงคือกระบอกลูกธนูของฮอว์คอาย ซึ่งจะมีความเป็นอัตโนมัติ และโหลดได้เร็วกว่า และสามารถเก็บลูกธนูได้เก้าดอก มันทำให้เขาสามารถคว้าลูกธนูได้อย่างรวดเร็วเพราะมันจะโหลดลูกธนูให้เขาหนึ่งดอกเสมอ และลูกธนูจะมีหลายประเภทตั้งแต่ ลูกธนูธรรมดา ลูกธนูกระสุน ลูกธนูระเบิด ลูกธนูกรด ลูกธนูตาข่ายและลูกธนูสะกดจิต

3.กระบองใหม่ของแบล็ควิโดว์

แบล็ควิโดว์มีกระบองใหม่ ที่มีเค้าโครงจากแท่งเอสครีมาที่มีกระแสไฟฟ้าชาร์จอยู่เหมือนพวกเหล็กไน ในตอนที่เธอออกอาวุธ ไม่เพียงแต่เธอจะตีคู่ต่อสู้เท่านั้น แต่ศัตรูยังจะถูกไฟช็อตด้วย ซึ่งเทคโนโลยีนี้เกิดขึ้นได้เพราะโทนี่ สตาร์ค

ไม่เพียงเท่านี้ในหนังภาคใหม่ มีนักแสดงบางคนที่อยากจะร่วมมือกับแผนกอุปกรณ์และมีข้อเสนอแนะด้วยเช่นกัน โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ผู้รับบทไอรอนแมนก็เป็นหนึ่งในนั้น “โรเบิร์ตมักจะคิดไอเดียต่างๆ ขึ้นมาได้ เขามีข้อเสนอแนะเยี่ยมๆ เสมอ เขาอยากจะเล่นกับอุปกรณ์ประกอบฉาก และเราก็พยายามตอบสนองเขาให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราทำได้ครับ” กิ๊บส์บอก