ยังมีต่อ! Dragon Ball Super ภาคต่อจากจอมมารบู

ยังมีต่อ! Dragon Ball Super ภาคต่อจากจอมมารบู
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ยังมีต่อ! Dragon Ball Super ภาคต่อจากจอมมารบู

Dragon Ball SuperDragon Ball Super

 

18 ปีแห่งความหลัง การ์ตูนดรากอนบอลนั้นไม่มีการทำภาคต่อในแบบ TV Animation มานานมากแล้วถึง 18 ปี นับตั้งแต่ที่ทำ Dragon Ball GT ไปเมื่อช่วงปี 2539-2540 ซึ่งหลังจากนั้นมาก็มีเพียง Dragon Ball Z ภาคมูฟวี่ทำออกมาให้ดูกันเท่านั้นเอง ในขณะที่การ์ตูนยุคเดียวกันอย่างเซนต์เซย่า มีการทำภาคต่อฉายทางทีวีอย่างต่อเนื่อง ทาง Toei Animation ก็เลยจัดดรากอนบอลภาคใหม่ฉายทางทีวีให้ชมกันบ้าง ในชื่อภาคว่า Dragon Ball Super หรือ Dragon Ball Cho ในภาษาญี่ปุ่น

 

Dragon Ball SuperDragon Ball Super

 

Dragon Ball Super จะเป็นเนื้อเรื่องช่วงหลังจากจบศึกการต่อสู้กับจอมมารบู ซึ่งโลกสงบสุขไปนานหลายปี แต่แล้วพวกโกคูก็ต้องพบกับศึกครั้งใหม่ ซึ่งจะไม่เหมือนกับตอนภาค GT โดยคราวนี้ทางอาจารย์โทริยามะ อากิระ จะเป็นจะเป็นคนเขียนบทและกำกับการสร้าง ร่วมกับทาง Fuji TV ด้วยตัวเองกันเลย ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจทำทีวีอนิเมชั่นภาคต่อก็เพราะ อาจารย์โทริยามะ อากิระ ได้เห็นกระแสตอบรับที่ดีมากๆจากมูฟวี่ Dragon Ball Z: Resurrection ‘F' ภาคฟรีเซอร์คืนชีพ ที่กวาดรายได้ถล่มทลายในญี่ปุ่นตอนนี้

 

Dragon Ball Super หรือ Dragon Ball Cho จะเป็นเรื่องราวใหม่ทั้งหมด ไม่เกี่ยวกับภาคเสริมอื่นๆที่แล้วมา ทาง Fuji TV และ Toei จะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม 2558 นี้

 

 

Source:

  • http://www.crunchyroll.com/anime-news/2015/04/28/toei-animation-begins-production-on-dragon-ball-super-tv-anime