แซม เทย์เลอร์ จอห์นสันไม่กำกับภาคต่อ FIFTY SHADES OF GREY

แซม เทย์เลอร์ จอห์นสันไม่กำกับภาคต่อ FIFTY SHADES OF GREY
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้กำกับหญิงอย่างแซม เทย์เลอร์ จอห์นสัน ประกาศแยกตัวออกมาจากแฟรนชายส์หนังทำเงินอย่าง FIFTY SHADES OF GREY เป็นที่เรียบร้อยและเธอจะไม่กลับมากำกับหนังภาคต่อเรื่องนี้อีก หลังจากที่เธอปลุกปล้ำดัดแปลงนิยายขึ้นชื่อของอี.แอล เจมส์จนกลายเป็นภาพยนตร์โรมแมนติก-อิโรติกที่ทำเงินขึ้นชาร์ตบอกซ์ออฟฟิศทั่วโลก 

นอกเหนือไปจากนี้ตัว อี.แอล เจมส์ เจ้าของนิยายยังตัดสินใจเซ็นสัญญาในการเขียนบทภาพยนตร์ในหนังภาคต่ออีกด้วย โดยภาคที่สองของหนังนั้นจะมีชื่อว่า  Fifty Shades Darker อย่างไรก็ตามมีคนตั้งคำถามและตั้งข้อสังเกตว่าเหตุผลสำคัญที่อาจจะเป็นไปได้จากการถอนตัวของแซม เทย์เลอร์ จอห์นสันอาจจะมาจากความไม่ลงรอยกันระหว่างตัวเธอกับผู้เขียน 

ก่อนจะจากไปตัวผู้กำกับหญิงยังกล่าวทิ้งท้ายว่า “การได้กำกับ Fifty Shades of Grey เป็นเรื่องที่กดดันและเป็นประสบการณ์ที่น่าเหลือเชื่อมากสำหรับฉันแล้วรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ฉันต้องขอบคุณสตูดิโออย่างยูนิเวอร์แซล ความสัมพันธ์อันดีระหว่างตัวฉันเองกับบรรดานักแสดง โปรดิวเซอร์ ทีมงานและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับดาโกต้าและเจมี่ นอกเหนือไปจากนี้ฉันคงไม่ได้กำกับหนังภาคต่ออีก ฉันไม่ได้หวังอะไรนอกไปจากจะรอคอยความสำเร็จของหนังภาคต่อทั้งภาคที่สองและสาม” 

แม้ภาคแรกจะกลายเป็นหนังฮิต แต่เสียงตอบรับจากนักวิจารณ์ก็ยังคงติติงเรื่องการแสดงและเคมีของสองนักแสดงนำและเล่าเรื่องแบบสูตรสำเร็จ รวมไปถึงปมขัดแย้งในจิตใจตัวละครที่ดูนำเสนออย่างไม่ค่อยน่าสนใจ

อย่างไรก็ตามการถอนตัวของแซม เทย์เลอร์ จอห์นสันนำมาสู่คำถามที่ว่าแล้วผู้กำกับคนไหนล่ะที่จะมานั่งแท่นในการกำกับภาคต่อ และสตูดิโอจะใช้เกณฑ์อะไรในการเลือกผู้กำกับคนต่อไป แล้วคุณล่ะคิดว่าใครเหมาะสมในการทำหนังภาคต่อสุดฉาวเรื่องนี้?