ขวัญ ทุ่มเทบท ชิดชบา ร้ายและแรงใน ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท

ขวัญ ทุ่มเทบท ชิดชบา ร้ายและแรงใน ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

ถึงแม้ว่าจะเจนจัดทางการแสดงมายาวนาน สำหรับนางเอกสาวลูกครึ่งตาคมอย่าง “ขวัญ-อุษามณี  ไวทยานนท์” ที่ไม่ว่าจะผ่านมาแล้วกี่บทบาทเธอก็สามารถตีบทได้แตกระจุย แต่งานนี้อยู่เหมือนจะไม่ง่ายอย่างที่ผ่านมา เมื่อเธอตอบตกลงรับเล่นละครดราม่าหนักหน่วงเนื้อหาแรงอย่างไม่สิ้นไร้ไฟสวาท ของค่าย “ดาราวิดีโอ” เธอก็ต้องเจอกับศึกหนักเข้าซะแล้ว

สาวขวัญ เผยว่า “ในเรื่องนี้ ขวัญ รับบทเป็น ชิดชบา สาวเปรี้ยวนักเรียนนอก มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ไม่ค่อยยอมใครง่ายๆ แข็งนอกอ่อนใน เรียกว่าใครแรงมาก็แรงกลับ ชนิดที่ตาต่อตา ฟันต่อฟัน โดยเฉพาะกับพระเอกที่จะคอยจ้องทำร้ายเธอทั้งร่างกายและจิตใจตลอดเวลา ทำให้เธอต้องแรงและร้ายใส่

ตั้งแต่ที่ขวัญได้รู้ว่าตัวเองต้องมาเล่นเรื่องนี้ ขวัญก็ทำการบ้านอย่างหนักซื้อบทประพันธ์มานั่งอ่าน ทำความเข้าใจเกี่ยวกับตัวละครอย่างชิดชบาว่าทำไมเธอถึงได้แรงและร้ายขนาดนี้ แต่จริงๆแล้วเนื้อแท้ของเธอเป็นคนดี เพียงแต่เหตุการณ์และเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตของเธอทำให้เธอต้องร้ายขึ้นเรื่อยๆ ขวัญว่ามันมีมิติของตัวละคร ท้าทายความสามารถดี เรียกว่าเป็นงานหินสำหรับขวัญเลยก็ว่าได้

แต่โชคดีที่ได้รับคำแนะนำจากคุณนันทนา วีระชน ที่ลงมาเขียนบทโทรทัศน์ด้วยตัวท่านเองเลย คอยแนะนำว่าเราควรจะเล่นแบบไหนถึงจะเข้าถึงบทบาทของความเป็น ชิดชบามากที่สุด ถามขวัญว่าเรื่องนี้ยากมั้ย ตอบเลยว่ายากมาก ทุกฉากทุกตอนที่เราเล่นค่อนข้างหนักหน่วง ท้าทายความสามารถและใช้พลังเยอะมากในการแสดง กว่าจะผ่านไปได้แต่ละฉาก ทำเอาขวัญแทบจะหมดแรงกันเลยทีเดียว แต่ก็สนุกและท้าทายดี ขวัญชอบมันเหมือนเป็นการลับฝีมือทางการแสดงและบทพิสูจน์ของตัวเองด้วยค่ะว่าเราทำมันได้ดีขนาดไหน

แต่ขวัญยอมรับตรงนี้เลยว่าเรื่องนี้ขวัญทุ่มเทสุดๆกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา เพราะอยากให้แฟนๆละครได้รับอรรถรสในการรับชมกันแบบเต็มอิ่มและสมบูรณ์แบบตามบทประพันธ์มากที่สุด ยังไงก็ขอฝากผลงานชิ้นนี้ของขวัญด้วยนะคะ”

ติดตามละคร “ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี