ผ่าพิภพไททันส่ง Teaser แรกมาชิมลาง พร้อมกำหนดวันฉายแล้ว

ผ่าพิภพไททันส่ง Teaser แรกมาชิมลาง พร้อมกำหนดวันฉายแล้ว
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ผ่าพิภพไททันส่ง Teaser แรกมาชิมลาง พร้อมกำหนดวันฉายแล้ว

ผ่าพิภพไททันผ่าพิภพไททัน


Attack on Titan หรือ ผ่าพิภพไททัน การ์ตูนยอดฮิตได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แบบคนจริงแสดงโดยค่าย TOHO ของญี่ปุ่น โดยถ่ายทำฉากที่เกาะเรือรบฮาจิมะ เพื่อให้ฉากออกมาดูสมจริงแบบในการ์ตูน และผสมผสานตัวละครดั้งเดิมกับตัวละครใหม่ ให้เป็นเนื้อเรื่องไม่ซ้ำกับในการ์ตูน มีเฉพาะในภาพยนตร์เท่านั้น แต่เนื่องจากบทค่อนข้างยาว ก็เลยจำเป็นต้องแบ่งออกเป็น 2 ตอน ตอนแรกกำหนดฉายวันที่ 1 สิงหาคม 2015 ส่วนตอนที่สองฉาย 19 กันยายน 2015


 

เนื้อเรื่องย่อโดยรวมนั้น ภาพยนตร์ผ่าพิภพไททันยังคงคล้ายกับการ์ตูนอยู่ เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 100 ปีก่อน จู่ๆเผ่าพันธุ์ยักษ์ไททัน ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นและจับมนุษย์กินไปกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรโลก มนุษย์ที่เหลือรอดก็ได้พยายามหาทางป้องกันตัวเอง ด้วยการสร้างกำแพงยักษ์ป้องกันพวกไททัน และใช้ชีวิตอย่างสงบสุขต่อไป แต่โชคร้ายนี่กำแพงเหล่านั้นป้องกันไททันได้ไม่นานนัก มนุษย์จึงต้องหาหนทางต่อสู้กับไททันเพื่อเอาตัวรอดต่อไป

 

รายชื่อนักแสดงและตัวละคร

ฮารุมะ มิอุระ รับบทเป็น เอเลน เยเกอร์

 

คิโกะ มิซุฮาระ รับบทเป็น มิคาสะ เอเคอร์แมน

 

คานาตะ ฮอนโง รับบทเป็น อาร์มิน อัลเรลโต

 

ซาโตมิ อิชิฮาระ รับบทเป็น ฮันจิ โซเอ

 

นานามิ ซากุระบะ รับบทเป็น ชาช่า เบลาส์

 

ทาคาฮิโระ มิอุระ รับบทเป็น แจน คริสไตน์

 

ฮิโรคิ ฮาเซกาวะ รับบทเป็น ชิคิชิมะ

 

อายาเมะ มิซากิ รับบทเป็น เฮียน่า

 

ปิแอร์ ทาคิ รับบทเป็น  โซดะ

 

จุน คุนิมุระ รับบทเป็น คูบัล

 

ชู วาตานาเบะ รับบทเป็น ฟุคุชิ

 

ซาโตรุ มัตสึโอะ รับบทเป็น ซันนางิ

 

รินะ ทาเคดะ  รับบทเป็น ลิล

 

จะเห็นว่า มีตัวละครบางตัวที่ไม่ปรากฏอยู่ในหนังสือการ์ตูน แต่มีบทในภาพยนตร์ด้วย เพราะตัวเนื้อเรื่องของภาพยนตร์นี้จะต่างไปจากการ์ตูน จากรายชื่อตัวละครทั้งหมดที่เผิดเผยมาตอนนี้ มีตัวละครที่มาจากการ์ตูน 6 ตัว และตัวละครที่มีแค่ในภาพยนตร์อีก 7 ตัวด้วยกัน ซึ่งตัวละครใหม่เหล่านี้ จะเป็นตัวละครที่มีส่วนสำคัญในเนื้อเรื่องภาพยนตร์นี้ด้วย เช่น ชิคิชิมะ ที่เป็นนักรบผู้เก่งกาจที่สุดของมนุษย์

 

 

Source:

  • https://www.animenewsnetwork.com/news/2015-03-20/live-action-attack-on-titan-films-full-teaser-reveals-opening-dates/.86163