เอ็ดดี้ เรดเมยน์ ดีใจเนื้อเต้นหลังได้ออสการ์นำชาย สตีเฟ่นแสดงความยินดี

เอ็ดดี้ เรดเมยน์ ดีใจเนื้อเต้นหลังได้ออสการ์นำชาย สตีเฟ่นแสดงความยินดี
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

อีกหนึ่งข่าวควันหลงออสการ์ที่น่าจดจำไม่แพ้กัน หลังจากที่ เอ็ดดี้ เรดเมยน์ ดีใจจนแทบสติแตกขึ้นไปรับรางวัลออสการ์ จริงๆอย่าว่าเขาว่าสติแตกเลยจริงๆต้องกล่าวว่าเขาดีใจจนเนื้อเต้นจนคุมสติไม่อยู่เลยมากกว่า สำหรับการขึ้นไปรับรางวัลครั้งนี้ 

เอ็ดดี้ เรดเมยน์ได้รับรางวัลออสการ์จากสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากบทบาทการแสดงเป็น สตีเฟ่น ฮอว์คกิ้ง จากภาพยนตร์เรื่อง The Theory of Everything โดยหลังจากที่ประกาศรางวัล นักฟิสิกส์ตัวจริงอย่างฮอว์คกิ้งได้โพสต์ข้อความลงเฟสบุคเพื่อแสดงความยินดีกับเอ็ดดี้ว่า “ขอแสดงความยินดีกับเอ็ดดี้ เรดเมยน์กับชัยชนะบนเวทีออสการ์ในการรับบทเป็นฉันในหนัง The Theory of Everything ทำได้ยอดเยี่ยมมากเอ็ดดี้ ฉันภาคภูมิใจในตัวนายจริงๆ” 

แต่แน่นอนว่าโมเมนต์ที่น่าจดจำไม่แพ้กันคือตอนที่เอ็ดดี้ได้ยินชื่อตัวเองว่าได้รับรางวัลนี้ สีหน้าเขาแตกตื่นประหนึ่งว่าเขากำลังได้เงินสิบล้านมากองตรงหน้า ก่อนโผกอดกับเคต บลันเชตต์นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากปี 2014 โมเมนต์ที่น่าประทับใจไม่แพ้กันคือการที่เขาบอกว่า “รางวัลนี้ เป็นรางวัลที่คู่ควรกับคนทั่วโลกที่กำลังต่อสู่กับโรค ALS (โรคกล้ามเนื้อเสื่อมสภาพ) นี่เป็นรางวัลสำหรับครอบครัวของสตีเฟ่น, เจน, โจนาธารและลูกๆของฮอว์คกิ้ง” 

นอกจากนี้ตัวเอ็ดดี้เองยังขอบคุณทีมงาน นักแสดงคนอื่นๆ รวมไปถึงภรรยาในชีวิตจริงของเขาอย่างฮาน่าห์ แบคชอว์อย่างหวานชื่นจนใครได้ยินก็ต้องอิจฉากันเลยทีเดียว 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่