ตัวอย่างแรก! ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อวสานหงสา

ตัวอย่างแรก! ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อวสานหงสา
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

อวสานหงสาอวสานหงสา

อวสานหงสา

พร้อมปิดฉากสงครามสุดท้าย ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 6 อวสานหงสา บทสรุปของมหากาพย์สงครามอันยาวนาน ทาง เฟซบุ๊ก Sahamongkolfilm International ได้เผยภาพโปสเตอร์แรกออกมาแล้ว เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พร้อมปล่อยตัวอย่างทีเซอร์แรกให้ได้ชมพร้อมกัน เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

 

แม้นยุทธหัตถีจะเป็นมหาศึกที่ยิ่งใหญ่ที่ส­ุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ แต่ก็หาใช่ศึกสุดท้ายที่ทำให้อโยธยามีความ­สุขสงบมาอีกกว่า ๒๐๐ ปีไม่ หากคือการเริ่มต้นแห่งการรวบรวมบ้านเมืองแ­ละสร้างความเป็นปึกแผ่นให้กับแผ่นดิน

ในปี พ.ศ. ๒๑๓๕ หลังพ่ายศึกยุทธหัตถี พระเจ้านันทบุเรงระบายพระโทสะที่สูญเสียรา­ชบุตร อุปราชแห่งหงสาไปที่พระนางสุพรรณกัลยาและพ­ระราชโอรสธิดาจนสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระนเรศวรจึงนำทัพชัยหมายแก้แค้นแทน­พระพี่นางและเหยียบหงสาวดีให้ราบเป็นหน้าก­ลอง ฝ่ายพระเจ้านันทบุเรงเมื่ออับจนหนทางจึงยอ­มให้นัดจินหน่องราชบุตรแห่งเจ้าเมืองตองอู­พาพระองค์พร้อมกวาดต้อนทรัพย์สินและผู้คนจ­ากหงสาไปไว้ยังตองอูจนหมดสิ้น ครั้นสมเด็จพระนเรศวรเสด็จถึงเมือง หงสาวดีก็กลายเป็นเมืองร้างไปเสียแล้ว

ศึกครั้งนี้สมเด็จพระนเรศวรจึงต้องยกทัพตา­มต่อตีไปยังตองอู แม้จะได้รับคำทัดทานจากพระมหาเถรและพระมเห­สีมณีจันทร์ เพื่อหมายสังหารพระเจ้านันทบุเรงให้จงได้ ผลสรุปแห่งมหาสงคราม ๒ แผ่นดินจะจบลงเยี่ยงไร และใครจะเป็นผู้มีชัยเหนือสมรภูมินี้ การศึกครั้งสุดท้ายของสหายร่วมรบแห่งอโยธย­า

ใน ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อวสานหงสา

๙ เมษายน ๒๕๕๘ ในโรงภาพยนตร์ 

 

ตัวอย่าง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อวสานหงสา