PIRATES OF THE CARIBBEAN 5 เผยเรื่องย่อแล้วเรียบร้อย

PIRATES OF THE CARIBBEAN 5 เผยเรื่องย่อแล้วเรียบร้อย
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

แม้ว่าตอนนี้กองถ่ายหนังของ PIRATES OF THE CARIBBEAN 5 กำลังปักหลักถ่ายทำหนังกันอยู่ที่ควีนส์แลนด์ประเทศออสเตรเลีย ตัวหนังจัดได้ว่ามีคนรอคอยเรื่องหนึ่งมากที่สุด และนักแสดงที่ยังคงเดินกลับมาร่วมงานกับดิสนีย์อีกครั้งอย่าง จอห์นนี่ เดปป์ หลังจากภาคก่อนใน On Stranger Tides ส่วนโปรดิวเซอร์ที่ควบคุมงานทั้งหมดก็ยังเป็น เจอร์รี่ บัคไฮเมอร์ เจ้าเก่าเจ้าเดิม ซึ่งภาคนี้ได้สองผู้กำกับใหม่อย่าเอสแพน แซนเบิร์กและโจอาชิม โลนนิ่งมาดูแลโปรเจ็คนี้ และล่าสุดทางดิสนีย์เองก็ออกมาประกาศว่าหนังภาคล่าสุดจะมีชื่อตอนอย่างเป็นทางการว่า Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

เรื่องราวโดยคร่าวๆของหนังภาคใหม่ยังคงป็นการผจญภัยของกัปตันแจ็ค สแปโรว์ที่ยังดวงซวยอย่างไม่หยุดหย่อนซักที ชะตากรรมล่าสุดของเขาต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณร้ายที่น่าเกรงขามอย่างกัปตันซาลาซาร์(ฮาเวียร์ บาร์เดม) ที่หลบหนีออกมาจากสามเหลี่ยมปีศาจ และมันมีแผนการที่จะฆ่าโจรสลัดทุกคนในมหาสมุทรรวมไปถึงกัปตันแจ็คด้วย สแปโรว์เป็นความหวังเดียวในการค้นหาตรีศูนย์ของโพไซดอน อาวุธในตำนานที่มีอำนาจมหัศจรรย์ในการควบคุมผืนน้ำและมหาสมุทร รวมไปถึงใช้หยุดยั้งวายร้ายด้วย 

ฮาเวียร์ บาร์เดมตอบตกลงมารับบทเป็นวายร้ายของเรื่อง นอกจากนี้ยังมีทีมนักแสดงอย่างคาย่า สกอร์เดลาร์ริโอ จาก The Maze Runner, เบรนตัน ทเวส จาก The Giver, โกลชิเต้ ฟาราฮานิ จาก The Patience Stone และนักแสดงเก่าอย่าง เจรฟรีย์ รัช, เควิน อาร์ แม็คเนลลี่และสตีเฟ่น เกรแฮม 

ตัวหนังภาคนี้ได้เจฟฟ์ นาธานสันมาเขียนบทหลังจากที่เขาเคยมีผลงานมาแล้วใน Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull และ Catch Me If You Can โดยเขารับหน้าที่ในการเขียนบทคนเดียวโดยปราศจากมือเขียนบทคนเก่าอย่างเท็ด เอลเลียตและเทอร์รี่ รอซซิโอ้

แม้ว่าตัวหนังในภาคที่ 4 อย่าง On Stranger Tides คนส่วนมากมองว่าตัวหนังค่อนข้างออกทะเลไปไกลมาก แต่เมื่อในภาคนี้ได้ทีมคนทำงานเบื้องหลังชุดใหม่อาจจะมีอะไรที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมาบ้าง โดยตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 7 กรกฎาคมปี 2017