ปิดตำนาน! ญี่ปุ่นประกาศทำ Ju-On ผีดุภาคสุดท้าย

ปิดตำนาน! ญี่ปุ่นประกาศทำ Ju-On ผีดุภาคสุดท้าย
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ปิดตำนาน! ญี่ปุ่นประกาศทำ Ju-On ผีดุภาคสุดท้าย

Ju-On ผีดุJu-On ผีดุภาพประกอบจากภาค จูออน กำเนิดมรณะ


Ju-On ผีดุ ภาพยนตร์สยองขวัญที่ถือว่าเป็นระดับตำนานของญี่ปุ่นอีกเรื่องไม่แพ้ The Ring ซึ่งโด่งดังจนทางฮอลลีวู้ดนำไปสร้างที่อเมริกาเหมือนกันในชื่อว่า The Grudge จุดเด่นของ Ju-On นั้นอยู่ตรงผีสองแม่ลูกที่ดุและโหดมากจนคร่าชีวิตตัวละครในเรื่องไปเยอะมาก ไม่แปลกใจว่าทำไมชื่อไทยจึงตั้งให้ว่า "ผีดุ" เพราะเขาดุจริงๆ

 

Ju-On เริ่มตำนานผีดุเมื่อปี 1998 โดยทำเป็นทีวีซีรี่ส์ ก่อนที่จะมาเริ่มทำเป็นภาพยนตร์ในปี 2000 และได้ทำเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดในปี 2002 จากนั้นในภาคที่เจ็ด คือ Ju-on: The Beginning of the End ผีดุ กำเนิดมรณะ ได้มีการเปลี่ยนเรื่องใหม่โดยเน้นเรื่องคำสาปการฆาตกรรมของบ้านอาถรรพ์ครอบครับซาเอกิ (คายาโกะ ทาเคโอ และ โทชิโอะ) ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับภาคเก่าๆที่ผ่านมาของ Takashi Shimizu ผู้ให้กำเนิดซีรี่ส์คน แถมยังใช้นักแสดงชุดใหม่ด้วย และในภาคที่แปด Ju-On The Final ที่เพิ่งเปิดตัวนี้ ก็จะเป็นภาคต่อของ ผีดุ กำเนิดมรณะ ซึ่งจะเป็นภาคปิดท้ายของซีรี่ส์นี้แล้ว

 

Ju-On ผีดุJu-On ผีดุ

เหล่านักแสดง Ju-On The Final


เรื่องย่อของ Ju-On The Final จะกล่าวถึง มาอิ พี่สาวของ ยูอิ (ตัวเอกภาคที่แล้วที่เป็นคุณครูประจำชั้น) ซึ่งน้องสาวของเธอได้หายตัวไประหว่างที่ตามหาตัวนักเรียนในภาคก่อน มาอิจึงตามหาร่องรอยของน้องสาวจนกระทั่งได้มาพบกับบ้านอาถรรพ์ของครอบครัวซาเอกิ และได้พบกับวิญญาณอาฆาตสองแม่ลูก คายาโกะ และ โทชิโอะ

Ju-On The Final กำหนดฉายที่ญี่ปุ่นก่อนในวันที่ 20 มิถุนายน 2015 นี้

 

 

Source:

  • https://www.animenewsnetwork.com/news/2015-02-17/ju-on-horror-film-series-final-film-announced/.85081