5 เรื่องน่ารู้ก่อนดูสายลับพันธุ์เกรียน Kingsman: The Secret Service

5 เรื่องน่ารู้ก่อนดูสายลับพันธุ์เกรียน Kingsman: The Secret Service
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

1.ผู้กำกับฝีมือดีอยากทำหนังสายลับ

หนังได้ผู้กำกับอย่างแมตธิว วอห์นมารับหน้าที่ในการบอกเล่าเรื่องราวของสายลับรุ่นกระเตาะ ซึ่งอันที่จริงแล้วใจจริงของเขาอยากจะกำกับเจมส์ บอนด์ใจแทบขาดและเขาถึงกับโอดครวญถึงตอนที่เขาเกือบจะได้รีเมค Casino Royale แฟรนชายส์หนัง 007 ที่เขารอคอยมาทั้งชีวิตแต่ส้มดันไปหล่นใส่ผู้กำกับมาร์ติน แคมป์เบลแทน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้กำกับหนังสายลับสมใจ

 

2.จากการ์ตูนเด็กเกรียนสู่การเป็นสายลับจำเป็น

ผู้กำกับอย่างแมตธิว วอห์นได้มีโอกาสพูดคุยกับนักเขียนการ์ตูนอย่าง มาร์ค มิลลาร์ จนทั้งสองได้ไอเดียต่อยอดในการทำหนังสายลับสนุกๆที่คงไว้ซึ่งกลิ่นอายของหนังแบบยุค 70 ทำให้ทั้งสองเริ่มคิดพล็อตที่ว่าด้วยเรื่องราวของสายลับรุ่นเก๋ามากฝีมือที่ต้องยอมเปิดเผยตัวตนให้กับหลานชายวัยรุ่น เพราะเขาไม่อยากเห็นหลานตัวเองเสียผู้เสียคนเลยพาหลานไปเข้าโรงเรียนสายลับ ทางวอห์นเลือกจะเอามันไปพัฒนาเป็นบทหนังร่วมกับเจน โกลด์แมน ส่วนมิลลาร์ส่งต่อให้เดฟ กิ๊บบอนส์ไปวาดเป็นการ์ตูน

 

3.ระหว่าง X-Mens กับ Kingsman

สตูดิโออย่างฟอกซ์ยื่นข้อเสนอว่าให้เขาเลือกจะกำกับหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่งระหว่าง Kingsman: The Secret Service กับ X-Men: Days of Future Past และแน่นอนว่าผู้กำกับอย่าวอห์นเลือกหนังสายลับที่เขายากทำ เพราะเขามองว่ามันเป็นจังหวะเวลาที่เหมาะที่สุดในการนำเสนอหนังสายลับรูปแบบใหม่และแน่นอนว่ามันจะเป็นลายเซ็นของเขาล้วนๆเลยว่าเขาเป็นคนแรกที่ทำ Kingsman!! 

 

4.เรื่องของรุ่นลุงกับรุ่นหลาน 

แฮร์รี่ ฮาร์ท(โคลิน เฟิร์ท)ยอดสายลับที่มีประสบการณ์มานาน เขามีฐานบัญชาการอยู่หลังร้านขายสูทที่ชื่อคิงส์แมน วันหนึ่งเขาได้พบกับเอกซี่(แทรอน เอเกอร์ตัน) เด็กหนุ่มจอมเกรียนแต่เฉลียวฉลาดเขาชอบเอาความสามารถที่มีไปก่อเรื่องกับเด็กๆ แต่แฮร์รี่มองเห็นแววจึงจับเอาเอกซี่มาฝึกเป็นสายลับ ในขณะเดียวกันวาเลนไทน์ก็กำลังวางแผนก่อการร้ายอยู่ทำให้สายลับทั้งสองวัยต้องร่วมมือกันปฏิบัติภารกิจปกป้องโลก

 

5. ได้นักร้องวงพ็อพ-ร็อคชื่อดังมาร้องเพลงประกอบ

ตัวหนังได้ศิลปินวง Take That นักร้องกลุ่มศิลปินจากอังกฤษ ในเพลง Get Ready For It