คาดเชือก เรื่องย่อ ตอนที่ 1 ตอนแรก [29 ม.ค.58]

คาดเชือก เรื่องย่อ ตอนที่ 1 ตอนแรก [29 ม.ค.58]
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

คาดเชือก

เรื่องย่อ คาดเชือก ตอนที่ 1 ตอนแรก


โพธิ์ทอง เป็นอำเภอเดียวในลุ่มน้ำภาคกลาง ซึ่งยังคงมีวิถีชีวิตริมน้ำที่ยังลมหายใจ ในขณะที่ชุมชนริมน้ำอื่นๆ ล้วนแต่ไปใช้การสัญจรทางบกเกือบหมดแล้ว ด้วยความที่ชุมชนแห่งนี้เข้าถึงลำบากจึงเป็นแหล่งที่มาเฟียเจ้าถิ่นอย่าง นายทองคำ (จุ๊บ อิทธิกร) ที่ทำมาหากินด้วยธุรกิจผิดกฏหมาย ทั้งบ่อนการพนัน ขายยาเสพติด นายทองคำเป็นผู้ผูกขาดแต่เพียงผู้เดียวโดยไม่มีใครกล้าต่อกรด้วย แม้แต่เจ้าหน้าที่บ้านเมืองก็ต้องปล่อยไปเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

 

หากแต่ยังมี บุญสม (มิคก์ ทองระย้า) และพุด กลับกล้าเข้าไปเผาธุรกิจผิดกฏหมายของนายทองคำ จนเกือบถูกลูกน้องนายทองคำเล่นงาน แต่บุญสมก็ใช้แม่ไม้มวยไทยที่มีผ้ามัดอย่างมวยคาดเชือกมาต่อกรกับคนร้าย แต่บุญสมก็เกือบเอาตัวไม่รอด เพราะสู้กับกระสุนปืนของนายทองคำมไม่ไหว ดีที่มีบุรุษใส่หน้ากากมาช่วยเอาไว้ ทำให้บุญสมและพุดหนีไปได้

 

ชายคนนั้นคือ ธนู (เคลลี่) ผู้ที่เข้ามาเป็นปลัดอำเภอแทนคนเก่าที่ถูกนายทองคำใช้อิทธิพลเขี่ยออกไปให้พ้นทางนั่นเอง ปลัดธนูได้พบกับ ละไม (จั๊กจั่น) นักธุรกิจสาวสวยเจ้าของธุรกิจตลาดน้ำ และปั้มน้ำมัน ซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากบิดามารดาที่เสียชีวิตจากการฆาตกรรม ครั้งแรกก็เกิดการปะทะคารมกันขึ้น ธนูทำตำรามวย "แม่ไม้พยัคฆ์ดำ" หล่นไว้ละไมจึงไปเก็บ