ดิสนีย์เคาะ! 'เอ็มม่า' เป็นโฉมงาม ใน Beauty and The Beast

ดิสนีย์เคาะ! 'เอ็มม่า' เป็นโฉมงาม ใน Beauty and The Beast
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ดิสนีย์เคาะ! เอ็มม่า เป็นโฉมงาม ใน Beauty and The Beast

 

 

หม้อข้าวกำลังหุงขึ้นจริงๆ สำหรับตำนานและการหยิบเอาเทพนิยายคลาสสิคที่ประสบความสำเร็จในอดีตเอามาพลิกเป็นหนังไลฟ์แอ็คชั่นที่ใช้นแสดง แม้ว่าข่าวลือก่อนหน้านี้จะออกมาสักพักใหญ่ๆแล้วว่า “เอ็มม่า วัตสัน” หรือเฮอร์ไมโอนี่ จาก Harry Potter จะมารับบทเป็นโฉมงามใน Beauty and the Beast นั่นเอง

 

อันที่จริงเราเพิ่งจะมีโอกาสได้ดู Beauty and the Beast เวอร์ชั่นหนังฝรั่งเศสซึ่งเข้าฉายในบ้านเราแบบจำกัดโรงไปเมื่อต้นเดือน แต่การประกาศอย่างเป็นทางการจากตัวเอ็มม่า วัตสันในการตกลงเซ็นสัญญารับบทเบลล์ให้กับดิสนีย์นั้นก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่ครึกโครมและถูกแชร์ในโลกโซเชียลกันอย่างแพร่หลาย 

 

โปรเจ็คดังกล่าวเราอาจจะพอได้ยินข่าวลือมาพักใหญ่ๆว่า Beauty and the Beast ในเวอร์ชั่นนี้จะกำกับโดยกิลเยโม เดลโตโร่ แต่สุดท้ายผู้กำกับรายนี้ก็ถอนตัวไป และตอนแรกโปรเจ็คนี้เป็นของค่ายวอร์เนอร์ บราเธอร์ ซึ่งเอ็มม่าก็เคยถูกทาบทามมารับบทนี้แล้ว จนกระทั่งดิสนีย์ตัดสินใจเคาะตัวผู้กำกับที่ บิล คอนดอน ซึ่งมีผลงานการทำหนังอย่าง The Twilight Saga: Breaking Dawn และ Dreamgirls มาแล้ว และในส่วนของบทภาพยนตร์นั้นจะใช้บทของสตีเฟ่น ชโบสกี้ ซึ่งเขียนต่อจากเอแวน สปิลิโอโตพอลอสอีกทีหนึ่ง

 

ล่าสุดตัวเอ็มม่า วัตสันก็ประกาศลง Facebook ของเธอว่า “ฉันบอกพวกคุณได้ในที่สุดว่าจะรับบทเป็นเบลล์ในหนังเวอร์ชั่นคนแสดงกับ Beauty and the Beast ของดิสนี่ย์! มันมีส่วนสำคัญกับชีวิตตอนที่ฉันเติบโตมามากๆ มันเหลือเชื่อมากๆ ที่ฉันจะได้เต้นรำในเพลง Be My Guest และร้องเพลง  Something There ตัวฉันแทบลอยติดเพดาน หัวใจเบิกบานสุดๆ ได้เวลาเรียนร้องเพลงแล้ว ฉันอยากให้พวกคุณได้เห็นจริงๆ”


แน่นอนว่าต้นกำเนิดที่ทำให้ Beauty and the Beast โด่งดังไปทั่วโลกนั้นมาจากเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นในปี 1991 ซึ่งโกยเงินทั่วโลกไปมากมายรวมถึงได้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์อีกต่างหาก และนอกจากนี้ยังทำให้เกิดเวอร์ชั่นละครบรอดเวย์ตามมา (ซึ่งกำลังจะมาเปิดการแสดงในบ้านเราช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ด้วย)