5 เรื่องน่ารู้ก่อนดู 'เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์' เท่สุดขั้วกับ 'Tracers'

5 เรื่องน่ารู้ก่อนดู 'เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์' เท่สุดขั้วกับ 'Tracers'
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

5 เรื่องน่ารู้ก่อนดู 'เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์' เท่สุดขั้วกับ Tracers

 

1.กีฬาปากัวร์กับสไตล์หนังแอ็คชั่น

ปีก่อนเราเพิ่งจะได้ชมหนังแอ็คชั่นที่มีการผสมผสานกีฬาปากัวร์เข้าไปในเรื่องราวของหนังอย่าง Brick Mansions ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในชีวิตของ พอล วอล์คเกอร์(ที่ถ่ายทำเสร็จและปิดกล้องไปแล้ว) หากอธิบายโดยสังเขปแล้วกีฬาชนิดนี้คือการใช้เมืองทั้งเมืองเป็นสถานที่ในการเล่น นั่นก็คือผู้เล่นจะต้องวิ่งข้ามสิ่งกีดขวางและอุปสรรคต่างๆ อาจจะเป็นการปีนกำแพงบ้างกระโดดข้ามหลังคาบ้าง โดยรากศัพท์นั้นมาจากภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า “วิ่งทุกที่” 

 

2.เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ กับบทบาทที่ท้าทาย

หลังจากสลัดคราบหมาป่าใน The Twilight Saga ทิ้งเทย์เลอร์ต้องมารับบทบาทครั้งใหม่เป็นตัวละครที่ชื่อว่า “แคม” แมสเซนเจอร์หนุ่มมาดเท่ ที่มักจะไปไหนมาไหนด้วยจักรยานคู่ใจ แต่กลับโชคร้ายที่แคมติดหนี้แกงค์มาฟียสุดโหดอยู่ ทำให้เขาต้องดิ้นรนเพื่อหาทางนำเงินมาชดใช้แลกชีวิต  

 

3.ฝึกฝนอย่างหนักหน่วง

แม้ว่าเทย์เลอร์จะเติบโตมากับกีฬาก็ตาม เขาได้สายดำจากกีฬาป้องกันตัวมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ แต่การมาแสดงหนังเรื่องนี้ เลาท์เนอร์ต้องทำการฟิตซ้อมร่างกายอย่างหนักเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับฉากแอคชั่นสุดหิน ที่เขาลงทุนเล่นเอง ไม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้ หรือ ฉากการโชว์ลีลาผาดโผนเสี่ยงตายด้วยการกระโดดข้ามหลังคารถ เป็นต้น

 

4.หวานใจในจอและนอกจอ 

มารี เอฟเจอโรพูลอส นักแสดงที่รับบทเป็น นิกกี้ ซึ่งถือว่าเป็นตัวละครที่มีความสำคัญมากต่อภาพยนตร์ เพราะเธอเป็นคนที่นำ แคม เข้าสู่โลกของกีฬาอย่างปากัวร์ ซึ่ง มารี เองก็ต้องทำการฝึกซ้อมร่างกายอย่างหนัก และเรียนรู้วิธีการต่อสู้แบบปากัวร์อีกด้วย นอกจากนี้เธอยังเป็นหวานใจของเทย์เลอร์อีกต่างหาก เพราะทั้งคู่เกิดสปาร์คกันระหว่างถ่ายทำหนังเรื่องนี้นั่นเอง 

 

5.ผู้กำกับชาวบาร์เซโลน่ากับการโกอินเตอร์

Tracers ได้ผู้กำกับชาวบาร์เซโลน่าที่ผ่านการทำหนังแนวแอ็คชั่นมาแล้วถึง 2 เรื่องอย่าง Paintball และ Bruc. La llegenda และนอกจากนี้ตัวหนังยังได้โปรดิวเซอร์วิค ก็อดฟรีย์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จอย่างเป็นปรากฏการณ์ของ The Twilight Saga รวมไปถึงการนั่งแท่นเป็นผู้กำกับให้กับภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น I, Robot รวมทั้ง AVP: Alien vs. Predator