ภาคแยกของ Snow White and the Huntsman คริส เฮมส์เวิร์ธ โซโล่

ภาคแยกของ Snow White and the Huntsman คริส เฮมส์เวิร์ธ โซโล่
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ภาคแยกของ Snow White and the Huntsman คริส เฮมส์เวิร์ธ โซโล่

 


แฟรงค์ ดาราบอนด์ ผู้กำกับชื่อดังประกาศถอนตัวจากโปรเจ็คหนังภาคแยกอย่างThe Huntsman ซึ่งแตกหน่อออกมาจากหนังฮิตที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องสโนไวท์อย่าง Snow White and the Huntsman โดยเหตุผลสำคัญที่ผู้กำกับคนดังประกาศถอนตัวออกมาก็เพราะว่าตัวเขามองแตกต่างจากสตูดิโอในการสร้างเรื่องราวของนายพรานหนุ่มคนนี้ ทางยูนิเวอร์แซลสตูดิโอก็กำลังมองหาผู้กำกับคนใหม่ที่จะมารับหน้าที่ในการกำกับหนังเรื่องนี้

 

ไม่นานนักทางสตูดิโอก็ได้ประกาศออกมาอย่างทันควันว่าคนที่จะมารับหน้าที่แทน แฟรงค์ ดาราบอนด์ ก็คือ เซดริก นิโคลัส ทรอยันคนทำวิชวลเอฟเฟคของ Snow White and the Huntsman ภาคแรก เขาเคยกำลังจะมีผลงานการกำกับแค่เพียง Highlander ซึ่งยังไม่เปิดกล้องเสียด้วยซ้ำไป แต่ใช่ว่าเขาจะเป็นมือใหม่เสียทีเดียวประสบการณ์ในการทำงานของเขาเรียกได้ว่าน่าจับตามองไม่แพ้กัน ซึ่งล่าสุดเซดริกก็ได้รับบทบาทเป็นผู้กำกับหน่วยที่สองจากหนังซัมเมอร์สุดฮิตปีที่ผ่านมาอย่าง Maleficent

 

แม้สื่อนอกจะมองว่าการได้ตัวเลือกใหม่นี้อาจจะเหมาะสมแล้ว แต่ความเป็นจริงทางสตูดิโออาจจะแค่ต้องการคนมาทำหนังให้มันเสร็จๆไปเสียทีเพื่อเข้าโรงฉาย เพราะถ้ามองเรื่องประสบการณ์การทำงานแล้วตัวแฟรงค์ ดาราบอนด์ผ่านหนังอย่าง The Shawshank Redemption, The Green Mile, The Majestic และ The Mist เรียกได้ว่าเขาสั่งสมชั่วโมงบินมาสูงมากเมื่อเทียบกับการให้ฝ่ายเทคนิคพิเศษมาดูแลองค์ประกอบรวมของหนัง ซึ่งเรียกได้ว่าค่อนข้างน่ากลัวที่เดียวสำหรับคนที่ยังผ่านชั่วโมงบินในการทำหนังมาน้อยอย่างเซดริก ซึ่งตัวอย่างของการผันตัวจากคนทำซีจีมาเป็นผู้กำกับที่เป็น “ฝันร้าย” ของสตูดิโอก็มีให้เห็นแล้วใน Transcendence ทีเรียกได้ว่าแย่ทั้งรายได้และคำวิจารณ์ 

 

 

อย่างไรก็ตาม The Huntsman จะได้พระเอกหนุ่มอย่าง คริส เฮมเวิร์ธ มารับบทบาทเดิมอีกครั้ง ส่วน ชาริส เทียรอน ในบทราชินีราเวนน่าก็อาจจะโผล่มาแว๊บๆ ส่วนคนที่ไม่กลับมาแน่นอนคือคริสเทน สจวร์ตและเอมิลี่ บลันท์กำลังอยู่ในช่วงเจรจาในการมารับบทน้องสาวของราเวนน่าที่จะกลับมาล้างแค้นให้พี่สาว ตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 22 เมษายน 2016