7 วันจองเวร เรื่องย่อ ละคร

7 วันจองเวร เรื่องย่อ ละคร
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

7 วันจองเวร 

เรื่องย่อ 7 วันจองเวร 

 

ศพ-เซ่น-ศาล

ซัน หนุ่มเพลย์บอย พิธีกรและเจ้าของรายการ The Sun Show ประสบอุบัติเหตุโดนรถเฉี่ยวคว่ำขณะขับรถเข้าไปในซอยเปลี่ยวแห่งหนึ่ง ซันถูกนำตัวส่งเข้าโรงพยาบาล เขาหัวใจหยุดเต้นไปชั่วขณะ 7 นาที จนชล จิตแพทย์สาว เพื่อนสนิทของซัน เสียใจมากเพราะคิดว่าเขาตายแน่นอน

 

เมื่อซันฟื้นขึ้นมา เขาพบว่าความทรงจำของตัวเองก่อนเกิดอุบัติเหตุหายไป 7 วัน โดยไม่รู้ตัวว่าช่วงที่ความจำเขาหายไปนั้น เขาได้ทำเรื่องเลวร้ายไว้กับนุส คนรักที่กำลังจะแต่งงานกับเขา และนุสได้หายสาปสูญไปในระหว่างนั้น  เมื่อซันฟื้น เขาจึงคิดว่าทุกอย่างล้วนยังเป็นปกติเหมือนก่อนเขาประสบอุบัติเหตุ ซันร่าเริงหว่านเสน่ห์ไปทั่วแม้แต่กับนางพยาบาล และคิดว่าการที่นุสไม่มาเยี่ยมคงเพราะเธองอน เพราะทั้งสองมักทะเลาะกันจากความเจ้าชู้ของซัน 

 

หนึ่งในนางพยาบาลที่ซันจีบคือ กาหลง ซึ่งต่อมาซันพบว่าเป็นผีสยดสยอง ซันตกใจมากแต่ยิ่งช็อคเมื่อพบว่าตนเองเห็นผีตัวอื่นด้วย การกลับมาจากความตายทำให้เขาเห็นวิญญาณ เขาทั้งกลัวและเครียดจึงปรึกษากับชล แต่ชลไม่เชื่อว่าผีมีอยู่จริง  ซันจึงพิสูจน์ให้ชลเห็นว่า ผีกาหลงในโรงพยาบาลของชลมีอยู่จริง

 

ซันสืบจนพบว่า ผีกาหลงคือนางพยาบาลที่ถูกฆาตกรรมในจุดที่เขาประสบอุบัติเหตุโดยเขาขับรถชนศาลของเธอ พัท ผู้จัดการส่วนตัวของซัน  เสนอให้ซันทำพิธีตั้งศาลใหม่เพื่อให้ผีกาหลงไม่มารบกวนอีก พัทพาคู่กรณีที่เฉี่ยวรถซันคือภีม หนุ่มขับรถมูลนิธิเก็บศพมาร่วมพิธีด้วย  แต่หลังทำพิธีซันยังคงเห็นผีกาหลงอีก เขาจึงต้องติดตามเรื่องราวของกาหลงต่อ จนเป็นเหตุให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับฆาตกรจนตัวเองแทบเอาชีวิตไม่รอด

 

เมื่อการตายของกาหลงคลี่คลาย ซันยังพบผีอีกตัวเป็นผีท้องแดงน่ากลัวมาก ขิง เมียของ ภีม ที่มาคลอดลูกที่โรงพยาบาลก็เห็นผีตัวนี้เช่นกัน แต่ภีมคิดว่าขิงเกิดประสาทหลอนจากความเครียดหลังคลอด ขิงจึงขอให้ซันช่วยเพราะรู้ว่าซันก็เห็น ซันปฏิเสธ เพราะเขารู้สึกว่าการกลายเป็น “คนเห็นผี” ทำให้ชีวิตหนุ่มสำราญของตนเปลี่ยนไป แต่แล้วในที่สุด ซันได้ตระหนักว่าเขาไม่สามารถหนีจากการเป็นคนเห็นผีได้อีกต่อไป เมื่อพบว่าวิญญาณของนุส แฟนสาว มาหาเขาเช่นกัน! 

 

 

ตัวละครประจำตอน

 

ซัน หนุ่มเพลย์บอย พิธีกรปากจัดและเจ้าของรายการ The Sun Show  ที่อุบัติเหตุทำให้เขากลายเป็นคนเห็นผี และความทรงจำหายไป 7 วัน

ชล จิตแพทย์สาว เจ้าระเบียบ เพื่อนสนิทและแฟนเก่าของซัน  เชื่อในวิทยาศาสตร์และสิ่งที่เห็นได้ด้วยตา ไม่เชื่อเรื่องผีอย่างสิ้นเชิง คิดว่าผีที่ซันเห็น เป็นเพียงภาพหลอนและเป็นผลพวงมาจากอุบัติเหตุ 

พัท ผู้จัดการส่วนตัวของซัน จอมกวนที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ซันดัง 

นุส อาจารย์สอนศิลปะ และแฟนสาวของซัน  หายตัวไป   

ผีกาหลง ผีพยาบาลสาวที่ถูกตั้งศาลไว้ในจุดที่ซันประสบอุบัติเหตุแล้วขับรถชนศาล

รัมภา หัวหน้าพยาบาลอาวุโสผู้เคร่งขรึม ที่เคยเป็นทั้งเพื่อนและคู่แค้นกับกาหลง 

ภีม หนุ่มขับรถมูลนิธิเก็บศพ ที่ขับรถเฉี่ยวรถซันจนเกิดอุบัติเหตุ  แต่แท้จริงแล้วมีเบื้องหลังเกี่ยวกับอดีตและความผิดที่ลบล้างไม่ได้  

ขิง แม่ลูกอ่อน และภรรยาของภีม ถูกผีท้องแก่รบกวน  จนถูกเข้าใจผิดว่ามีอาการทางจิต

ผีท้องแก่ ผีสาวที่เต็มไปด้วยความอาฆาต เพราะถูกฆ่าตายตอนท้องแก่อย่างไม่ยุติธรรม  

 

12 ขั้นบันไดผี


ซันเศร้าเสียใจเพราะเขาคิดว่านุสน่าจะตายแล้ว จากการพบชิ้นส่วนมือของนุสและเขาเห็นวิญญาณของเธอ ชลส่ง กันต์ น้องชายของตนมาช่วยดูแล กันต์เป็นลูกศิษย์ของนุสซึ่งสอนศิลปะ เขาเคยติดยาและยังคงคบหากับเพื่อนที่เสพยาอยู่ กันต์แยกออกมาอยู่ทาวเฮ้าส์ให้เช่าแห่งหนึ่ง ข้างบ้านเขาคือ ลุงเพิ่ม ผู้มีอาชีพเป็นสัปปะเหร่อท่าทางน่ากลัว ลุงเพิ่มมีลูกสาวชื่อ แก้ม ซึ่งมักทะเลาะกับพ่อ และเคยเสพยากับเขาและเพื่อน รวมทั้งเคยมาปรับทุกข์กันกันต์บ่อยๆ 

 

กันย์เริ่มรู้สึกแปลกว่า เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืน เขามักได้ยินเสียงทะเลาะกันระหว่างพ่อกับแก้มอย่างรุนแรงตามด้วยเสียงร้องของแก้ม ในคืนวันหนึ่ง กันต์จึงตัดสินใจแอบปีนข้ามไปในบ้านลุงเพิ่มเพื่อดูว่าแก้มเป็นอันตรายหรือไม่ เขาพบว่าในบ้านลุงแช่มมีอุปกรณ์เก็บศพและศพ แต่ยังไม่ทันรู้ว่าเป็นศพใคร กันต์ก็ถูกตีหัวจนสลบ ปรากฏว่าเป็นฝีมือลุงแช่มซึ่งอ้างว่าเข้าใจผิดคิดว่าเป็นขโมย แต่กันต์ไม่เชื่อ กันต์ยืนยันกับชลและซันว่าลุงแช่มต้องซ่อนเรื่องไม่ดีบางอย่างแน่ 

 

แก้มมาหากันต์และล่อลวงกันต์จนมีความสัมพันธ์ด้วย กันต์ลุ่มหลงแก้มโดยไม่รู้ว่าแก้มเป็นผี จนกระทั่งชลกับซันได้พบความจริงว่า ความจริงแล้วลุมแช่มทำให้แก้มตายและซ่อนศพไว้ในบ้าน กันต์ถูกสั่งให้ย้ายกลับบ้าน แต่เขาก็ถูกวิญญาณแก้มล่อลวงให้กลับไปที่เดิมอีกเพื่อฆ่า จะได้มาเป็นผีเฝ้าบันไดแทนเธอ

 

ซันเป็นคนเดียวที่รู้จุดประสงค์ของผีแก้ม  จึงพยายามช่วยชีวิตกันต์ ซันจะทำสำเร็จหรือไม่ เพราะถ้าเขาทำสำเร็จ กันต์จะเป็นอีกคนหนึ่งซึ่งทำให้เขาตามหาร่องรอยการหายตัวไปของนุสได้สำเร็จ

 

ตัวละครประจำตอน

 

กันต์ น้องชายของชล  นักศึกษาคณะศิลปกรรม เคยติดยาติดเพื่อน และขาดความรับผิดชอบ กันต์เคยเป็นลูกศิษย์ของนุส   

ลุงเพิ่ม สัปปะเหร่อท่าทางน่ากลัว แต่ความจริงแล้วรักลูกมาก

ผีแก้ม ผีสาวที่ตายเพราะการตกบันได  

 

 

ท้าคนเป็นเห็นคนตาย

ซันได้เงื่อนงำว่าคนที่อยู่กับนุสเป็นคนสุดท้ายและอาจเกี่ยวกับความตายของนุสเป็นทีมงานเรียลลิตี้ คนท้าผี ซึ่งมีรอยสักรูปดอกลั่นทมที่ข้อมือ ซันจึงหลอกชลไปร่วมรายการด้วย รายการคนท้าผี มีพิธีกรร่วมสองคนคือ  เต้ย กับ แพม แพมเจ้าของฉายา "แพมพิศวง" อ้างว่าตนเป็นคนเห็นผีเช่นกัน และโน้มน้าวให้เต้ยไปถ่ายทำที่โรงแรมร้างสุดเฮี้ยนแห่งหนึ่ง

 

ในรายการมีผู้เข้าแข่งขันรวม 6 คน  คือ  ซัน   ชล  และ แตงกวา วัยรุ่นสาวสุดซ่า เอมี่ กระเทยแต่งหญิง ยอดชาย หนุ่มมาดนักเลง จอมปากหมา เซน หมอหนุ่มหล่อแสนสุภาพ กติกาของเรียลลิตี้นี้คือ ต้องอยู่ในห้องต่างๆตามลำพังในโรงแรมผีเฮี้ยนให้ถึงรุ่งเช้า ผู้ชนะจะได้เงินรางวัลหนึ่งล้าน โดยผู้ร่วมเล่นจะต้องแปะยันต์ให้ครบทั้ง 6 ห้องของตัวเอง หากคนใดคนหนึ่งติดยันต์ไม่สำเร็จ ผีทั้งหมดจะออกมาแล้วติดตามผู้มาเข้าแข่งไปตลอดชีวิต 

 

ห้องที่ผีเฮี้ยนสุดคือ ห้องของชลซึ่งมีผีสามีภรรยาเจ้าของโรงแรม อำนาจผีสามารถสลัดยันต์ของห้องนี้ให้หลุดออก จึงเป็นเหตุให้ผีทุกห้องออกอาละวาด ทำให้ทุกคนเห็นผีได้ โดยผีที่น่ากลัวที่สุดคุกคามชล ซึ่งติดอยู่ในตู้หนีออกมาไม่ได้ ชลกลัวสุดขีดกับการเผชิญผีเป็นครั้งแรก ขณะที่ทั้งเต้ยและแพมก็เริ่มแสดงความชั่วร้ายของตนออกมาเช่นกัน ซันนอกจากต้องตามหาว่าใครคือคนที่พบนุสคนสุดท้าย เขายังต้องรับมือกับผี ต่อสู้กับคนชั่ว เพื่อช่วยชลด้วย

 

ตัวละครประจำตอน

 

ดีเจเต้ย พิธีกรและเจ้าของรายการ คนอวดผี

แพม หนึ่งในพิธีกร เจ้าของฉายา “แพมพิศวง” สาวเซ็กซี่ผู้มีความสามารถในการเห็นผีเช่นเดียวกับซัน แท้จริงแล้วแพมเคยมีอดีตกับโรงแรมหลอนแห่งนี้ 

แตงกวา วัยรุ่นสาวสุดซ่า ผู้ร่วมแข่งขัน 

เอมี่ กะเทยแต่งหญิง ผู้ร่วมแข่งขัน

ยอดชาย หนุ่มมาดนักเลง จอมปากหมา  ผู้ร่วมแข่งขัน

เซน หมอหนุ่มหล่อแสนสุภาพ ผู้ร่วมแข่งขัน

เบญ หนึ่งในทีมงาน คนท้าผี ที่ต้องร่วมชะตากรรมหนีตายกับซันและชล

 

กระจกสั่งตาย

 

หลังจากออกรายการเรียลลิตี้ คนท้าผีแล้ว ซันพบเบาะแสของนุสสองอย่างหนึ่งคือ นุสออกจากคอนโดของนุสในวันที่ซันประสบอุบัติเหตุโดยเก็บของในห้องของเธอราวกับย้ายที่อยู่ สองคือ ซิสเตอร์นิสา พี่สาวฝาแฝดของนุสอาจเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับนุส ซันจึงไปหาซิสเตอร์นิสาที่โรงเรียนที่เธอสอนอยู่โดยมีชลไปเป็นเพื่อนแม้เธอจะจิตตกจากการช็อคเพราะเห็นผีด้วยตาตนเองในตอนเรียลลิจี้

ซันกับชลได้พบกับซิสเตอร์นิสาฝาแฝดของนุส และรับรู้ความลับมากมายของนุส ทั้งเรื่องครอบครัวแตกร้าว ความตายของพ่อแม่ที่สะเทือนใจจนสองพี่น้องต้องแยกกัน นิสาบวชเป็นซิสเตอร์นับสิบปี ขณะที่นุสป่วยเป็นโรคจิตไบโพล่า มีอาการอารมณ์แปรปรวน และ ณ โรงเรียนแห่งนี้ ซันได้พบกับวิญญาณของพ่อแม่นุสซึ่งนำเขากับชลไปสู่ กระจกสั่งตาย ว่ามีอยู่จริง ไม่ใช่เพียงในตำนานตามคำเล่าขานของเด็กนักเรียน

ผีใน กระจกสั่งตาย มีอำนาจจากความแค้นของคน หากเกลียดใคร เพียงเผาชื่อคนคนนั้นเพื่อสาปแช่ง กระจกจะจัดการฆ่าคนผู้นั้นอย่างไร้ร่องรอย  ซันกับชลพบความจริงว่าพ่อแม่ของนัสกับนิสาตายเพราะกระจกบานนี้ และเขากับชลก็กำลังจะถูกกำจัดด้วยกระจกสั่งตายด้วยเช่นกัน

เรื่องราวในอดีตได้กลับมาบรรจบกับปัจจุบัน ซิสเตอร์นิสา ซัน และชลต้องร่วมกันคลี่คลายปมในวัยเด็กของนุสและนิสา แต่การขุดคุ้ยอดีตทำให้ทั้งสามตกอยู่ในอันตราย นายตำรวจคาวีผู้รับผิดชอบคดีของนุสรา ปรากฏกายช่วยเหลือ พร้อมกันนั้นซันได้ทราบว่าตนเองคือคนที่ทำร้ายจิตใจนุสก่อนที่เธอหายไป

 

ตัวละครประจำตอน

 

ซิสเตอร์นิสา ฝาแฝดของนุส ผู้มีความลับบางอย่างร่วมกับนุส และครูประจำโรงเรียนรูธเธอร์ฟอร์ท

ซิสเตอร์มากาเร็ต ซิสเตอร์แก่ใจดีที่ดูแลนุสและนิสาในวัยเด็ก และครูใหญ่ของโรงเรียนรูธเธอร์ฟอร์ท

ซิสเตอร์วิคตอเรีย ซิสเตอร์ดุ เฮี๊ยบ รักษากฎระเบียบ เป็นครูฝ่ายปกครอง

พ่อ แม่ของนุสและนิสา พ่อแม่ที่รักลูกแต่ไม่ค่อยมีเวลาให้ ทั้งสองกำลังจะแยกทางกันและวางแผนจะเอาลูกไปเลี้ยงคนละคน

นุส (วัยเด็ก) กล้าพูด กล้าทำ และก้าวร้าว แม้เป็นน้อง แต่เธอเข้มแข็งและแข็งกร้าวกว่านิสา

นิสา (วัยเด็ก) ใจเย็น หัวอ่อน เรียบร้อย มักเป็นเป้าของพวกชอบรังแก

แบม หัวหน้าแก๊งเด็กขี้รังแกประจำโรงเรียน ถือดีว่าพ่อเป็นผู้สนับสนุนโรงเรียน

จ๋า ลูกคู่และลูกน้องของแบม 

ลั้ง ลูกคู่และน้องของแบม ชอบใช้กำลังเพราะถือดีตัวเองตัวใหญ่

คาวี นายตำรวจฝีมือดีที่เข้ามารับผิดชอบคดีของนุสรา ใช้เหตุผลมากกว่าความรู้สึก และไม่เชื่อเรื่องผี จึงมักขัดแย้งกับซัน

ผีกระจก วิญญาณร้ายในกระจกที่คอยล่อลวงให้ผู้คนเปิดเผยด้านมืดแห่งความเกลียดชังออกมา และใช้ความแค้นนั้นฆ่าคน

 

 

ห้องคลอดมรณะ

 

คาวีแจ้งซิสเตอร์นิสาและซันว่าตำรวจค้นพบชิ้นส่วนที่เหลือของนุส! ซันถูกคาวีเรียกตัวไปสอบสวนและยืนยันศพ ระหว่างดูศพนุส กลับมีผีตัวอื่นพยายามสื่อสารขอความช่วยเหลือจากซัน ด้วยการให้เห็นภาพที่เธอโดนฆาตกรรมในห้องคลอดโดยหมอและพยาบาล! ซันทราบชื่อของผีตัวนี้จากป้ายชื่อที่ศพ..ชื่อของเธอคือเพชรพลับพลึง และภาพที่เห็นเกิดขึ้นในโรงพยาบาลชล

 

ซันตัดสินใจช่วยเพชรพลับพลึงด้วยความเห็นใจ แต่เขาถูกตำรวจคุมตัวไว้เพราะลุแก่โทสะชกคาวี จึงไม่สามารถทำเองได้ ต้องขอร้องให้ชลช่วย ตอนแรกชลไม่เชื่อซัน แต่แล้วกลับพบว่าเพชรพลับพลึงเคยมาฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลของเธอและการตายก็มีเงื่อนงำ ชลจึงสืบต่อจนพบว่ามีหมอและพยาบาลเกี่ยวข้องจริง ทว่าผู้เกี่ยวข้องกลับประสบอุบัติเหตุตายไปทีคน 

 

คาวีไม่เชื่อว่าการตายของคนฆ่าเพชรพลับพลึงจะมาจากฝีมือของผี เขาเริ่มพบเบาะแสว่าอาจมีคนอื่นเกี่ยวข้องอีก และหนึ่งในนั้นคือ ไตร สามีของเพชรพลับพลึง คาวีพยายามตามหาความจริงจากไตร ขณะที่ซันเมื่อรู้ว่าหมอกับพยาบาลอาจตายด้วยฝีมือคน จึงเป็นห่วงชลมาก ซันพยายามจะหนีออกจากห้องกักตัว


 การสืบค้นของชลนำมาสู่ผู้ร้ายตัวจริง ซึ่งต้องการกำจัดเธอเช่นกัน ชลจะรอดหรือไม่ ซันจะมาทันการณ์หรือไม่ และคาวีค้นพบว่าคือใคร ทั้งสามชะตากรรรมนี้ถูกร้อยเรียงด้วยผีเพชรพลับพลึง ซึ่งทำให้คนทั้งสามได้พบว่า การตายที่เจ็บปวดที่สุดคือ ด้วยฝีมือของคนที่เรารักและไว้วางใจนั่นเอง

 

ตัวละครประจำตอน

 

คาวี นายตำรวจฝีมือดีที่เข้ามารับผิดชอบคดีของนุสรา 

ผีเพชรพลับพลึง ผีที่ถูกหลอกพามาทำแท้งจนตาย เธอจึงต้องการล้างแค้นทุกคนที่พรากชีวิตของเธอและลูกไป

หมอกวี หมอใหญ่ประจำแผนกสูติฯ เป็นผู้ใหญ่ที่น่าเชื่อถือ

หมอป็อป หมอฝึกหัดที่เอาจริงเอาจัง 

พยาบาลฤดี คู่หูของพยาบาลเอ๋ พูดมาก และขี้กลัว

พยาบาลเอ๋ คู่หูของพยาบาลฤดี แต่เป็นผู้ใหญ่กว่าและเจ้าระเบียบ

ไตร สามีของเพชรพลับพลึง เป็นผีพนันมือเติบ 

จ่าเดช ตำรวจคู่กายคาวี ปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด

จ่าเทพ ตำรวจคู่กายคาวี ผู้ชอบออกนอกเรื่องอยู่เป็นประจำ

 

ตีตั๋วไปตาย

 

  ซันกับชลผูกพันกันมากขึ้นค้นเรื่อยๆจากการร่วมเป็นร่วมตายระหว่างการค้นหาเบาะแสของนุส และความสนิทสนมเกินเพื่อนนี้ก็อยู่ในสายตาของคาวี ทำให้คาวีสงสัยว่าซันอาจเกี่ยวข้องกับการตายของนุส เพราะหลักฐานบ่งบอกชัดเจนว่านุสออกจากคอนโดในวันที่ซันประสบอุบัติเหตุและเวลาการตายของนุสจากศพก็เป็นระยะเวลาใกล้เคียงกัน จนกระทั่งเกิดคดีฆ่าหั่นศพซึ่งมีรูปแบบของศพเหมือนกับคดีของนุสขึ้นอีกรายหนึ่งในโรงภาพยนตร์

 

เหยื่อของการฆ่าหั่นศพสุดสยองชื่อว่า อรอรินทร์ พนักงานสาวเซ็กซี่ของโรงภาพยนตร์ บังเอิญว่าแม่บ้านของโรงหนังเข้ามาในช่วงหั่นศพ ฆาตกรจึงชิงหนีได้ทันโดยศพยังไม่ถูกเคลื่อนย้าย ซันซึ่งยังหมกมุ่นกับความรู้สึกผิดที่ว่าตนทำร้ายจิตใจนุสก่อนนุสตาย เมื่อรู้ข่าวคดีฆ่าหั่นศพ ซันจึงรีบไปที่โรงหนังทันทีเพราะคิดว่าในที่สุดฆาตกรก็ปรากฏตัว ซันมาหาชลเพื่อชวนไปด้วยกันและได้รู้ว่าชลเริ่มไม่พอใจที่ซันหมกมุ่นกับคดีนุสตลอดเวลา แทนที่จะปล่อยให้ตำรวจจัดการ

 

ที่โรงหนัง ซันได้พบกับ จ่าแช่ม ซึ่งซันเข้าใจว่าเป็นคนไข้ชล ขวัญและรดา พนักงานสองสาวประจำโรงหนัง ซันต้องปะทะกับคาวี นายตำรวจคู่ปรับอีกครั้ง คาวีสั่งห้ามไม่ให้ซันยุ่งเกี่ยว แต่ซันไม่ยอมเพราะถ้าเขาหาผีอรอรินทร์เจอ เขาก็จะรู้ว่าใครฆ่านุส วิญญาณอรอรินทร์เฮี้ยนมาก ออกอาละวาดหลอกหลอนทั้งพนักงานและตำรวจในโรงหนัง ซันพยายามจะสื่อสารกับวิญญาณอรอรินทร์ แต่ชลกลับถูกคนร้ายซึ่งยังแฝงตัวอยู่ในโรงหนังทำร้ายจนปางตาย ซันจึงต้องผละจากผีอรอรินทร์เพราะเป็นห่วงชล แม้จะรู้ว่าใกล้ตัวคนร้ายมากแล้ว

 

คาวีจึงสั่งปิดล้อมพื้นที่และตรวจโดยละเอียด แต่ซันแอบกลับเข้ามาที่โรงหนังอีกครั้งคราวนี้เขาเกือบถูกฆ่าโดยคนร้าย และเดือบตายเพราะผีอรอรินทร์ !

 

 

ตัวละครประจำตอน

 

ผีอรอรินทร์ ผีสาวเซ็กซี่  ที่ถูกฆ่าข่มขืนและหั่นศพในโรงหนัง  วิญญาณไม่สงบ จนต้องออกอาละวาดหลอกคนในโรงหนัง

จ่าแช่ม อดีตนายทหารที่ปัจจุบันปลดเกษียณแล้ว  รักลูกราวกับดวงใจ

ขวัญ พนักงานโรงหนังสาว ลูกสาวจ่าแช่ม รักพ่อมาก 

รดา พนักงานโรงหนังสาวน้องใหม่ ที่เพิ่งเข้ามาทำงาน

 

อาถรรพ์เรือนลั่นทม

 

  เรื่องราวดำเนินมาถึงบทสรุปสุดท้าย หลังจากที่จับตัวฆาตกรฆ่านุสได้แล้ว ซันจึงตัดสินใจที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับชล ที่ ‘เรือนลั่นทม’ บ้านเก่าของพ่อแม่ซัน ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานและเรือนหอ แม้ชลจะไม่เห็นด้วยนักเพราะที่นี่เคยเกือบถูกใช้เป็นเรือนหอระหว่างซันและนุส แต่ชลยังไม่อยากจะค้านซัน เพราะซันดูตั้งจะใช้ชีวิตคู่ในบ้านหลังนี้เช่นเดียวกับพ่อแม่เขา

 

  ชลพบว่าเรือนลั่นทมเต็มไปด้วยกลิ่นอายของนุส เธอพยายามเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่ของเธอและซัน ส่วนซันกลับพบว่าวิญญาณนุสมาหาเขา ซันแปลกใจว่าทำไมวิญญาณนุสยังคงอยู่ โดยเฉพาะที่เรือนลั่นทม นุสปรากฏตัวบ่อยและนำพาเขาให้มาหลับที่มานั่งใต้เรือนลั่นทมเสมอ การหมกมุ่นในเรื่องนุสทำให้ชลเป็นทุกข์ เธอเริ่มสงสัยว่าซันยังคงไม่ตัดใจจากนุส 

 

  คาวีเองก็เช่นกัน แม้ว่าจะจับคนร้ายได้ แต่หลักฐานจากการชันสูตรศพที่เพิ่งมาทำให้เขาพบเงื่อนงำใหม่ คาวีปะติดปะต่อเรื่องจนเชื่อว่านุสน่าจะมาที่เรือนลั่นทมในวันตาย ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ซันประสบอุบัติเหตุ คาวีพยายามตามหาซัน ซันผละจากชลไปหลังจากทะเลาะกัน ส่วนชลกำจัดของๆนุสในเรือนลั่นทมด้วยความโกรธ จากที่ทั้งสามคิดว่าเรื่องราวของนุสคลี่คลายแล้ว... ซันเตรียมเริ่มต้นชีวิตใหม่เพราะคิดว่าจับฆาตกรได้แล้ว ชลมีความสุขที่ซันรักเธอโดยเลิกหมกมุ่นกับเรื่องนุส คาวีปิดคดีอย่างสวยงาม เรื่องราวการตายของนุสกลับเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น... 

 

ตัวอย่างซีรีส์ 7 วันจองเวร


หนัง : 7 วันจองเวร (7 DAYS THE SERIES)
ช่อง : ช่อง1 เวิร์คพอยท์
ออกอากาศทุกวัน : เสาร์, อาทิตย์
ผู้กำกับ : ทรงศักดิ์ มงคลทอง
บทประพันธ์ : ภาคินัย
ผู้จัด : ทาเลนต์ วัน มูฟวี่ สตูดิโอ
นักแสดงนำ : ชาคริต แย้มนาม, วัญชญาณ์ จินดารักษ์วงศ์