THE REWRITE ฮิวจ์ แกรนด์ พระเอก(มือเขียนบท) สุดตกอับ!

THE REWRITE ฮิวจ์ แกรนด์ พระเอก(มือเขียนบท) สุดตกอับ!
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

THE REWRITE ฮิวจ์ แกรนด์ พระเอก(มือเขียนบท) สุดตกอับ!

 

 

หนังรักโรแมนติกส่งท้ายปีเก่าผลงานการกำกับของ มาร์ค ลอว์เรนซ์ ที่เคยปั้นหนังน่ารักๆอย่าง Music & Lyricsc, Two Weeks Notice และ Miss Congeniality ให้ดังเป็นพลุแตกมาแล้ว ตัวหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของ คีธ ไมเคิลส์ (ฮิวจ์ แกรนด์) เขากำลังรุ่งเรืองอย่างสุดขีด เมื่อเขากลายเป็นนักเขียนบทภาพยนตร์มือทองของฮอลลีวูด ไหวพริบเป็นเลิศ หน้าตาดีเป็นที่หลงใหลของสาวๆ และเพิ่งจะได้รับรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมา แต่แล้วเวลาผ่านไปอีก 15 ปีให้หลัง ทุกอย่างก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังเท้า เมื่อหนังของเขาไม่ฮิต ไม่ดังแล ไม่ได้เงินเลย ชีวิตสมรสของเขาก็เข้าขั้นวิกฤตจนต้องหย่าร้างกับภรรยา แถมเงินเก็บที่มีอยู่ก็ร่อยหรอ

 

หนทางที่คีธเลือกต่อมาคือการที่เขาต้องรับงานทำอาชีพเสริมด้วยการไปเป็นอาจารย์พิเศษในมหาวิทยาลัยเล็กๆนอกเมือง ช่วงแรกนั้นเขาคิดแค่ว่าจะหายังไม่เลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเองยังไง และแก้ขัดด้วยการตามจีบสาวๆนักเรียนรุ่นลูกในรั้วมหาวิทยาลัย ทว่าเขาก็ได้พบกับแม่ม่ายลูกติด (มาริสา โทเม่) ที่กลับเข้ามาเรียนต่อให้จบ โดยที่เธอก็เป็นหนึ่งในนักเรียนในคลาสของเขา ซึ่งกลายเป็นว่าชีวิตที่เขาเคยเขียนบทมาโดยตลอดกับเจอเรื่องราวที่ไม่คาดฝันกับตัวเองไปซะได้ 

 

 

 

จะว่าไปแล้วนี่ถือว่าเป็นการหวนคืนวงการอีกครั้งในรอบ 5 ปีของพระเอกโรแมนติกคอมมาดี้ตลอดกาลอย่างฮิวจ์ แกรนด์ที่มีผลงานหนังรักสุดฮิตอาทิ Notting Hill, Bridget Jones’s Diary, Love Actually รวมไปถึง Music & Lyrics ซึ่งการกลับมาครั้งนี้เขาได้กล่าวว่า จริงๆแล้วเขาก็อยากจะกลับมาเล่นหนังโรแมนติกคอมมาดี้ตลอดเวลานั่นแหละ แต่บทที่แกรนด์ได้รับมักจะเป็นหนังรักธรรมดาที่ค่อนข้างปราศจากอารมณ์ขัน แต่สำหรับ The Rewrite นั้นถือเป็นกรณีพิเศษ เพราะมันน่าสนใจมากตรงที่มันเล่าเรื่องราวของคนเขียนบทที่พยายามหาหนทางใหม่ๆให้กับชีวิต มันมีมุกตลกที่เสียดสีหลายอาชีพในกองถ่ายรวมไปถึงชีวิตตกอับของคนเคยรุ่งสุดๆ และระหว่างที่เขากำลังจัดการปัญหาชีวิตตัวเองนั้นความรักก็ดันมาถามหาแบบไม่ตั้งตัวเสียด้วย