5 เรื่องน่ารู้ก่อนดู The Hobbit: The Battle of the Five Armies

5 เรื่องน่ารู้ก่อนดู The Hobbit: The Battle of the Five Armies
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

5 เรื่องน่ารู้ก่อนดู The Hobbit: The Battle of the Five Armies

 

1.ปิดฉาก HOBBIT กรุยทางสู่ The Lord of The Ring 

บิลโบ แบ๊กกินส์ และผองเพื่อนได้ไปปลุกมังกรสมอว์กขึ้นมาโดยไม่ตั้งใจ มันโกรธแค้นและทำร้ายผู้คน ที่ไม่มีทางสู้ในเมืองทะเลสาบด้วยความเดือดแค้น ด้วยความต้องการที่อยากจะไปทวงคืนทรัพย์สมบัติ ธอรินยอมเสียสละมิตรภาพและเกียรติยศเพื่อใส่ร้ายว่าเป็นแผนชั่วของบิลโบ เพื่อทำให้เขาเห็นเหตุผลที่ควรให้ฮอบบิทเดินหน้าต่อไปท่ามกลางความรุนแรงและภัยอันตราย  แต่กลับมีอันตรายที่โหดร้ายกว่ารออยู่เบื้องหน้า ซึ่งไม่มีใครมองเห็นได้นอกจากพ่อมดแกนดัล์ฟ ศัตรูผู้ยิ่งใหญ่อย่างซอรอนได้เคลื่อนทัพไปพร้อมกับกองทัพออร์คเพื่อแอบซุ่มโจมตีที่หุบเขาเดียวดาย ศึกครั้งสำคัญแห่งมิดเดิ้ลเอิร์ธกำลังจะเริ่มต้นขึ้น 

 

2.ความยาวของ The Battle of the Five Armies สั้นกว่า Transformers 4

หลังจากที่ปีเตอร์ แจ็คสันตัดต่อหนังภาคนี้เสร็จแล้วเป็นที่เรียบร้อย ตัวหนังก็มีความยาว(แบบไม่รวมเครดิต) ทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งจะว่าไปแล้วตัวหนังมีความสั้นกว่า Transformers 4 ถึง 15 นาที ซึ่งตัวผู้กำกับกล่าวว่าหนังภาคนี้จะมีความเป็นหนังระทึกขวัญมากขึ้น โครงสร้างเรื่องจึงต้องมีความกระชับมากขึ้น 

 

3.การทำงานล้วนต้องเปลี่ยนแปลง

แรกเริ่มเดิมทีตัวหนังตั้งใจจะสร้างแค่เป็นหนังสองภาคจบ ตัวหนังเลยถ่ายแบบเรียงลำดับความต่อเนื่องจาก 1 ไป 2 และพบว่ามีความยุ่งยากหลายประการเกิดขึ้นตั้งแต่ผู้กำกับอย่าง กิลเยโม เดลโตโร่ ขอถอนตัวออกจากโปรเจ็คไป วันฉายที่ถูกวางเอาไว้อย่างแน่นอนและไม่สามารถเลื่อนกำหนดได้ สถานที่ในการถ่ายทำไม่เอื้ออำนวย จนกระทั่งวันที่หนังภาคสามเสร็จสมบรูณ์พร้อมฉาย ปีเตอร์ แจ็คสันได้แต่บอกตัวเองว่า “ผมภูมิใจกับผลงานชิ้นนี้จัง” 

 

4.หนังใช้ทุนสร้างถึง 754 ล้านเหรียญฯ

กลายเป็นหนังเรื่องแรกที่เมื่อหารเฉลี่ยให้กับหนังทั้งสามภาคแล้วตกภาคละ 248 ล้าน ซึ่งเยอะมาก ในเชิงสถิติแล้ว Pirate of The Caribbean 3 เคยใช้ทุนสร้าง 665 ล้านเหรียญฯ และ Spider-man ของแซม ไรมี่ ก็มีต้นทุนการสร้าง 597 ล้านเหรียญ

 

5. Billy Boyd จะมารับหน้าที่ของเพลงปิดท้ายภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า “The Last Goodbye” 

เพลง ‘The Last Goodbye’ ขับร้องโดยบิลลี่ บอยด์เป็นทั้งการบอกลามิดเดิ้ล-เอิร์ธและบอกลาผู้ชม เหตุผลที่ทีมงานเลือกให้บิลลี่ บอยด์ ซึ่งร่วมงาน ตั้งแต่แรกเริ่มและเป็นผู้รับบทเพอรีกริน ทุค ในภาพยนตร์เรื่อง ‘The Lord of The Rings’ มาช่วยแต่งและบรรเลงเพลงปิดท้ายผลงานไตรภาคเรื่องนี้ บิลลี่ไม่ได้เป็นแค่นักแสดงที่น่าทึ่ง แต่ยังเป็นนักร้อง/นักแต่งเพลงที่มีความชำนาญมากด้วย