10 ฉากภาพยนตร์สุดประทับใจแห่งปี 2014

10 ฉากภาพยนตร์สุดประทับใจแห่งปี 2014
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ในปี 2014 ที่กำลังจะพ่านพ้นไปมีภาพยนตร์หลานเรื่องที่สร้างความประทับใจให้เราอย่างมากมาย วันนี้ sanook! movie ได้รวบรวมฉากสุดประทับใจ 10 อันดับมาฝากแฟนๆเราลองไปดูกันว่าจะมีเรื่องไหนถูกใจคุณกันบ้าง(เป็นการจัดอันดับความประทับใจจากตัวของผู้เขียนเองนะครับไม่เกี่ยวกับสถาบันไหนๆทั้งนั้น)


10 . ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ 


หนังไทยที่กำลังถล่มรายได้มหาศาลช่วงปลายปี ของ ค่าย GTH ฉากที่ประทับมีอยู่หลายฉากทีเดียวไม่ว่าจะเป็นฉากที่เรียกเสียงหัวเราะได้อย่างมากมายหลายฉาก แต่ฉากที่ทำให้หลายคนฟังเพลงประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะขึ้นอีก 10 เท่าคือฉากที่นางเอกและพระเอกยืนฟังและแปลเพลง walk you home ไปด้วยกัน......  ขอเดินไปส่งคุณที่บ้านได้ไหมคืนนี้ 


9. Night at the Museum: Secret of the Tomb


ภาพยนตร์ที่จะทำให้เรานึกถึงนักแสดงตลก ผู้ยิ่งใหญ่ ที่ล่วงลับอย่าง โรบิน วิลเลียมส์ ซึ่งหลังจากเราดูภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จเชื่อว่าหลายๆคนคงต้องนึกถึงภาพของชายหนุ่มอารมณ์ดีที่มาพร้อมใบหน้าเปื้อนยิ้มและเสียงหัวเราะเสมอ เราจะคิดถึงคุณเสมอ โรบิน แม็กลอริม วิลเลียมส์

 

8. Transformers: Age of Extinction


มาถึงหนังแอ็คชั่น บุกภูเขาเผากระท่อมอย่าง Transformers กันบ้าง ถึงแม้ผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ เน้นขายของกับฉาก คอมพิวเตอร์กราฟิก หุ่นยนต์แปลงร่างและ สาวเซ็กซี่ แต่ตัวหนังก็ยังมีฉากประทับใจให้เห็นอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นฉากที่แสดงให้เห็นถึงความรักระหว่างพอลูก แต่ถามว่าให้เลือกฉากประทับใจสักฉากหนึ่ง ขอเลือกฉากที่ ออฟติมัสขี่เจ้าไดโนบอท ตัวเป้ง อย่าง กริมล็อค ออกศึกมันช่างเท่ซะเหลือเกิน

 

 7. X-Men: Days of Future Past


ภาพยนตร์ของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ ที่ในภาคล่าสุดนี้โดนไลล่าโดยฝีมือของมนุษย์ธรรมดาเสียเอง(แต่สร้างหุ่นยนต์ได้นะ) ฉากที่ประทับใจก็คงหนีไม่พ้นการกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งของ สองรัก อย่าง โพรเฟสเซอร์ เอ็กซ์ และ แม็กนีโต้ แต่ฉากที่แย่งซีนของหนังเรื่องนี้ไปเต็มๆคือ ลูกชายของ แม็กนีโต้ อย่าง ควิกซีลเวอร์ ที่โชว์ความเร็วระดับเทพทำเอา ควิกซิลเวอร์ ได้แฟนคลับจากภาคนี้ไปอีกเพียบ

 

6. dawn of the planet of the apes

รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร นอกจากเทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟฟิกระดับสุดยอดแล้ว ที่เนรมิตให้เหล่าบรรดาวานรโลดแล่นบนแผ่นฟิลม์อย่างสมจริงแล้ว เชื่อว่าคนที่ดูภาพยนตร์เรื่องนี้จบแล้วจะได้ข้อคิดดีๆกลับไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ ฉากที่ ซีซาร์ ได้กลับมาบ้านของมนุษย์ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกเลี้ยงดู และถูกมอบความรักให้โดยเจ้านายมนุษย์บ่งบอกว่า ความรักไม่เคยถูกกีดกันโดยเผ่าพันธ์ 

5. Edge Of Tomorrow

ภาพยนตร์ที่สร้างมาจาก หนังสือ อีกเรื่องที่ทำออกมาได้สนุกประกอบกับแนวคิดที่ล้ำมาก ตายแล้วเกิดใหม่วนลูปไปเรื่อยๆ ใครที่ดูครั้งแรกอาจมีงงเล็กน้อย ฉากประทับใจที่สุด คงหนีไม่พ้นฉากที่ ริต้า ทหารหญิงในตำนาน บอกพ่อหนุ่มพระเอก ของเราว่า เมื่อตื่นแล้งจงตามหาฉัน 


4. Guardians of the Galaxy

อีกหนึ่งภาพยนตร์ แฟรนไชส์ ซูเปอร์ฮีโร่ของ มาร์เวล ที่คราวนี้มากันเป็นกลุ่มกับภารกิจพิทักษ์จักรวาล นอกจากตัวละครแล้ว เพลงที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แฟนๆชื่นชอบ โดยเฉพาะฉากเปิดตัว สตาร์ ลอรด์ ที่ร้องเพลงไป เตะเอเลี่ยนไป มันช่างเท่ซะจริงๆ

 

3. Begin again

เพราะรักคือเพลงรัก และเพลงรักของเราก็พร้อมจะเริ่มร้องใหม่เมื่อไหร่ก็ได้หากใจเราพร้อมความรักที่ครั้งหนึ่งเราต้องลองผิดลองถูกเหมือนการใช้ชีวิตที่เราไม่ลองเราก็จะไม่รู้ว่าอะไรที่ถูกสำหรับเรา สำหรับฉากที่ประทับใจที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ ฉากการลุกขึ้นมาโซโล่กีตาร์ ของลูกสาวที่เปรียบเสมือนคำบอกที่ว่า จงกล้าที่จะทำตามฝัน และกล้าที่จะบอกคนอื่นว่า ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มใหม่....ได้อีกครั้ง


2. Whiplash 

ภาพยนตร์แห่งพลังของคนที่มีฝันเป็นตัวขับเคลื่อนชีวิต ที่ไม่ว่าฝันนั้นจะลำบากแค่ไหนจะไกลเพียงไหน กลิ่นหอมของมันก็ยังลอยมาเข้าจมูกเราเพื่อให้เรามุ่งเข้าไปหามัน สำหรับคนที่รู้แล้วว่าเป้าหมายในชีวิตของเราคืออะไร จงทำมันอย่างเต็มที่เพราะว่าชีวิตนี้มันสั้นเกินกว่าที่จะทำตัวอ่อนแอ 


1.Boyhood

ภาพยนตร์ที่ใช้เวลากว่า 12 ปีในการสร้าง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2014 จากหลายๆสถาบันหนังที่อบอวลไปด้วยเรื่องราวของชีวิต การหาความหมายและเส้นทางชีวิตในแบบของเราเอง ถ้าถามว่า ฉากไหนในหนังเรื่องนี้ประทับใจที่สุด บอกได้เลยว่า ไม่มีฉากไหน แต่มันคือทั้งเรื่องที่ประทับใจ และผมอยากให้คุณดูหนังเรื่องนี้สักครั้งในชีวิต