สมรภูมิสุดท้ายใน The Hobbit The Battle of the Five Armies

สมรภูมิสุดท้ายใน The Hobbit The Battle of the Five Armies
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

สมรภูมิสุดท้ายใน The Hobbit: The Battle of the Five Armies

 

 

อีกหนึ่งหนังฟอร์มยักษ์เรื่องท้ายสุดของปี 2014 ด้วยการปิดไตรภาคมหากาพย์การผจญภัยของฮอบบิทนามว่าของบิลโบ แบ๊กกินส์, รวมไปถึง ธอริน โอเคนชีลด์และคณะคนแคระที่ทวงคืนบ้านเกิดของตนจากมังกรสมอว์ก ซึ่งเหล่าคณะได้ปลุกพลังอันชั่วร้ายขึ้นมาโดยไม่ตั้งใจ 

 

สมอว์กโกรธแค้นและได้พ่นไฟทำร้ายมนุษย์ทั้งหญิงชายและเด็กๆ ที่ไม่มีทางสู้ในเมืองทะเลสาบด้วยความเดือดแค้น    ด้วยความต้องการที่อยากจะไปทวงคืนทรัพย์สมบัติ ธอรินยอมเสียสละมิตรภาพและเกียรติยศเพื่อใส่ร้ายว่าเป็นแผนชั่วของบิลโบ เพื่อทำให้เขาเห็นเหตุผลที่ควรให้ฮอบบิทเดินหน้าต่อไปท่ามกลางความรุนแรงและภัยอันตราย  แต่กลับมีอันตรายที่โหดร้ายกว่ารออยู่เบื้องหน้า ซึ่งไม่มีใครมองเห็นได้นอกจากพ่อมดแกนดัล์ฟ ศัตรูผู้ยิ่งใหญ่อย่างซอรอนได้เคลื่อนทัพไปพร้อมกับกองทัพออร์คเพื่อแอบซุ่มโจมตีที่หุบเขาเดียวดาย ศึกครั้งสำคัญแห่งมิดเดิ้ลเอิร์ธกำลังจะเริ่มต้นขึ้น 

 

 

แรกเริ่มเดิมทีชื่อหนังของภาคสุดท้ายนี้คือ There and Back Again ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงมาเป็น The Battle of the Five Armies ซึ่งหนังภาคนี้จะเปิดการปิดท้ายการผจญภัยของบิลโบ้ ซึ่งเมื่อเรียงลำดับหนังแล้วมหากาพย์ในดินแดนมิดเดิ้ลเอิร์ธนั้นจะเริ่มต้นด้วย The Unexpected Journey และไปปิดฉากขมวดปมที่ Return of the King นั่นเอง โดยถ้ามองโทนของหนังแล้วมันจะมีความมืดหม่นขึ้นมาเรื่อยๆตามลำดับ 

 

 

กองถ่ายของ The Hobbit นั้นเสร็จสิ้นลงไปตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนเมื่อปีก่อน ซึ่งขั้นตอนการทำงานที่ทีมงานยังคงต้องมานั่งใส่ใจกันอยู่ก็คือการตัดต่อภาพยนตร์ ใส่ดนตรีประกอบ รวมไปถึงการทำกราฟฟิคในหนัง โดยความยาวของหนังภาคสุดท้ายนี้จะอยู่ที่ 2 ชั่วโมง 30 นาที และในภาคนี้จะมีฉากระทึกใจและเร้าอารมณ์ผู้ชมมากยิ่งขึ้น ตัวเรื่องภาคนี้จะเดินเรื่องราวด้วยเส้นเรื่อง 5 เส้น ของกลุ่มตัวละครที่ต่างกลุ่มกันเพื่อสานต่อเรื่องราวหลังจากที่บรรดาคนแคระและฮอบบิทในภาคก่อนดันไปปลุกมังกรยักษ์ให้ตื่นขึ้นมาจากการหลับใหลนั่นเอง