FATHER's DAY MOVIE หยุด 5 ธันวานี้หยิบหนังพ่อลูกมาดูกัน

FATHER's DAY MOVIE หยุด 5 ธันวานี้หยิบหนังพ่อลูกมาดูกัน
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

FATHER's DAY MOVIE หยุด 5 ธันวานี้หยิบหนังพ่อลูกมาดูกัน


 The Pursuit of Happiness (2006)


หนึ่งในภาพยนตร์ที่พูดถึงความรักระหว่างพ่อลูกได้อย่างซาบซึ้งใจ ในช่วงเวลาอันยากลำบากของ คริส การ์ดเนอร์(วิลล์ สมิธ) เซลล์แมนตกอับที่ต้องกระเต็งลูกชายอย่าง คริสโตเฟอร์ (เจเด็น สมิธ) เป็นเหมือนคนไร้บ้านอยู่พักใหญ่ อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เปรียบเสมือนยาใจที่ช่วยประคับประคองให้พวกเขามีชีวิตรอดต่อไป

นอกจากจะเป็นหนังที่พ่อลูกวิลล์ สมิธแสดงร่วมกันแล้ว นักแสดงอย่างวิลล์ สมิธเองก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปี 2007 ด้วย 

 

Taken (2008)

 

จะหยิบมาเล่าแต่หนังดราม่าก็ใช่เรื่อง เมื่อลูกสาวสุดที่รักโดนลักพาตัวไป เลียม นีสันอดีตนายตำรวจเก่าเลยสวมบทบาทบู๊สนั่น ออกตามล่าเหล่ามาเฟียที่จับตัวหัวแก้วหัวแหวนของเขาไป ด้วยลีลาการต่อสู้สุดระห่ำนี่คือหนังแอ็คชั่นสุดนอน-สตอปที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของพ่อได้อย่างดุเดือด

หนังที่เรียกได้ว่าเป็นการสร้างตำแหน่ง “แอ็คชั่นสตาร์” ให้กับเลียม นีสันจริงๆ มิหนำซ้ำหนังยังฮิตจนมีภาคต่อตามออกมาทั้งภาค 2 และภาค 3 ที่มีคิวเข้าฉายในโรงหนังปีหน้า 

 

 

The Day After Tomorrow (2004)

 

หนึ่งในหนังหายนะโลกแตก เมื่อโลกของเราประสบปัญหาเรือนกระจกจนทำให้สภาพอากาศแปรปรวนจนถึงขั้นวิกฤต แจ็ค ฮอลล์(เดนิส เควด) นักทำนายสภาพอากาศจึงต้องหาหนทางไปที่นิวยอร์กเพื่อช่วยเหลือลูกชาย(เจค จิลเลนฮาน)ที่ติดอยู่ตรงใจกลางพายุหิมะที่จะทวีความหนาวเย็นขึ้นเรื่อยๆ 

หนังของผู้กำกับโรแลนด์ เอมเมอร์ริช ที่สามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นฉากทอร์นาโดถล่มเมือง คลื่นยักษ์ถล่มนิวยอร์ก หิมะที่สูงเท่าเทพีเสรีภาพ เรียกได้ว่าหายนะครั้งใหญ่นี้ทำให้คนเป็นพ่อต้อง “รีบ” มาช่วยเหลือลูกชายให้ทันเวลาจริงๆ

 

Real Steel (2011)

 

ชาร์ลี เคนตัน(ฮิวจ์ แจ็คแมน) นักมวยตกอับที่ผันตัวเองมาเป็นโปรโมเตอร์มวยหุ่นยนต์ที่เดินทางนำหุ่นไปแข่งในหลายสังเวียน จนกระทั่งเขาได้เจอกับแมกซ์ลูกชายของตนอีกครั้ง ทั้งสองพ่อลูกจึงช่วยกันซ่อมแซมหุ่นตัวหนึ่งจนกลายเป็นหุ่นฝีมือเยี่ยมที่พร้อมขึ้นสังเวียนแข่งในระดับประเทศ

หนึ่งในหนังแอ็คชั่นสุดมันส์ชวนอบอุ่นหัวใจไปพร้อมๆกันกับฉากตื่นตาตื่นใจในสังเวียนประลองหุ่นและความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกนั้นเรียกได้ว่าบางครั้งการก้าวไปสู่ความยิ่งใหญ่ก็ต้องอาศัยกำลังใจจากคนในครอบครัวเช่นกัน

 

Frequency (2000)

 

จอห์น ซัลลิแวน (จิม คาวีเซล) ตำรวจหนุ่มผู้สูญเสียพ่อ (เดนิส เควด) ไปตั้งแต่สมัยเด็กๆ อยู่มาวันหนึ่งเมื่อเขาเล่นวิทยุสมัครเล่นทำให้เขาสามารถได้พูดคุยกับพ่อของตัวเองเมื่อ 30 กว่าปีก่อนได้ จอห์นจึงพยายามหาหนทางในการช่วยเหลือพ่อของตัวเองให้รอดพ้นจากการเสียชีวิตให้เหตุเพลิงไหม้ให้ได้

นี่เป็นหนังที่พูดถึงความรักที่ผสมผสานหนังหลายๆแนวเอาไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น ไซไฟ-ดราม่า-ระทึกขวัญที่มีจังหวะจะโคนทำให้คนดูลุ้นตามไปกับสองพ่อลูกคู่นี้ อีกอย่างหนังยังย้ำเตือนคนดูเสมอว่า “ผลจากอดีตย่อมทำให้อนาคตเปลี่ยนแปลงไปนั่นเอง”