BEAUTY AND THE BEAST โฉมงามกับเจ้าชายอสูรเวอร์ชั่นเมืองน้ำหอม

BEAUTY AND THE BEAST โฉมงามกับเจ้าชายอสูรเวอร์ชั่นเมืองน้ำหอม
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

BEAUTY AND THE BEAST โฉมงามกับเจ้าชายอสูรเวอร์ชั่นเมืองน้ำหอม

 

 

เราเชื่อว่า BEAUTY AND THE BEAST นั้นน่าเป็นที่คุ้นเคยจากคนในวงกว้างจากเวอร์ชั่นการ์ตูนของค่ายดิสนีย์ แต่ความเป็นจริงแล้วในเวอร์ชั่นนั้นก็ถูกดัดแปลงมาจากเทพนิยาย La Belle et la Bete ของฌานน์-มารี เลอ แปรงซ์ เดอ โบมองต์ อีกที 

 

BEAUTY AND THE BEAST ในเวอรชั่นนี้จะบอกเล่าเรื่องราวในปี 1810 หลังจากที่พ่อค้าสูญเสียทรัพย์สินต่างๆไปในทะเล  เขาถึงกับสิ้นเนื้อประดาตัว เขาและลูกๆ อีก 6 คน จึงต้องออกจากหมู่บ้าน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เบลล์ สาวสวยและฉลาดเป็นลูกสาวคนเล็กของเขา ระหว่างที่เร่ร่อนอยู่นั้นพ่อค้าก็พบดินแดนมหัศจรรย์ของอสูรซึ่งเขาได้ไปขโมยดอกกุหลาบทำให้ต้องได้รับโทษถึงตาย

 

 

เบลล์ได้แต่โทษตัวเองว่าเป็นตัวการทำให้ครอบครัวต้องพบกับชะตากรรมที่โหดร้ายเธอจึงขอสละชีวิตตัวเอง แทนพ่อของเธอให้กับอสูรแต่กระนั้นเบลล์ก็ไม่ได้รับโทษตาย แต่กลับต้องถูกขังในปราสาทแห่งเวทมนต์ และอยู่ร่วมกับอสูรทุกเย็น เบลล์ต้องทานอาหารค่ำกับอสูร พวกเขาเริ่มทำความรู้จักกันทีละน้อยและเริ่มไว้ใจซึ่งกันและกัน เหมือนคนแปลกหน้าที่แปลกแยกกันไปเสียทุกอย่าง เบลล์พยามที่จะไขปริศนาของอสูรและเรื่องราวของเขา 

 

เวทมนตร์ได้นำพาอดีตของอสูรร้ายมาท่ามกลางความฝัน เบลล์ได้รู้ว่าแต่เดิมอสูรร้ายที่โดดเดี่ยวนี้เป็นเจ้าชายรูปงามที่ถูกสาปให้เป็นอสูรในปราสาทแห่งเวทมนต์ มีเพียงความกล้าหาญและหัวใจ ที่เปิดกว้างของเธอเท่านั้นที่จะช่วยได้ เบลล์เอาชนะความอันตรายทั้งปวง เธอสามารถปลดปล่อยคำสาป ที่ชั่วร้ายได้ และเธอก็ได้พบรักแท้

 

 

นักแสดงที่มารับบทบาทเจ้าชายอสูรในเวอร์ชั่นนี้ก็คือแวงซองต์ กัสเซลจาก Black Swan และนางเอกของเรื่องที่มารับบทเบลล์ก็คือลีอา เซย์ดูซ์ จาก Blue is the Warmest Color ซึ่งความพิเศษก็คือตัวแวงซองต์ กัสเซลนั้นจะรับบทเจ้าชายอสูรทั้งตอนที่เป็นอสูรและตอนที่เขาเป็นเจ้าชาย ซึ่งตลอดทั้งเรื่องเขาจะต้องใส่หน้ากากตลอดเวลาจนแทบหนังเกือบจบ ทำให้เขาต้องแสดงอารมณ์ทั้งหมดผ่านแววตา 

 

ตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทย 9-14 มกราคม  2558 เท่านั้น ที่โรงภาพยนตร์ เครือเอเพ็กซ์