รู้หรือไม่?! ดาราไทย ให้เสียงพากย์ภาพยนตร์เรื่องอะไรบ้าง?

รู้หรือไม่?! ดาราไทย ให้เสียงพากย์ภาพยนตร์เรื่องอะไรบ้าง?
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

รู้หรือไม่ ดาราไทย ให้เสียงพากย์ภาพยนตร์เรื่องอะไรบ้าง ?

 

 

ในวงการภาพยนตร์ "เสียง" ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนให้เรื่องราวเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่น สนุกสนาน และเข้าถึงอารมณ์ของคนดู แต่สำหรับกรณีที่ต้องมีการนำภาพยนตร์มาพากย์เสียงภาษาไทยใส่เข้าไปด้วยนั้น การคัดเลือกผู้ที่จะให้เสียงก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเสียงที่ใช้จะต้องดึงอารมณ์ของตัวละครได้แบบไม่ผิดเพี้ยนไปจากเสียงต้นฉบับ ซึ่งในวงการนักพากย์บ้านเราก็มีหลากหลายทีมงานที่ขึ้นชื่อเรื่องการให้เสียงตัวละครและเป็นที่ชื่นชอบของนักดูหนังหลายท่าน อาทิ พันธมิตร, อินทรี, ซีวีดี และอีกมากมาย

 

แต่ถึงกระนั้นแล้วก็ยังมีภาพยนตร์ต่างประเทศชื่อดังอีกหลายเรื่องที่มักจะเลือกใช้บุคคลผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง อย่างเช่น นักแสดง - นักร้อง เข้ามาร่วมให้เสียงพากย์ตัวละคร โดยคัดสรรจากบุคลิกภาพและเนื้อเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้นไปกับการรับชมภาพยนตร์ที่ได้ศิลปินดาราที่ตนเองชื่นชอบมาให้เสียงพากย์อีกด้วย

 

วันนี้ทีมงาน Sanook! ก็เลยถือโอกาสรวบรวมรายชื่อเหล่าคนบันเทิงทั้งชายและหญิงที่เคยฝากผลงานลงบนแผ่นฟิล์มด้วยการให้เสียงพากย์ตัวละครชื่อดัง มาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกันอีกครั้ง ซึ่งจะมีใครบ้างนั้นเราไปชมพร้อมกันเลยดีกว่า...

 

ได๋ ไดอาน่า – มู่หลาน (Mulan)


นก สินจัย – โพคาฮอนทัส


อั้ม พัชราภา, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ – ซู ฉี , จ้าว เหว่ย (So Close)


หนูนา หนึ่งธิดา – อันนา (Frozen)


แก้ม เดอะสตาร์ – เอลซ่า (Frozen)


แก้ม เดอะสตาร์ – ทิอาน่า (The Princess and the Frog)


มาช่า วัฒนพานิช – ดร.อากิ รอสส์ (Final Fantasy: The Spirits Within)


หญิง รฐา – เมลิฟิเซนท์ (Maleficent)


โบวี่ อัฐมา – ถั่วน้อย / บีน (Rango)


บอย ปกรณ์ – แรงโก้ (Rango)

 

>>> ดูภาพทั้งหมดที่นี่ <<<