เนตรนาคราช เรื่องย่อ ตอนที่ 1-3 ตอนแรก [21-23 พ.ย.57]

เนตรนาคราช เรื่องย่อ ตอนที่ 1-3 ตอนแรก [21-23 พ.ย.57]
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เนตรนาคราช

เรื่องย่อ เนตรนาคราช ตอนที่ 1-3 ตอนแรก


เมื่อ 500 ปีก่อน ชายคนหนึ่งถือคบไฟนำหน้าชายฉกรรจ์ท่าทางเข้มแข็งเป็นนักสู้ 2 คน พร้อมชายอีก 4 คนเข้ามาในถ้ำลึกลับแห่งหนึ่ง ชาย 4 คน จับคู่ช่วยกันยกหีบสี่เหลี่ยมโบราณขนาดศอกครึ่งสูงหนึ่งศอกตามมา สิ่งที่พวกเขาตามหาคือ เนตรนาคราช

 

ตำนานแห่งนาคที่มีความเกี่ยวพันกับพระพุทธศาสนา เกิดเป็นเรื่องเล่าของนาคสองพี่น้อง ที่มีหน้าที่เฝ้าดวงตาพญานาค และในทุก 500 ปี นาคทั้งสองจะตื่นจากจำศีล ขึ้นมาพ่นบัั้งไฟ ณ คืนขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11แต่แล้วดวงตาที่ทั้งคู่เฝ้าไว้ได้หายไป

 

 

เวลาปัจจุบัน อัศวิน (ซี ศิวัฒน์) และ กาญจนา (เพลง กวิตา) ติดต่อซื้อของอันทรงคุณค่ากับนักธุรกิจใหญ่ แท้จริงแล้วเป็นการปฏิบัติภารกิจเพื่อหลอกล่อซื้อของจากพวกขโมยสมบัติของชาติ ขณะที่อีกด้าน รัตนากร (ยุ้ย จีรนันท์) นำเครื่องร่อนลอบเข้ายังอาคารแห่งหนึ่งเพื่อแอบโหลดข้อมูล เหล่ามือปืนรู้ตัวออกมาปะทะกับรัตนากร แต่ด้วยฝีมือที่เหนือชั้นรัตนากรรอดมาได้ อัศวิน กาญจนา รัตนากร ภายใต้การสั่งสอนของ ดร.มานพ ทั้งสามต่างสำนึกในหน้าที่ ที่ต้องออกทวงคืนสมบัติชาติ แต่แล้ว ดร.มานพก็ถูกฆ่าตาย ทั้งสามเชื่อว่าต้องเกี่ยวกับ เนตรนาคราชที่ ดร.มานพกำลังศึกษาอยู่ และตั้งใจออกเดินทางเพื่อไปค้นหา โดยที่มี ชาติ (อ๊อฟ ชนะพล) เพื่อนสนิทของอัศวิน อดีตนายทหารพรานร่วมทีมไปด้วย