Gundam The Origin I ตำนานท่านชาร์ กำหนดฉายแล้ว

Gundam The Origin I ตำนานท่านชาร์ กำหนดฉายแล้ว
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

Gundam The Origin I ตำนานท่านชาร์ กำหนดฉายแล้ว

Mobile Suit Gundam: The OriginMobile Suit Gundam: The Origin

 

ถ้าให้ลองนึกถึงตัวร้ายของเรื่อง กันดั้ม ขึ้นมาสักหนึ่งตัว คุณจะคิดถึงตัวไหนเป็นตัวแรก? ผมเชื่อได้เลยว่าแฟนกันดั้มที่ติดตามเรื่องนี้มานาน จะต้องนึกถึงท่านชาร์ อัสนาเบิ้ล หรือดาวหางสีแดงก่อนใครอย่างแน่นอน เพราะแกเป็นตัวร้ายที่ทั้งเก่งและมีเอกลักษณ์มากที่สุดในบรรดาตัวร้ายของกันดั้มทุกภาค แม้ว่ากัมดั้มภาคที่ชาร์มีบทบาทอยู่นั้นจะจบไปนานแล้ว แต่กระนั้นตัวละครแกก็ยังคงได้รับความนิยมและกล่าวถึงอยู่เสมอๆ แถมยังถูกนำมาวาดเป็นการ์ตูนนอกเรื่องภาคพิเศษมากมาย อย่าง กันด๊าม กันดั้ม และ เรื่องฮาประจำวันของทั่นชาร์

 

และด้วยเหตุที่ท่านชาร์ได้รับความสนใจมากนี้ ทาง Sunrise ก็เลยจับชาร์มาแสดงอีกรอบ ในกันดั้มภาคชีวประวัติของท่านชาร์ Mobile Suit Gundam: The Origin Blue-Eyed Casval ให้แฟนๆๆทราบที่มาของท่านชาร์อย่างละเอียดกันไปเลย ซึ่งจริงแล้วประวัติของท่านชาร์นี้ มีลงรายละเอียดไว้ในนิยายและหนังสือการ์ตูนแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่ได้อ่านก็อาจยังไม่ทราบ ก็เลยทำเป็นอนิเมะ OVA ให้ชมกันเลยง่ายกว่า นอกจากนี้ยังทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 35 ปี กันดั้มด้วย

 

Mobile Suit Gundam: The OriginMobile Suit Gundam: The Origin

 

เนื้อเรื่องของ Mobile Suit Gundam: The Origin Blue-Eyed Casval จะเล่าเรื่องราวตั้งแต่ตอนที่ ชาร์ หรือ แคสวาล ตอนยังเด็ก พ่อของเขาได้เริ่มก่อตั้งสาธารณรัฐซิออน ซึ่งเป็นอาณานิคมของบรรดาผู้อพยพจากโลกมาอาศัยอยู่ในอวกาศ และพ่อของเขายังมีนโยบายสนับสนุนให้มนุษย์ขึ้นมาอาศัยในอวกาศ เพื่อวิวัฒนาการของมนุษย์ด้วย แต่ไม่ทันที่จะได้ทำอะไรก็ถูกตระกูลซาบี้ลอบสังหารและยึดอำนาจไป ทำให้ลูกๆทั้งสองคนคือ แคสวาล เรม ไดคุน และ อัลทิเซีย ซอม ไดคุน ต้องลีภัย ได้รับการช่วยเหลือไปใช้ชีวิตอยู่ในโคโลนี่เท็กซัส จนกระทั่งโตขึ้น แคสวาลได้ลอบเข้าไปเรียนในโรงเรียนเตรียมทหารของซิออน โดยใช้ชื่อว่า ชาร์ อัสนาเบิ้ล ที่มีหน้าตาคล้ายกัน ต่างกันที่สีตา ส่วนอัลทิเซีย น้องสาว ใช้ชื่อปลอมว่า เซร่า มาส ไปเข้าเป็นทหารของฝ่ายสหพันธ์โลก

 

Mobile Suit Gundam: The Origin Blue-Eyed Casval เป็นอนิเมะแบบ OVA แต่จะมีฉายทางโรงภาพยนตร์ด้วย นาน 90 นาที ภาคแรกกำหนดฉายวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม 2015 ที่ญี่ปุ่น และจะมีขายเวอร์ชั่น DVD และ Bluray ตามมา

 

 

Source:

  • http://www.gundam-the-origin.net/