โดราเอมอนพลัส เล่ม 6 แมวสีฟ้ากลับมาในรอบ 8 ปี

โดราเอมอนพลัส เล่ม 6 แมวสีฟ้ากลับมาในรอบ 8 ปี
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

โดราเอมอนพลัส เล่ม 6 แมวสีฟ้ากลับมาในรอบ 8 ปี

โดราเอมอนพลัสโดราเอมอนพลัส

 

การ์ตูนโดราเอมอน แมวสีฟ้า (ไม่ใช่ทานุกินะ) จากโลกอนาคตผู้ใช้ของวิเศษต่างๆช่วยเหลือโนบิตะ เด็กชายผู้ไม่เอาไหนในโลกยุคปัจจุบัน ผลงานของอาจารย์ ฟุจิโกะ F. ฟุจิโอะ ที่ทำออกมาเดิมมีทั้งหมด 45 เล่ม แต่อย่างไรก็ตามทาง ฟุจิโกะ ฟุจิโอะ สตูดิโอ ผู้สืบทอดผลงานของอาจารย์ก็ยังคงรับหน้าที่ทำผลงานการ์ตูนโดราเอมอนใหม่ๆ ออกมาให้แฟนๆดูกันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งนอกจากผลงานภาพยนตร์ต่างๆแล่วก็ยังมีฉบับหนังการ์ตูนด้วยเช่นกัน นั่นคือ โดราเอมอนพลัส เป็นตอนใหม่ที่ไม่เคยลงในการ์ตูน 45 เล่มเดิม เนื่องจากเป็นตอนที่เคยถูกตัดออกไป (เป็น Blacklist) แต่ได้นำมาเรียบเรียง และพิมพ์ออกมาให้อ่านกันได้ในที่สุด ประมาณ 100 ตอน คือ โดราเอมอนพลัส 5 เล่มแรก และตอนนี้กำลังจะมีเล่ม 6 ออกมาแล้ว ซึ่งบางท่านอาจเคยได้อ่าน โดราเอมอนพลัส ไปบ้างแล้วในช่วงที่ โดราเอมอน พิมพ์ออกมาแบบไม่มีลิขสิทธิ์

 

โดราเอมอนพลัสโดราเอมอนพลัส

 

โดราเอมอนพลัส เล่ม 6 เป็นการ์ตูนโดราเอมอนเล่มแรกหลังจากหายไปถึง 8 ปี เพราะโดราเอมอนพลัส เล่ม 5 นั้นพิมพ์ออกมาให้อ่านกันตั้งแต่ปี 2006 แล้ว ทั้งนี้สาเหตุที่ทำการ์ตูน โดราเอมอนพลัส เล่ม 6 พิมพ์ออกมาขายในปีนี้ก็เพราะ เพื่อฉลองครบรอบปีที่ 80 ของอาจารย์ ฟุจิโกะ F. ฟุจิโอะ ด้วยนั่นเอง เช่นเดียวกับภาพยนตร์ Stand by me Doraemon และนิทรรศการโดราเอมอนต่างๆในปีนี้

 

โดราเอมอนพลัสโดราเอมอนพลัส

 

โดราเอมอนพลัส เล่ม 6 จะมีให้อ่านกันทั้งหมด 21 ตอน แน่นอนว่าเป็นตอนใหม่ทั้งหมด ไม่เกี่ยวกับตอนเก่าๆของโดราเอมอนที่อยู่ใน 45 เล่มดั้งเดิม เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นจะออกมาให้อ่านกันเดือนธันวาคมนี้ ส่วนฉบับภาษาไทยทาง NED น่าจะพิมพ์ออกมาให้อ่านกันแน่นอน ส่วนฉบับคัลเลอร์คอลเลคชั่น ที่เป็นพิมพ์สีนั้นยังไม่มีข่าวคราวว่าจะพิมพ์เล่มใหม่ออกมาหรือไม่

 

 

Source:

  • http://www.animenewsnetwork.com/news/2014-11-15/1st-doraemon-manga-volume-in-8-years-ships-in-december/.81061