สงครามเสียงเพลงภาคใหม่ Macross Delta

สงครามเสียงเพลงภาคใหม่ Macross Delta
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

สงครามเสียงเพลงภาคใหม่ Macross Delta

Macross DeltaMacross Delta


มาครอส การ์ตูนหุ่นยนต์การ์ตูนเก่าแก่อีกเรื่องเปิดตัวภาคใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากหยไปนานถึง 7 ปีจากภาคที่แล้ว โดยใช้ชื่อภาคใหม่ว่า Macross Delta เป็นชื่อโปรเจคชั่วคราวที่ยังไม่ฟันธงว่าจะเป็นชื่อภาคใหม่จริงหรือไม่ อาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่ออีกภายหลัง โดยเนื้อเรื่องก็จะดำเนินต่อจากภาคที่แล้วเป็นช่วงปี คริสตศักราช 2067 หรือหลังจากภาค Macross Frontier ไปเกือบ 8 ปี

 

Macross DeltaMacross Delta

และเช่นเคยเหมือนทุกๆภาค อนิเมะมาครอสจะทำการ Audition คัดเลือกนักร้องสาวเสียงดี จากเหล่านักพากย์และนักร้อง มาเป็นตัวละครนักร้องเพลงในเรื่องมาครอส เพราะการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้มีจุดเด่นอยู่ที่การทำสงครามต่อสู้ด้วยหุ่นยนต์แปลงร่าง ที่เรียกว่า Valkyrie เท่านั้น แต่มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้เสียงเพลงเข้ามามีส่วนร่วมในเรื่องด้วย โดยต้องการสื่อให้เห็นว่าเสียงเพลงนั้นเหมือนเป็นภาษากลางที่สื่อสารได้แม้กับสิ่งมีชีวิตต่างดาวนั่นเอง และในแต่ละภาคนั้นเสียงดนตรีก็มีส่วนสำคัญทำให้สงครามสงบลงได้ในที่สุด

 

เมื่อตอนปี 2007 เมื่อครั้งออดิชั่นภาค Macross Frontier นั้น Megumi Nakajima สาวน้อยเสียงดีอายุ 18 ปี (ตอนนี้อายุ 25 แล้ว) ก็ชนะการคัดเลือก ได้ให้เสียงพากย์และร้องเพลงในบทของ Ranka Lee หนึ่งในตัวเอกของเรื่อง ส่วนของภาคนี้ต้องรอดูผลการประกวดกันก่อน ว่าใครจะได้เป็นเจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงในภาคใหม่ โดยการออดิชั่นจะมีขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคม 2014

 

 

Source:

  • http://www.famitsu.com/news/201410/19063878.html