บรูซ วิลลิส ประกบ เรน กลับมาบู๊ระห่ำใน The Prince

บรูซ วิลลิส ประกบ เรน กลับมาบู๊ระห่ำใน The Prince
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

บรูซ วิลลิสขอกลับมาบู๊ระห่ำใน The Prince 

 

The Prince บอกเล่าเรื่องราวของพอล เบรนแนน (เจสัน แพทริค) อดีตหัวหน้ามาเฟียในเมืองนิวออร์ลีนส์ เขาตัดสินใจถอนตัวออกมาจากแวดวงอาชญากรรมเพื่อไปใช้ชีวิตอย่างสงบสุขด้วยการเปิดอู่ซ่อมรถอย่างเงียบๆ แต่แล้วลูกสาวของเขาก็เกิดหายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้เขาต้องตัดสินใจเดินทางกลับเข้าเมืองเพื่อเผชิญหน้ากับคู่ปรับเก่าอีกครั้ง ด้วยความช่วยเหลือจากแองเจล่า (เจสสิก้า คลาวด์) เพื่อนสนิทของเบธ เป็นผลให้เขาต้องเผชิญหน้ากับโอมาร์ (บรูซ วิลลิส) ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในเมือง จนกลายเป็นการปะทะกันสุดระห่ำ 

สองมือเขียนบทอย่างอังเดร ฟาบริซิโอ และเจเรมี่ พาสมอร์ เลือกจะชูประเด็นที่ว่า “เราไม่มีทางหนีตัวตนที่แท้จริงของเราได้ มันทำให้เกิดคำถามในหัวว่า เราตั้งใจจะเปลี่ยนแปลงตัวเองจริงหรือ เหมือนกับเรื่อง Unforgiven ของคลินท์ อีสต์วู้ด” แต่หนังอย่าง The Prince จะหยิบประเด็นดังกล่าวมาพูดให้ร่วมสมัยยิ่งขึ้น อันที่จริงแก่นเรื่องของ The Prince ก็คือพยายามจะพูดถึงความรักของผู้เป็นพ่อที่เลือกจะกลับไปเป็นคนร้ายกาจเพียงเพื่อจะปกป้องคนที่เขารักที่สุดอย่างลูกสาวก็เท่านั้นเอง 

ผู้กำกับ ไบรอัน เอ. มิลเลอร์จะพาผู้ชมไปสำรวจโลกใต้ดินของแก๊งมาเฟีย ที่เต็มไปด้วยความรุนแรงและการแก้แค้น เมื่อลูกสาวของเขาหายตัวไป และเขากลายเป็นคนมีค่าหัว พอลจึงจำเป็นต้องกลับไปสู่วงจรเดิมอีกครั้ง “มันนำเราย้อนไปพบบาปกรรมที่เขาเคยทำไว้ ซึ่งเขาเองก็หาทางชำระบาปเหล่านั้น เป็นเรื่องราวพลิกผันที่ดึงดูดผมจริงๆ” มิลเลอร์กล่าว 

พระเอกของเรื่องคือนักแสดงไฟแรงอย่างเจสัน แพทริค เขาต้องสวมบทบาทเป็นพ่อคนที่ต้องตามหาลูกสาวที่หายไป ในขณะที่ค้นหานั้นเอง อดีตของเขาก็เริ่มผุดพรายออกมาให้ผู้ชมได้เห็นว่าแท้ที่จริงแล้วผู้ชายที่ผู้ชมต้องคอยเอาใจช่วยนั้น เขาก็ไม่ใช่คนดีสักเท่าไหร่ ทุกคนมีอดีตที่เก็บซ่อนเอาไว้ในก้นบึ้งของหัวใจด้วยกันทั้งนั้น เพียงแต่ว่าเขากำลังพยายามประคับประคอง “ชีวิตใหม่” ให้ดีขึ้นกว่าเดิมต่างหาก 

 

THE PRINCE มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 9 ตุลาคม 2557 


ตัวอย่างภาพยนตร์ THE PRINCE