กุหลาบเล่นไฟ เรื่องย่อ ตอนที่ 1 ตอนแรก [6 ต.ค. 57]

กุหลาบเล่นไฟ เรื่องย่อ ตอนที่ 1 ตอนแรก [6 ต.ค. 57]
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

กุหลาบเล่นไฟ

เรื่องย่อ กุหลาบเล่นไฟ ตอนที่ 1

ณ บริษัทโฆษณาของ ธิปไตย/ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) ลูกชายคนเดียวของนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) ตรัยกำลังถ่ายโฆษณา โดยมี ปริตา/อ้อม (ทิสานาฏ ศรศึก) นักศึกษาฝึกงานแสนสวยคอยเป็นแบบ ธิปไตยเองปฏิเสธไม่ได้ว่ารู้สึกดีกับเธอ จน ศิโรจน์/อ๋อง (พัฒนะ พันธุ์เทวะ) ลูกน้องคนสนิทอดที่จะแซวไม่ได้ ตรัยได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจาก ปัทมาศ/ดาว ( ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) เพื่อนของอ้อมที่มาฝึกงานด้วยกัน ดาวพลาดตกลงมาแต่ตรัยรับไว้ได้ทัน ตรัยมอบตุ๊กตาหมีให้ดาวเพื่อเป็นการปลอบใจ ดาวประทับใจตรัยในทันที รัญชิตา/มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) สาวเปรี้ยวเพื่อนสนิทของอ้อมและดาวมาแคสฯ งาน พอลลี่ (อมีนา พินิจ) ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) คู่ปรับของมิ้นท์ก็มาด้วย มิ้นท์และพอลลี่มีปากเสียงกัน พอลลี่ปล่อยลมยางล้อรถของมิ้นท์ ตรัยอาสาพาเธอไปส่งที่บ้าน ทำให้มิ้นท์ประทับใจในตัวตรัยอีกคน 

อ้อมถูกตรัยลวนลามหวังจะรวบหัวรวบหาง อ้อมเสียใจมาก มิ้นท์ปฏิเสธการดูตัวว่าที่คู่หมั้นที่ คุณหญิงชาลินี (ภารดี อยู่ผาสุข) แม่ของเธอหมายมั่นปั้นมือเอาไว้ให้ ดาวจะไปบอกรักตรัย อ้อมตกใจเพราะคิดว่าดาวรักอยู่กับ ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) พี่ชายของเธอ มิ้นท์หนีออกจากบ้าน อ้อมและดาวรีบตามไปหามิ้นท์ที่ดาดฟ้าตึกร้าง สองสาวห้ามไม่ให้มิ้นท์คิดสั้น ในวันดูตัวระหว่างมิ้นท์กับตรัย มิ้นท์ให้อ้อมสวมรอยเป็นเธอ

พอลลี่ได้งานถ่ายแบบตามคำชวนของ ชาญวุฒิ (วิชัย จงประสิทธิ์พร) แมวมองชื่อดัง ชาญวุฒิมีเลขาชื่อ ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) มิ้นท์ตามแก้แค้นพอลลี่ อ้อมกับดาวรีบตามไป ทั้งหมดลงไปนัวเนียตบกันในสระน้ำ สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) นักธุรกิจใหญ่ของวงการบันเทิง  ไม่เอาเรื่องสาวๆ  ในร้านอาหาร พลศิษฎ์/มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) พี่ชายของมิ้นท์ที่หลงรักอ้อมมานาน มาร์ทขออ้อมแต่งงาน มิ้นท์กลัวแผนพังรีบดึงพี่ชายออกจากร้าน ปริเทพ เองก็มาหาดาวด้วย  อ้อมได้เจอกับตรัย ตรัยรู้ทันทีว่าอ้อมสวมรอยมาเป็นรัญชิตาหรือมิ้นท์ อ้อมยื่นคำขาดให้ตรัยเลิกยุ่งกับดาวและรัญชิตา มิ้นท์ดีใจที่รู้ว่าคู่หมั้นของเธอคือตรัย ปริเทพไปส่งดาว พัชรินทร์ (นาตยา จันทร์รุ่ง) แม่ผู้เข้มงวดของดาวต่อว่าลูกสาว ในวันรับปริญญา อ้อมจะบอกความจริงกับเพื่อนเรื่องตรัย  แต่ก็ไม่มีโอกาสเหมาะเสียที ปริเทพมาร่วมแสดงความยินดีกับดาว พลศิษฎ์ก็มายินดีกับอ้อมด้วย