THE MAZE RUNNER 2 เตรียมประกาศสร้าง

THE MAZE RUNNER 2 เตรียมประกาศสร้าง
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

THE MAZE RUNNER 2 เตรียมประกาศสร้าง

 


บทความนี้จะเป็นการสปอยล์ตอนจบของ The Maze Runner ถ้าท่านยังไม่ได้ชมภาพยนตร์ยังไม่แนะนำให้อ่าน

ประสบความสำเร็จกันไปอย่างงดงามสำหรับหนังเขาวงกต THE MAZE RUNNER ซึ่งนอกจากจะเปิดตัวในอเมริกาเหนือไปอย่างสวยงาม และเก็บเงินในตลาดโลกได้มากมาย ล่าสุดนี้ทางทเวนตี้เซนจูรี่ฟอกซ์ก็ประกาศจะสร้างภาคต่อของหนัง ซึ่งสร้างขึ้นโดยยึดเรื่องราวจากตัวนิยายเล่ม 2 ในชื่อหนังสือว่า The Scorch Trials โดยทางสตูดิโอวางแพลนกำหนดการเข้าฉายเอาไว้วันที่ 18 กันยายน 2015 

อย่างไรก็ตามอันที่จริงโครงการหนังภาคต่อนั้นได้ถูกเตรียมงานสร้างเอาไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ซึ่งทางผู้กำกับอย่างเวส บอลได้โชว์คอนเซ็ปอาร์ตไว้ตอนงาน The Maze Runner’s Comic-Con panel เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งบทภาพยนตร์ในภาคที่ 2 นั้นก็มีการเริ่มเอาไว้แล้วเช่นกัน สำหรับสตูดิโอแล้วนี่ถือเป็นก้าวสำคัญในการต่อยอดแฟรนชายส์ภาพยนตร์ที่มีโอกาสทำกำไรให้กับสตูดิโอได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีที่ผ่านมาก็มี Divergent ที่สามารถทำเงินได้อย่างน่าพอใจจนมีโครงการสร้าง Insurgent ต่อ แต่สำหรับหนังที่ดัดแปลงมาจากนิยายอย่าง The Mortal Instruments: City of Bones ที่แป๊กอย่างไม่เป็นท่านั้น ก็เลิกหวังกับภาคต่อกันไปได้เลย 

The Scorch Trials จะเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากตอนจบของ The Maze Runner หลังจากที่โธมัสได้หนีออกมาจากวงกตมฤตยูได้สำเร็จ แต่ไม่ได้หมายความว่าอิสรภาพกำลังรอเขาอยู่ เมื่อจริงๆแล้วองค์กรที่อยู่เบื้องหลังอย่าง WICKED ได้เตรียมบททดสอบสุดโหดขั้นต่อไปรอพวกพ้องของโธมัสอยู่

ถ้ายังจดจำกันได้ว่าโลกข้างนอกเขาวงกตนั้นถูกดวงอาทิตย์แผดเผาเกือบจนหมดแล้ว โลกภายนอกครั้งนี้ไม่มีกฎใดๆ ไม่มีการช่วยเหลือ มีแต่การเอาชีวิตรอดหรือตายกลางทางเท่านั้น โธมัสและชาวทุ่งที่เหลือมีเวลาเพียงสองสัปดาห์ในการเดินทางข้ามผ่านส่วนที่ดวงอาทิตย์แผดเผาโลกมากที่สุด WICKED จะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อสกัดกั้นไม่ให้พวกเขารอดชีวิตไปอย่างง่ายๆ มิตรภาพของพวกเขาจะถูกทดสอบ ความภัคดีจะไม่มีอีกต่อไป การเอาตัวเองให้รอดชีวิตเท่านั้นคือหนทางเดียวเท่านั้น