ล่ารักสุดขอบฟ้า เรื่องย่อ ตอนที่ 17 [16 ก.ย.57]

ล่ารักสุดขอบฟ้า เรื่องย่อ ตอนที่ 17 [16 ก.ย.57]
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ล่ารักสุดขอบฟ้า

เรื่องย่อ ล่ารักสุดขอบฟ้า ตอนที่ 17

 

สินธร (เหม ภูมิภาฑิต) ออกเดินทางไปหาน้ำแร่มาให้อาจารย์เมฆาทำยาถอนพิษให้ องค์ราชาอินทรา (ทูน หิรัญทรัพย์) นายพลวิฑูร (โอ๋ ฐาปกรณ์) สืบรู้มาว่าการปกปิดฐานะของ คามิน(เวียร์ ศุกลวัฒน์) นั้นทำกันเป็นกระบวนการ และมีกองบัญชาการใหญอยู่ที่หมู่บ้านภูสายธาร จึงเตรียมพร้อมให้ลูกน้องไปถล่มให้สิ้นซาก ในขณะที่ทางหมู่บ้านสายธาร อาจารย์เมฆาก็ระดมกำลังชาวบ้านให้มาช่วยกันขุดอุโมงค์หลบภัย เพราะเชื่อว่าพวกของนายพลวิฑูรคงไม่ปล่อยทุกคนไปง่ายๆ

 

เมฆาผสมสมุนไพรถอนพิษครบทั้งเจ็ดชนิดห่อผ้าอย่างดีและให้ฐากูรเก็บไว้ เพื่อรอน้ำแร่ที่สินธรดั้นด้นไปนำมาผสมยาให้ราชาอินทราเสวย แต่อยู่ๆนายพลวิฑูร สุเทษ (เอ อรุชา) และ อสิต(กลศ อัทธเสรี) ก็นำกำลังทหารมาถล่มที่หมู่บ้านสายธาร อาจารย์เมฆาให้ชาวบ้านไปซ่อนตัวในอุโมงค์ ส่วนเขาขออยู่เพื่อชำระแค้นกับนายพลวิฑูร อาจารย์เมฆาถูกฆ่าตาย อสิตพาตัว อัคนี(อู ภาณุ) ไปรักษาความจำเสื่อมที่กรุงเทพฯ ธรรมรัตน์ (ตฤณ) วานให้ เหมันต์ (ภูษณะ บัวงาม) ไปรับยาล็อตใหม่จากโรงพยาบาลให้คามิน อสิตมาเห็นเข้าพอดีจึงสั่งให้ยักษ์แอบตามไป คามินรู้ความจริงว่ามัทนาแอบปลอมตัวมาเป็น ลิ้นจี่จึงแกล้งอาละวาดไล่เธอให้กลับไป เพราะไม่อยากให้เธอมาดูแลคนตาบอดอย่างเขา แต่มัทนาไม่ยอมไป

 

ลูกน้องอสิตตามมาเล่นงานคามินมัทนาช่วยพาหนี คามินต่อสู้กับยักษ์จนกระเด็นล้มกลิ้งหัวไปกระแทกโคนต้นไม้ใหญ่ ทำให้สายตาของคามินเริ่มกลับมามองเห็นชั่วคราว ก่อนที่ตำรวจจะพากันมาคุ้มกันคามินและจับยักษ์ไป คาามินฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาล เขาแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นเหมือนเดิม ธรรมรัตน์พาคามินไปพักที่บ้านเพื่อความปลอดภัย นายพลวิฑูรบังคับให้ พระนางสาวิตรี(แก้ว อภิรดี) ลอบปลงพระชนม์ราชาอินทรา เพื่อที่ เจ้าชายมาคี (หลุยส์ เฮสดาร์ซัน) จะได้ขึ้น เป็นกษัตริย์องค์ต่อไป และสามารถลงพระนามในเอกสารสำคัญต่างๆ ได้อย่างเต็มที่โดยเฉพาะการเปิดสัมปทานเหมืองพลอยให้ชาวต่างชาติ สินธรแอบเอายาถอนพิษมาให้บุหลันเพื่อนำไปรักษาราชาอินทรา