เรือรบอวกาศยามาโตะ กำลังทำเป็นหนังฮอลลีวู้ดแล้ว

เรือรบอวกาศยามาโตะ กำลังทำเป็นหนังฮอลลีวู้ดแล้ว

เรือรบอวกาศยามาโตะ กำลังทำเป็นหนังฮอลลีวู้ดแล้ว เกี่ยวกับ star blazers

S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เรือรบอวกาศยามาโตะ กำลังทำเป็นหนังฮอลลีวู้ดแล้ว

Space Battleship YamatoSpace Battleship Yamato 

 

เรือรบอวกาศยามาโตะ หรือ Space Battleship Yamato เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นของ Academy Productions เก่าแก่ที่ฉายไปตั้งแต่ปี 2517 (ก่อนผมเกิดอีก) แต่ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและในต่างประเทศ โดยได้มีการฉายให้ชมกันอยู่แม้ว่าภาพจะค่อนข้างเก่าแล้วก็ตาม ต่อมาในปี 2010 ก็เลยมีการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ทั้งแบบอนิเมั่นและแบบคนจริงแสดง ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ Yoshinobu Nishizaki โปรดิวเซอร์คนเก่าของเรื่องได้เสียชีวิตลง จึงทำให้ Shoji Nishizaki รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์แทน ซึ่งภาพยนตร์ Space Battleship Yamato ก็ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากพระเอกสุดหล่อมาแรง Takuya Kimura ที่มีชื่อเล่นว่าคิมุทาคุ

Space Battleship YamatoSpace Battleship Yamato

ไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้นที่ชื่นชอบภาพยนตร์เรือรบอวกาศยามาโตะ ที่ต่างประเทศก็ได้รับความนิยมมากเหมือนกัน โดยต่างประเทศจะรู้จักเรื่องนี้ในชื่อว่า Star Blazers เป็นชื่อที่ใช้สำหรับฉายเรื่องนี้ในต่างประเทศมาแต่แรกแล้ว แต่ว่าที่ผ่านมาล้วนแต่เป็นการนำเอาของญี่ปุ่นมาเปลี่ยนชื่อเรื่อง เปลี่ยนการพากย์และเนื้อหานิดหน่อยฉายให้ชมเท่านั้น ตอนนี้ทางฮอลลีวู้ดสนใจที่จะนำเรื่องนี้มาถ่ายทำด้วยตัวเองแล้ว โดยทีมงาน Skydance Productions ที่เป็นสตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง (ผลงานที่ผ่านมาก็คือเรื่อง Mission: Impossible และ World War Z) เปิดเผยโปรเจคภาพยนตร์ Star Blazers เป็นทางการ โดยให้ผู้กำกับ Christopher McQuarrie รับหน้าที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Star Blazers แต่โปรเจคยังไม่เริ่มตอนนี้ เพราะ Christopher McQuarrie ยังคงติดงานถ่ายทำภาพยนตร์ Mission: Impossible 5 อยู่ ซึ่งจะเสร็จในปีหน้า หลังจากนั้นจึงจะเริ่มถ่ายทำ Star Blazers

Space Battleship YamatoSpace Battleship Yamato

ผู้กำกับ Christopher McQuarrie ให้สัมภาษณ์ว่า เขายินดีมากที่ได้เป็นคนกำกับการสร้างภาพยนตร์ Star Blazers เพราะเป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่เขาชอบมาก โดยเขาชอบตัวละคร จูโซ โอคิตะ กับตันเรือยามาโตะ และ ฮาจิเมะ ไซโต้ ที่เป็นกัปตันกองกำลังพิทักษ์โลก เขาตั้งใจจะทำภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ดีที่สุด แล้วไปฉายให้คนญี่ปุ่นที่เป็นประเทศบ้านเกิดของเรื่องนี้ได้ชมกันด้วย ส่วนเรื่องกำหนดฉายนั้น ทางคุณ David Ellison CEO ของ Skydance Productions คาดว่าจะฉายได้ภายในปี 2017 ไม่ก็ 2018

Space Battleship YamatoSpace Battleship Yamato

 

Space Battleship Yamato หรือ Star Blazers เป็นภาพยนตร์สงครามอวกาศ เรื่องราวการต่อสู้ของมนุษย์โลกกับมนุษย์ต่างดาว "กามิลัส" ที่ยกกองทัพบุกเข้ามายังระบบสุริยะจักรวาล และให้มนุษย์โลกยอมจำนนด้วยการเป็นทาส แต่มนุษย์โลกไม่ยอมพวกกามิลัสจึงให้อุกกาบาตกัมมันตรังสีถล่มใส่โลกเพื่อล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ จนทำให้โลกเสื่อมโทรม แต่ก็ยังมีมนุษย์ที่เหลือรอดได้ลี้ภัยไปอาศัยอยู่ใต้ดิน และก่อตั้งกองกำลังพิทักษ์โลกขึ้นต่อสู้ แต่ก็สู้ไม่ได้ สุดท้ายก็เลยนำเอาเรือรบยามาโตะที่จมลงเมื่อสงครามโลกครั้งที่สองมาดัดแปลงใหม่ ให้กลายเป็นเรือรบอวกาศเพื่อให้อพยพมนุษย์หนีกัมมันตรังสีบนโลกไปสู่อวกาศ และต่อสู้กับพวกกามิลัส

 

 

Source:

  • http://www.animenewsnetwork.com/news/2014-09-07/newspaper-space-battleship-yamato-gets-hollywood-film/.78505
  • http://www.sponichi.co.jp/entertainment/news/2014/09/08/kiji/K20140908008893450.html

เรื่องล่าสุดของหมวด หนัง

ดูหมวด หนัง ทั้งหมด