เอาเข้าไป! Underworld เตรียมรีบูตยกเครื่องใหม่

เอาเข้าไป! Underworld เตรียมรีบูตยกเครื่องใหม่
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เอาเข้าไป Underworld เตรียมรีบูตยกเครื่องใหม่

 

 

มหากาพย์แฟรนชายส์แวมไพร์สาวกับชุดรัดรูปหนังเตรียมยกเครื่องใหม่กันอีกรอบ ซึ่งโครงการในการยกเครื่องหนังเรื่องนี้ใหม่นั้นอาจจะวางตัวมือเขียนบทเอาไว้ที่คอรี่ กู๊ดแมน ซึ่งตัวหนังในภาครีบูตนั้นทางสตูดิโออย่างสกรีน เจมได้ตั้งชื่อไว้ว่า Underworld: Next Generation ซึ่งเลนส์ ไวส์แมนจะรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ของเรื่อง ซึ่งว่ากันว่าโครงเรื่องคร่าวๆนั้นจะโฟกัสไปที่อีฟ ลูกผสมระหว่างแวมไพร์กับหมาป่า ลูกผสมนี้เกิดขึ้นจาก เซลีน(เคท แบคคินเซล) และไมเคิล (สก็อต สปีดแมน) ซึ่งถ้าย้อนกลับไปในช่วงปี 2012 นั้นตัวเคตเองได้เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเอาไว้ว่า “โครงการภาคแยกนั้นอาจจะเกิดขึ้น ซึ่งไม่มีฉันอยู่ในเรื่องราวนั้น”
ย้อนกลับไปตอนปี 2003 Underworld ได้แนะนำตัวละครอย่างเซลีนให้กับคนทั้งโลกได้รู้จักแวมไพร์สาวที่มีคาแรกเตอร์โดดเด่น ร้อนแรงไม่เหมือนใคร เธอปรากฏตัวขึ้นในชุดหนังสีดำเงาวับ พร้อมกับปูตำนานเรื่องราวสดใหม่ว่าด้วยสงครามอันยาวนานระหว่างแวมไพร์กับไลเคนส์ ซึ่งระหว่างที่เซลีนได้ทำภารกิจของเธออยู่นั้น เธอเองก็ได้พบรักเข้ากับไมเคิล มนุษย์ธรรมดาที่ถูกไลเคนส์กัด

 

ความสำเร็จของหนังภาคแรกทำให้เกิดหนังภาคต่อออกมาในชื่อ Underworld: Evolution ในปี 2006 และมีภาคก่อนหน้า(Prequel) ตามออกในปี 2009 ในชื่อตอน Underworld: Rise of the Lycans โดยที่ภาคนี้ไม่มีนักแสดงนำสาวสวยอย่างเคต แบคคินเซลมารับบทเซลีนด้วย

 

 

ความโดดเด่นของแฟรนชายส์ชุดนี้คือการผสมผสานแนวทางหนังหลายหลากเอาไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นแนวสยองขวัญ-แอ็คชั่นและระทึกขวัญ ก่อนที่ปี 2012 Underworld: Awakening จะพาเคต แบคคินเซลกลับมารับบทเป็นเซลีนอีกครั้ง ด้วยการที่เล่าพล็อตเรื่องว่านางเอกของเราถูกแช่แข็งข้ามยุคสมัยและตื่นขึ้นมาอีกครั้ง (ซึ่งก็โดนโจมตีจากแฟนหนังและนักวิจารณ์ว่าพล็อตเรื่องนี่ไม่รู้จะคิดอะไรใหม่แล้วจริงๆหรืออย่างไรกัน) แต่ตัวหนังก็โกยเงินไปทั่วโลก 160 ล้านเหรียญจากทุนสร้าง 70 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นเครื่องในการการันตีว่ายังมีแฟนคลับของหนังเรื่องนี้รอคอยหนังภาคใหม่ของมันอยู่นั่นเอง