คลิปตัวอย่างแรก Attack on Titan Movie ภาค 1

คลิปตัวอย่างแรก Attack on Titan Movie ภาค 1
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

คลิปตัวอย่างแรก Attack on Titan Movie ภาค 1

Attack on TitanAttack on Titan

 

แม้ว่าความดังจะซาลงไปบ้างตามกาลเวลาแต่ผ่าพิภพไททัน Attack on Titan ก็ยังคงเป็นการ์ตูนที่มีผู้อ่านและติดตามจำนวนมากอยู่ ที่เห็นออกอนิเมชั่นมาให้ดูเพียงภาคนี้แล้วเงียบหายไป ไม่ใช่ว่าเรื่องนี้ไม่ได้รับความนิยม แต่ว่าเพราะฉบับการ์ตูนนั้นยังดำเนินเรื่องไปไม่ไกลมากนัก ปัจจุบันรวมเล่มยังเพิ่งถึงแค่ฉบับ 14 เท่านั้น ก็เลยไม่เพียงพอที่จะทำอนิเมชั่นมาต่อได้ อย่างไรก็ตามเรื่องแม้ Attack on Titan จะดำเนินเนื้อภาคหลักช้า แต่ก็มีภาคเสริมออกมาให้อ่านมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Attack on Titan: Junior High, Attack on Titan: Before the Fall และอื่นๆ รวมไปถึง Attack on Titan ภาคภาพยนตร์อนิเมชั่นด้วย ซึ่งกำลังจะฉายให้ชมกันเร็วๆนี้ มีทำออกมาด้วยกันสองภาคคือ Attack on Titan Part 1: Crimson Bow and Arrow กำหนดฉาย 22 พฤศจิกายน 2014 และ Attack on Titan Part II: Wings of Freedom กำหนดฉายภายในปี 2015 สำหรับชาวไทยคงต้องรอดูในแบบแผ่น DVD และ Blu Ray เหมือนเดิม

 

ตอนนี้ภาพยนตร์ Attack on Titan Part 1: Crimson Bow and Arrow ภาคแรกก็มีข้อมูลและคลิป Trailer ตัวอย่างออกมาให้เราชมกันแล้ว

 

เนื้อเรื่องของภาพยนตร์ผ่าพิภพไททันภาคนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเนื้อเรื่องภาคอนิเมชั่นปกติ โดยจะเล่าตั้งแต่ตอนที่ เอเลน เจเกอร์ และ แจน คริสไตน์ เพื่อนของเขาเพิ่งเข้าร่วมเป็นสมาชิกใหม่ของหน่วยทหารฝึกหัด Training Corps รุ่นที่ 104 หน่วยที่ฝึกสมาชิกใหม่ให้เก่งขึ้น เพื่อจะไปเข้าหน่วยสำรวจต่อไป หลังจากนั้นก็จะดำเนินเรื่องเหมือนกับภาพทีวีอนิเมชั่น ช่วงตอนที่ 1-13 นั่นเอง พูดง่ายๆคือ ภาพยนตร์ผ่าพิภพไททัน เป็นภาคทำใหม่ที่มีการเพิ่มเนื้อเรื่องบางส่วนที่ไม่มีในภาคทีวีอนิเมชั่นปกติเข้าไปนั่นเอง และกระชับเนื้อเรื่องให้สั้นลง

Attack on TitanAttack on Titan

 

ส่วนภาพยนตร์ผ่าพิภพไททันภาค 2 นั้นก็จะเป็นเนื้อเรื่องช่วงภาคอนิเมชั่นปกติตอนที่ 14-25 แต่ยังไม่ทราบว่่าจะเพิ่มเนื้อเรื่องส่วนไหนเข้าไปบ้าง สำหรับใครที่ติดตามดูเรื่องนี้จากทีวีอนิเมชั่นแล้วก็อาจข้ามเวอร์ชั่นภาพยนตร์ไปได้เลย แต่จะดูเพิ่มเติมก็ได้เช่นกัน

Attack on TitanAttack on Titan

 

 

Source:

  • https://www.animenewsnetwork.com/news/2014-08-30/1st-attack-on-titan-compilation-film-trailer-streamed/.78189