ใกล้จบแล้ว! หน้ากากแก้ว การ์ตูนสุดอมตะกำลังอวสานเร็วๆนี้

ใกล้จบแล้ว! หน้ากากแก้ว การ์ตูนสุดอมตะกำลังอวสานเร็วๆนี้
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ใกล้จบแล้ว! หน้ากากแก้ว การ์ตูนสุดอมตะกำลังอวสานเร็วๆนี้

หน้ากากแก้วหน้ากากแก้ว


หน้ากากแก้ว (Glass Mask) หรือมีชื่อไทยอีกชื่อว่า นักรักโลกมายา ผลงานการ์ตูนของ Suzue Miuchi นักวาดการ์ตูนผู้หญิงทีวาดเรื่องนี้ออกมายาวนานมากตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 (ค.ศ.1975) เป็นหนึ่งในการ์ตูนลายเส้นการ์ตูนผู้หญิงที่เก่าแก่และมีผู้ติดตามอ่านมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ปัจจุบันมีออกมาทั้งหมด 50 ฉบับ (ฉบับ 50 วางขายปลายปี 2014) และยังคงไม่จบ ซึ่งแฟนๆการ์ตูนจำนวนมากก็ตั้งตารอดูฉากจบของเรื่องนี้ ว่าตกลงใครจะได้เป็นนางเอกของเรื่อง นางฟ้าสีแดง กันแน่ และแล้วสิ่งที่ทุกคนรอคอยก็มาจนได้ เพราะอาจารย์ Suzue Miuchi เปิดเผยผ่านนิตยสาร Entermix ฉบับเดือนตุลาคมแล้วว่า หน้ากาแก้ว กำลังจะถึงตอนอวสานเร็วๆนี้ (หลังยึดเรื่องมานาน) ว่าแต่การ์ตูนเก่าแก่อีกเรื่องอย่างคำสาปฟาโรห์ล่ะ เมื่อไรจะจบ?

หน้ากากแก้วหน้ากากแก้ว

 

อาจารย์ Suzue Miuchi ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่าสาเหตุที่วาดการ์ตูนเรื่องนี้ออกมาเพราะต้องการให้ผู้อ่านสนุกไปกับเนื้อเรื่อง รู้สึกตื่นเต้นและอินไปกับเนื้อเรื่องมากที่สุด แต่เธอใช้เวลานานไปหน่อยในการวาดเรื่องนี้ออกมา แต่ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันความรู้สึกในการวาดการ์ตูนของเธอก็ยังคงเดิม และเธอกำลังจะปิดฉากการ์ตูนเรื่องนี้ให้สมบูรณ์ที่สุดอย่างแน่นอน

 

เนื้อเรื่องของการ์ตูนหน้ากากแก้ว เกี่ยวกับดราม่าของวงการบันเทิง กับการชิงตำแหน่งนางเอกของละครจากบทประพันธ์เรื่อง นางฟ้าสีแดง ที่ยิ่งใหญ่ โดยมีตัวละครเอกที่ลงชิงตำแหน่งสองคนคือ คิตาจิมะ มายะ และ ฮิเมกาวะ อายูมิ ทั้งคู่ต่างก็เป็นนักแสดงมากความสามารถด้วยกันทั้งคู่ แต่มีพื้นฐานและฐานะที่แตกต่างกัน ต้องรอลุ้นกันว่าใครจะได้รับตำแหน่งนางฟ้าสีแดง

หน้ากากแก้วหน้ากากแก้ว

 

หนึ่งในสาเหตุหลักที่การ์ตูนเรื่องนี้จบค่อนข้างช้าเพราะเป็นเรื่องที่มีการสร้างอนิเมชั่นและ OVA ภาคพิเศษออกมาบ่อยเหมือนกัน รวมถึงอาจารย์ Suzue Miuchi แก้ก็เคยอู้วาดเรื่องนี้ไปหลายปี เพราะมัวแต่ไปวาดเรื่องอื่นๆอยู่ ก็เลยทำให้หน้ากากแก้วดำเนินเรื่องค่อนข้างช้า

 

 

Source:

  • https://www.animenewsnetwork.com/news/2014-08-24/glass-mask-miuchi-manga-is-moving-along-toward-end/.77961