แพทริค ปลื้ม! รากบุญ แจ้งเกิด ฟุ้งกระแสดีอีเว้นท์แน่นทั้งเดือน

แพทริค ปลื้ม! รากบุญ แจ้งเกิด ฟุ้งกระแสดีอีเว้นท์แน่นทั้งเดือน
Rakdara

สนับสนุนเนื้อหา

แพทริค ปลื้ม! รากบุญ แจ้งเกิด ฟุ้งกระแสดีอีเว้นท์แน่นทั้งเดือน


นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรง “แพทริค-นิพัธ เจริญผล” ประเดิมละครเรื่องแรกรากบุญ 2 รอยรัก แรงมาร” ทางช่อง 3 ที่เพิ่งลาจอไปหมาดๆ ทำเอาเจ้าตัวปลื้มอกปลื้มใจไม่น้อยเพราะเรียกว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด แถมยังมีแฟนคลับเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยเจ้าตัวเผยถึงกระแสละคร ขณะมาร่วมงาน “Grand Opening Hoodiebuddie” ณ Zen Event Gallery ที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์

“ตอนนี้กระแสดีมาก อย่างเมื่อวานผมไปงานที่เชียงใหม่คนวิ่งหรูเข้ามาแล้วเรียกอยุทธ์กันทั้งห้างเลยครับ แค่เราไปเดินถนน ร้านข้างทางคนก็จำได้ ประทับใจและปลื้มใจมากจริงๆครับ ฟีดแบ็กเยอะขนาดนี้ ผมดีใจและปลื้มมาก เดี๋ยวนี้มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นเยอะมาก เวลาไปสนามบิน แฟนคลับก็ไปส่งกันเต็มเลย แล้ววันที่ผมกลับมาจากเชียงใหม่ก็มาเซอร์ไพรส์ รับผมเต็มเลย มีป้ายมาด้วย”

 

รู้สึกว่าตัวเองดังขึ้นไหม

“รู้สึกว่ามีคนรู้จักมากขึ้นดีกว่า”

 

กระแสข่าวว่าเราดังกลบ “ไมค์-พิรัชต์” เพราะช่วงนั้นเขามีข่าวฉาวออกมาพอดี

“ไม่หรอกครับ ผมว่าไมค์ก็ดังของเขาอยู่แล้ว เขาติดลมบนไปแล้ว เมื่อวานก็คุยกันเขาไลน์มาหาว่าไปเมืองจีนคนมาดูเยอะมาก เขาก็ส่งรูปมาให้ดู ก็ยังดังเหมือนครับ ผมก็ดังในเส้นทางของผม”


ดังขนาดนี้มีงานอีเว้นท์ติดต่อเข้ามาเยอะไหม

“เยอะมากเลยครับ มีทั้งเดือนเลย อย่างเดือนนี้ผมไม่ว่างเลยสักวันเดียว บางวันก็ไป 3 งาน”


อัพค่าตัวเลยหรือเปล่า

“ผมเป็นยังไงก็เป็นเหมือนเดิมครับ ไม่เปลี่ยนแปลง ก็ให้ผู้ใหญ่ดูให้ครับ ทำตามที่ผู้ใหญ่บอกมากกว่า”

 

ตอนนี้เซ็นสัญญากับที่ไหน

“เซ็นสัญญากับค่ายทีวีซีน 5 ปีครับ”

 

มีละครต่อเนื่อง

“ตอนนี้มีเรื่อง “ใต้เงาจันทร์” เป็นวแนวดราม่าเลยครับ ยากมาก เป็นแนวครอบครัว ต้องร้องไห้เยอะมาก เล่นกับ “มาร์กี้”เหมือนเดิม”

 

รับบทเป็นใคร

“อาปิ่นบอกว่าอยากให้ผมพัฒนาฝีมือด้วยการพลิกคาแรกเตอร์เลย ในเรื่องคือเป็นออกร้ายหน่อย และเป็นตัวร้ายในเรื่องที่มีที่มาที่ไปครับ ผมจะได้รับความกดดันจากที่บ้าน ทำดีแล้วไม่ได้ดี พ่อไม่รักจนมีเหตุให้เราร้ายมากเลยครับ”

 

ยากกว่าเดิมและกดดันไหม

“ยากมากครับ ตอนนี้พี่ฟิวเป็นผู้กำกับก็เรียกผมไปเวิร์กช้อปตั้งแต่ต้นเลย ให้ผมจำบทให้ได้และลืมเรื่องรากบุญให้หมด ให้เราเป็นคนใหม่ทั้งหมด”

 

ถามถึงละครเรื่อง “รากบุญ” ที่ยังทิ้งปมอยู่ จะมีต่อภาค 3 ไหม

“คนถามเยอะมากว่ามีไหม อาปิ่นบอกว่ารอดูกระแสอีกนิดนึง ถ้าผู้ชมอยากให้มีภาค 3 ให้ส่งไปที่ช่องเลย เห็นอาปิ่นบอกว่าดีใจกับกระแสมากๆ เขาอยากทำละครทีสอนคน ให้ข้อคิดกับคนในการดำเนินชีวิตครับ”

 

พอเริ่มดังมีชื่อเสียง คนก็เริ่มขุดคุ้ยประวัติเรากลัวหรือเปล่า

“มีเยอะเลยครับ อย่างบางทีไปงานคือผมใหม่มาก เมื่อกี้อยู่หลังเวทีก็ปรึกษาพี่แคทว่าผมตื่นเต้นมากเลยต้องทำยังไงบ้าง ส่วนเรื่องกลัวเราก็วางตัวดีอยู่แล้ว ไม่น่าจะมีอะไรที่น่ากังวลมาก ระมัดระวังมากขึ้น อย่างคุยไลน์หรือการแต่งตัวครับ เรื่องข่าวฉาว อาปิ่นและที่ช่องค่อนข้างจะซีเรียสเรื่องข่าวเหมือนกัน”

 

เซฟตัวเองแค่ไหน

“ทำแต่งานเลย เวลาจะคุยกับใครก็คุยโทรศัพท์ดีกว่า บางทีคำพูดเราอาจคุยเล่นกับเพื่อน เกิดหลุด แคปข้อความออกมา”

 

กระแสดังขนาดนี้กลัวโดนเปรียบเทียบกับรุ่นพี่ไหม

“ไม่กลัวเลยครับเพราะผมรู้ว่ารุ่นพี่ดังกันหมดแล้ว ผมว่ารุ่นพี่ก็คงจะใจดีเว้นพื้นที่ให้ผมได้ยืนในวงการบันเทิงนิดนึง”

 

ถามถึงเรื่องหัวใจ

“ตอนนี้ยังไม่มีครับ ว่างจริงๆเพราะไม่มีเวลา อยู่ในช่วงสร้างเนื้อสร้างตัวเพิ่งเริ่มต้น อาปิ่นไม่ได้ห้ามแต่อยากให้เรามีสมาธิในการทำงานมากกว่าครับ ให้ผู้ใหญ่เห็นความสามารถเรามากกว่านี้หน่อย วันนึงเราอยู่ในจุดที่พร้อมแล้วก็คงมีได้”

 

หน้าขาว ปากแดง ก็เลยมีข่าวเม้าท์ว่าเป็นเกย์

“โดนบ่อยครับ ผมดีใจนะที่ได้รับ ให้ผมได้เป็นขวัญใจของใครก็ได้ เพราะผมรู้สึกว่าทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันหมด มีความสามรถเท่ากันหมด คนเพศนี้มีความสามารถเยอะมากเลยนะครับ”

 

สเปก

“ผู้หญิงแน่นอนครับ แมน 100 เปอร์เซ็นต์ ด้วยความที่ผมอยู่ญี่ปุ่นด้วย เราอ่อนน้อมถ่อมตนก็เลยดูแบบไม่แข็ง”

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่