เกรท-แมท สวมวิญญาณพ่อแม่จำเป็น ละคร รักต้องอุ้ม

เกรท-แมท สวมวิญญาณพ่อแม่จำเป็น ละคร รักต้องอุ้ม
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

“เกรท-แมท” สวมวิญญาณพ่อแม่จำเป็น

ถูกกามเทพน้อยปักศรรักกลางอก ใน “รักต้องอุ้ม


ช่อง3 เตรียมนำละครโรแมนติกดราม่า “รักต้องอุ้ม” ลงจอออกอากาศอีกเรื่องกับผลงานละครจากบทประพันธ์ของ เพชรไพลิน การนำพระนางคู่หูคู่ซี้ เกรท-วรินทร ปัญหากาญจน์ และ แมท-ภีรนีย์ คงไทย กลับมาพบกันอีกครั้ง พร้อมด้วยนักแสดงที่มาช่วยเสริมทัพ อาทิ ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์, เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ, โก-โกสินทร์ ราชกรม, เจสสิกา ภาสะพันธุ์, ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์, เจสัน ยัง, ใบเฟิร์น-ภัทรินทร์ เจียรสุข, ดวงตา ตุงคะมณี, ดวงใจ หทัยกาญจน์ และนักแสดงอีกมากมาย โดยมีผู้จัดมือดี นก-จริยา แอนโฟเน แห่งค่าย เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป กับผู้กำกับการแสดงคู่บุญ แมน-เมธี เจริญพงศ์ ที่เคยฝากผลงานละครยอดฮิตอย่าง เมียแต่ง คุณสามีกำมะลอ และสามี มาแล้ว  

 

 

ละคร “รักต้องอุ้ม” เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ ลันตา (ภีรนีย์ คงไทย) ผู้หญิงที่กำลังจะประสบความสำเร็จได้เลื่อนตำแหน่งเป็นบรรณาธิการนิตยสารผู้หญิง แต่แล้วฝันก็สลายเมื่อความรักของเธอกับผู้บริหารหนุ่ม อนุชิต (อดิสร อรรถกฤษณ์) ต้องพังทะลายเพราะภรรยาของเขาปรากฎตัวทำให้เธออับอายจนต้องลาออก ฝันทุกอย่างจึงสลายไปในพริบตา ขณะลันตาจะขับรถกลับบ้าน กลับมีกล่องใส่เด็กทารกอายุหกเดือนวางอยู่ใต้ท้องรถ เธอจึงตัดสินใจเอาเด็กไปเลี้ยงที่คอนโดของ สิปาดัน (วรินทร ปัญหกาญจน์) นักบินหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ เพื่อนรักเพื่อนซี้ของเธอ สิปาดันพอเห็นเด็กก็โวยวายให้ลันตาเอาไปแจ้งความที่โรงพัก แต่ลันตาห่วงเด็กจะไม่ปลอดภัย จึงอ้อนวอนขอเลี้ยงเด็กที่คอนโดโดยโกหกย่าว่าจะไปทำงานต่างจังหวัด และได้เพื่อนบ้านแสนดีอย่าง พอล (ธนกฤต พานิชวิทย์) และ มิ้งค์ (จรินทร์พร จุนเกียรติ) รุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยที่เคยมาฝึกงานกับลันตา มาคอยช่วยดูแลอีกแรง

 

 

ลันตาพยายามอ่านตำราเลี้ยงเด็ก ประหนึ่งแม่ของ ตาหนู (น้องเทร์ย-ไทยซัน) สิปาดันก็จำใจเป็นคุณพ่อของเด็กด้วย แต่ก็ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่สานต่อใกล้ชิดยิ่งขึ้น สิปาดันที่แอบหลงรักลันตามานานมากแล้ว ก็ค่อยๆ เผยใจออกมา แต่ยังไม่ทันเปิดใจกัน ก็มีปัญหา เมื่อ พิธาน (เจสัน ยัง) อดีตรุ่นพี่มหาวิทยาลัยที่เป็นแฟนเก่าของลันตา กลับมาร่วมมือกับ มะนาว (ภัทรินทร์ เจียรสุข) แฟนเก่าของสิปาดัน และ ธัญญาเรศ (อริสรา ทองบริสุทธิ์) วางแผนการร้ายต่างๆ เพื่อให้ลันตากับสิปาดันผิดใจกัน จนเรื่องที่สิปาดันและลันตาอยู่ด้วยกันในคอนโดให้ ย่ามาลัย (ดวงตา ตุงคะมณี) ย่าของลันตารู้เข้า ย่ามาลัยโมโหมาก สิปาดันและ ย่านวล (ดวงใจ หทัยกาญจน์) จึงได้ไปขอขมาย่ามาลัยที่บ้าน พร้อมกับรับผิดชอบขอลันตาแต่งงาน แต่ย่ามาลัยดื้อแพ่ง ให้พิธานพา น้าวัน (ปริศนา กล่ำพินิจ) พี่สาวเป็นผู้ใหญ่มาสู่ขอแข่งกัน ทั้งยังกดดันลันตา จนต้องยอมตามย่านวลหมั้นกับพิธานด้วยความไม่เต็มใจ

 

 

 

เรื่องราวความรักวุ่นๆ ของคุณพ่อคุณแม่จำเป็นอย่าง สิปาดัน และ ลันตา จะเป็นอย่างไร แล้วอนาคตของตาหนูหล่ะ ติดตามชมในละคร “รักต้องอุ้ม” ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 – 22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 (ออริจินัล) เริ่มอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคมนี้เสนอตอนแรก อย่าพลาดเชียว...