ล่ารักสุดขอบฟ้า เรื่องย่อ ตอนที่ 3 [4 ส.ค.57]

ล่ารักสุดขอบฟ้า เรื่องย่อ ตอนที่ 3 [4 ส.ค.57]
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ล่ารักสุดขอบฟ้า

เรื่องย่อ ล่ารักสุดขอบฟ้า ตอนที่ 4

 

คามิน (เวียร์ ศุกลวัฒน์) เริ่มต้นสอนให้ มัทนา (มิน พีชญา) เข้าใจประเพณีและวัฒนธรรมของชาวรายา ธรรมรัตน์ (ตฤณ) และ ท่านหญิงมาณวิกา (อัญษนา บุรานันท์) ชื่นชมที่คามินสามารถปราพยศมัทนาได้ และทำให้เธอตั้งหน้าตั้งตาศึกษาประเพณีของรายา มินตรา (กระติ๊บ ชวัลกร) แนะนำให้มัทนาว่าถ้าไม่อยากเป็นราชินีของรายา ก็ให้รีบหาแฟน เพราะผู้ชายชาวรายาจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับหญิงสาวที่มีเจ้าของแล้ว แม้จะเป็นเพียงคนรักก็ตาม

 

มัทนาคิดว่าถ้าเธอมีแฟนแล้ว เจ้าชายมาคี (หลุยส์ เฮสดาร์ซัน) ก็อาจะเปลี่ยนใจจากเธอ มัทนาจึงแกล้งโทรไปให้ อัคนี (อู ภาณุ) มาหาที่บ้าน มัทนาแกล้งฟูมฟายบอกอัคนีว่าเธอกำลังจากแต่งงาน และต้องห่างจากเขาไปไกล ธรรมรัตน์เรียกมัทนามาสอบถามเรื่องอัคนี และห้ามไม่ให้มัทนาคบอัคนีอีกเด็ดขาด คามินไม่สบายใจที่รู้ว่ามัทนามีคนรัก เพราะเป็นข้อห้ามของรายา จึงโทรไปปรึกษา โภคิน (เอ็กซ์ ธิตินันท์) แต่โภคินยืนยันว่ามัทนาไม่เคยมีแฟน เพราะเขาเคยส่งคนตามดูพฤติกรรมที่เมืองไทย

 

คามินแกล้งบอกว่าตามประเพณีของรายา ถ้าฝ่ายชายรู้ว่าผู้หญิงมีคนรักอยู่แล้วต้องใช้วิธีการประลอง คามินบอกให้ อัคนีมาประลองกับเขา ถ้าอัคนีชนะก็จะล้มเลิกการอภิเษก แตาสุดท้ายอัคนีแพ้ให้คามินอย่างราบคาบ แม้ว่า อสิต (กลศ) พ่อของอัคนีและมัทนาจะงัดกลโกงสารพัดมาใช้แล้วก็ตาม ทำให้มัทนาไม่พอใจ มัทนาจำใจต้องเรียนรู้ประเพณีและวัฒนะธรรมต่างๆ เพื่อที่จะได้ขึ้นเป็นราชินีของรายาต่อไป ราชาอินทรา (ทูน) ทรงประชวร โภคินจึงอยากให้คามินรีบพามัทนากลับมารายาให้เร็วที่สุด