เผยชื่อไรเดอร์ตัวใหม่แล้ว Kamen Rider Drive

เผยชื่อไรเดอร์ตัวใหม่แล้ว Kamen Rider Drive
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เผยชื่อไรเดอร์ตัวใหม่แล้ว Kamen Rider Drive

Kamen RiderKamen Rider

ภาพเมื่อครั้งเปิดตัว Kamen Rider Gaim

 

หน้ากากไรเดอร์ Kamen Rider หรือที่บางทีพวกคนเก่าคนแก่มักเรียกกันว่าไอ้มดแดง (จริงๆมันไม่ใช่มดนะ) นับว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ฮีโร่อันเก่าแก่ของญี่ปุ่นที่ยังคงอยู่รอดในปัจจุบันนี้ แถมยังมีการสร้างภาคใหม่ออกมาฉายเรื่อยๆ อันเป็นผลมาจากแฟนๆทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างประเทศทั่วโลกให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้หน้ากากไรเดอร์ภาคล่าสุดที่ฉายอยู่ก็คือ Kamen Rider Gaim ที่ล่าสุดฉายกันมายาวๆเกือบ 30 ตอนแล้ว และมีแผนจะฉายกันครบปีถึงเดือนตุลาคม 2014 เลย แต่ว่าตอนนี้ Toei ผู้สร้างภาพยนตร์ซีรี่ย์หน้ากากไรเดอร์ก็ได้เปิดเผยชื่อของหน้ากากไรเดอร์คนใหม่มาให้เรารู้จักกันแล้ว เขาคือ Kamen Rider Drive

 

Kamen Rider Drive นับเป็นไรเดอร์คนที่ 16 ของไรเดอร์ยุคปีเฮเซ (ปีของญี่ปุ่นนับตั้งแต่สมเด็จพระจักรพรรดิ์อะกิฮิโตะเริ่มครองราชย์) และเป็นไรเดอร์คนที่ 25 จากทั้งหมดนับตั้งเริ่มฉายซีรี่ย์มาตั้งแต่ปี 1971 (ไม่นับไรเดอร์ที่ไม่ใช่ตัวหลักนะ) ซึ่งรายละเอียดของ Kamen Rider Drive ยังไม่มีข้อมูลใดๆเลย มีแต่ชื่อที่ทาง Toei เพิ่งจดทะเบียนเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2014 ที่ผ่านมาเท่านั้น 

Kamen RiderKamen Rider

นับตั้งแต่เข้าสู่ยุคปีเฮเซเป็นต้นมา หน้ากากไรเดอร์คนใหม่ในแต่ละภาคก็จะมีพลังความสามารถพิเศษและเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครมากขึ้น ต่างจากไรเดอร์ปีโชวะที่มีพลังความสามารถไม่ต่างกันมาก โดยไรเดอร์ของปีเฮเซชุดจะดีไซน์มีรายละเอียดมากขึ้น และมีฟอร์มการแปลงร่าง ที่ใช้อาวุธ พลังและท่าไม้ตายเปลี่ยนไป ซึ่งธีมของไรเดอร์แต่ละคนก็ไม่เหมือนกันด้วย อย่าง Gaim ที่กำลังฉายอยู่ก็ใช้ธีมผลไม้ที่ไม่เคยมีในไรเดอร์มาก่อนเลย

 

ด้วยเหตุนี้แฟนๆจึงเดากันว่า Kamen Rider Drive ก็คงจะมีธีมจุดเด่นอะไรที่ไม่เหมือนไรเดอร์อื่นๆที่ผ่านมาเช่นกัน โดยคิดว่าอาจจะเป็นไรเดอร์คนแรกที่ขับรถยนต์แทนการขี่มอเตอร์ไซค์ก็เป็นได้ เพราะงั้นเลยมีชื่อว่า Drive ที่แปลว่าขับรถนั่นเอง ไม่ใช่ Dive ที่แปลว่าดำน้ำนะ

Kamen RiderKamen Rider

 ตอนนี้ก็กำลังเดากันว่า Kamen Rider Drive จะเลือกขับ Eco Car รถประหยัดพลังงาน หรือรถสปอร์ทสุดแรง แต่เปลืองน้ำมันกันแน่

 

 

Source:

  • http://www.animenewsnetwork.com/news/2014-05-22/kamen-rider-drive-trademark-filed/.74830

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่