Inu Yashiki การ์ตูนเรื่องใหม่ของผู้วาด Gantz

Inu Yashiki การ์ตูนเรื่องใหม่ของผู้วาด Gantz
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

Inu Yashiki การ์ตูนเรื่องใหม่ของผู้วาด Gantz

Inu YashikiInu Yashiki

 

Inu Yashiki เป็นการ์ตูนเรื่องใหม่ของอาจารย์ โอคุ ฮิโรยะ ผู้วาดการ์ตูนเรือง Gantz อันโด่งดังมาจากเนื้อเรื่องแนวมนุษย์ต่างดาวที่มีเนื้อหาโหดรุนแรงเลือดสาด ในแบบ18+ จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักอ่านการ์ตูนวัยผู้ใหญ่จำนวนมาก ซึ่งอาจารย์ โอคุ ฮิโรยะ ได้วาดเรื่อง Inu Yashiki ลงในนิตยสารการ์ตูน Evening ของญี่ปุ่นมาสักพักแล้ว (ตั้งแต่ต้นปี 2014) จนในที่สุดก็สามารถรวมขายเป็นแบบรวมเล่มได้เป็นฉบับแรก ซึ่งกำลังจะวางขายในวันที่ 23 พฤษภาคม 2014 จึงทำให้มีคลิปพรีวิวออกมาโปรโมทให้ชมกันสำหรับคนที่ยังไม่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้

 

เนื้อเรื่องของ Inu Yashiki ยังคงเกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวเช่นเดียวกับ Gantz อีกทั้งยังมีเนื้อหาที่รุนแรง สะท้อน และเสียดสีสังคม ตามสไตล์ของอาจารย์ โอคุ ฮิโรยะ โดยตัวเอกของเรื่องนี้เป็นชายแก่อายุ 58 ปี ชื่อว่า อินุยาชิกิ (ชื่อสกุล ที่แปลว่าคฤหาสน์สุนัข) เขาอาศัยอยู่กับภรรยา ลูกสาว และลูกชาย เป็นครอบครัวที่มีฐานะไม่ดีนัก ทำให้คนอื่นๆในครอบครัวต่างก็ไม่พอใจกับคุณพ่อที่เป็นพนักงานเงินเดือนยาจกสักเท่าไหร่ แม้ว่าจะพยายามทำงานเต็มที่จนซื้อบ้านใหม่ได้แล้วก็ตาม เมื่อรู้สึกว่าคนในครอบครัวต่างไม่มีใครรัก เขาจึงตัดสินใจซื้อสุนัขตัวหนึ่งชื่อ "ฮานาโกะ" มาเป็นเพื่อน แต่สุนัขที่เขาซื้อเป็นสุนัขตัวใหญ่ที่คนในครอบครัวไม่ชอบ แถมเขายังตรวจร่างกายพบมะเร็งลำไส้อีก มีชีวิตอยู่ได้อีกประมาณ 3 เดือนเท่านั้น เขาตัดสินใจจะพา "ฮานาโกะ" ไปปล่อยแต่ก็ทำไม่สำเร็จ และในตอนนั้นเองก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีวัตถุประหลาดตกจากฟ้ากระแทกใส่ลุงอินุยาชิกิ และชายหนุ่มอีกคนอย่างจังทำให้ทั้งคู่เสียชีวิต วัตถุประหลาดนั่นก็คือจานบินของมนุษย์ต่างดาวที่ลงจอดฉุกเฉินจนทำให้มีคนตายสองคน พวกมนุษย์ต่างดาวจึงพากันปกปิดหลักฐานด้วยการใช้เทคโนโลยีของตน รักษาซ่อมแซมร่างกายลุงอินุยาชิกิและชายอีกคนใหม่ ทำให้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าตอนนี้คุณลุงอินุยาชิกิ นอกจากจะรอดตายแล้ว โรคมะเร็งก็ยังหายไป กลายเป็นไซบอร์กที่ได้พลังพิเศษจากมนุษย์ต่างดาวอีกด้วย เช่นเดียวกับชายหนุ่มอีกคนหนึ่ง ซึ่งพยานที่รู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดมีเพียงเจ้าสุนัข "ฮานาโกะ" ตัวเดียวเท่านั้น

Inu YashikiInu Yashiki

 

Inu Yashiki นับเป็นการ์ตูนที่มีเนื้อหาน่าติดตามทีเดียว เป็นการผสมผสานเรื่องราวดราม่าของสังคมญี่ปุ่นกับเหตุการณ์ประหลาดของมนุษย์ต่างดาวที่วางแผนทำลายล้างโลก แต่เนื้อหาและภาพในเรื่องยังคง 18+ อยู่นะ เด็กๆไม่ควรอ่าน

 

 

Source:

  • http://www.crunchyroll.com/anime-news/2014/05/20-1/video-manga-preview-for-gantz-authors-inu-yashiki

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่