ฟิกเกอร์คาเมนไรเดอร์ จิ๋วสุดๆเพียง 1.5 เซนติเมตร

ฟิกเกอร์คาเมนไรเดอร์ จิ๋วสุดๆเพียง 1.5 เซนติเมตร
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ฟิกเกอร์คาเมนไรเดอร์ จิ๋วสุดๆเพียง 1.5 เซนติเมตร

 

คาเมนไรเดอร์คาเมนไรเดอร์

ฟิกเกอร์หรือโมเดลของเล่น ที่สร้างออกมาให้มีหน้าตาเหมือนกับตัวละครจากภาพยนตร์หรือการ์ตูน เพื่อขายให้กับแฟนๆที่ชื่นชอบ โดยฟิกเกอร์นั้นแต่ก่อนจะเรียกกันว่า พลาสติกโมเดล หรือย่อๆว่า พลาโม เพราะส่วนใหญ่นั้นทำมาจากพลาสติก แต่ในปัจจุบันนี้มีการพัฒนาสร้างสรรฟิกเกอร์มากขึ้น ทำให้ฟิกเกอร์สร้างได้จากวัสดุต่างๆหลายแบบไม่ว่าจะเป็นพลาสติก PVC ยาง เรซิน ซิลิโคน ไฟเบอร์กลาส หรืออื่นๆ แล้วแต่ทางผู้ผลิตจะทำ ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีราคา ความทนทานและความสวยงามต่างกันไป ซึ่งฟิกเกอร์นั้นจะเป็นโมเดลตัวละครที่ไม่สามารถขยับส่วนต่างๆได้ แต่ถ้าเป็นฟิกม่า จะมีข้อต่อต่างๆตามตัวทำให้สามารถจัดท่าทางได้ตามใจชอบ แต่โมเดลจะดูไม่สวยนักเพราะมีข้อต่อ

 

คาเมนไรเดอร์คาเมนไรเดอร์

อัตราส่วนย่อขนาดของตัวละครต่างๆนั้นมักจะขายกันที่ขนาด 1/72 เป็นขนาดที่กำลังดีสำหรับโมเดลตัวละคร แต่ถ้าเป็นพวกโมเดลหุ่นยนต์มักมีขนาด 1/144 หรือไม่ก็ 1/100 เพราะหุ่นยนต์มีขนาดใหญ่ แต่ว่าตอนนี้ฟิกเกอร์โมเดลตัวละครกำลังจะถูกทำมาในขนาด 1/140 บ้างแล้ว ซึ่งมันจะกลายเป็นฟิกเกอร์ตัวละครที่มีขนาดจิ๋วที่สุดเท่าที่เควยมีทำขายออกมา โดยทาง Banpresto กำลังจะทำฟิกเกอร์ขนาดจิ๋วนี้ออกมาขายในชื่อว่า Kamen Rider Micro เป็นฟิกเกอร์ไอ้มดแดง หรือ หน้ากากไรเดอร์ ที่มีขนาดเล็กสุดเพียง 1.5 เซนติเมตรเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่ทำออกมานั้น ก็เพราะช่วงนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นกำลังนิยมทำผลิตภัณฑ์สินค้าขนาดเล็กออกมาขาย เหมือนเป็นผลงานดึงดูดความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นอาหารขนาดเล็กและอื่นๆ

 

คาเมนไรเดอร์คาเมนไรเดอร์

Kamen Rider Micro แม้จะเล็กมาก แต่ก็เป็นงานที่ทาง Banpresto ผลิตออกมาอย่างละเอียด มีการลงสีเหมือนจริงเรียบร้อยแล้ว มีทั้งไรเดอร์รุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ขายในรูปแบบตู้หมุนไข่หรือกาชาปองตามร้านเกมตู้ของญี่ปุ่น 17 พฤษภาคม 2014 ซึ่งอาจจะมีนำเข้ามาให้หมุนในไทยด้วยเร็วๆนี้ หากใครอยากสะสมระวังหายนะ เพราะมันเล็กมาก


อนาคตกำลังจะมีฟิกเกอร์ One Piece Micro ตามมาอีกหนึ่งเรื่องด้วยนะ

 

 

 

Source:

  • http://www.animenewsnetwork.com/interest/2014-05-12/try-not-to-lose-the-new-1.5-centimeter-tall-kamen-rider-figures
  • http://www.moeyo.com/

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่