หล่อน้ำใจงาม! ซงซึงฮอน บริจาค 100 ล้านวอนช่วยเหลือเหยื่อเรือเซวอลอับปาง

หล่อน้ำใจงาม! ซงซึงฮอน บริจาค 100 ล้านวอนช่วยเหลือเหยื่อเรือเซวอลอับปาง
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ซงซึงฮอน

ซงซึงฮอน นักแสดงซีรีส์ยอดนิยมของเกาหลี ทุ่มเงินบริจาค 100 ล้านวอน เพื่อช่วยเหลือทีมกู้ภัยและอาสาสมัครในโศกนาฏกรรมเรือเซวอลอับปาง พร้อมทวีตข้อความส่งกำลังใจถึงผู้ประสบภัยและครอบครัวทุกคน

โดยตัวแทนของ ซงซึงฮอน ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ซงซึงฮอน ทราบข่าวเรื่องเรืออับปางและติดตามข่าวอยู่ตลอดแม้จะอยู่ต่างประเทศในขณะนี้ พร้อมกับแสดงความช่วยเหลือผ่านตัวแทนด้วยการบริจาคเงินส่วนตัวจำนวน 100 ล้านวอน (ประมาณ 3 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือทีมกู้ภัยและอาสาสมัคร ทั้งยังกล่าวแสดงความเสียใจที่ตัวเขาไม่ได้อยู่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดที่เกาหลี แต่หวังว่าการบริจาคเงินช่วยเหลือครั้งนี้ จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่เขาจะได้มีส่วนร่วมในการช่วยบรรเทาทุกข์

ซงซึงฮอน ได้ติดตามข่าวและทวีตข้อความเมื่อวันที่ 16 เมษายนในวันที่เกิดเหตุเรืออับปางด้วยความเจ็บปวดใจว่า "ผมได้แต่ติดตามข่าวและคอยอธิษฐานให้กับผู้ประสบภัยทุกท่าน แต่การสูญเสียในครั้งนี้ก็ทำให้ผมเจ็บปวดใจไม่น้อย ผมอยากส่งกำลังใจจากเบื้องลึกที่สุดไปยังผู้ที่ประสบภัยจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และอธิษฐานขอให้ผู้ที่ยังหายสาบสูญจงปลอดภัย"

รายงายยังระบุเพิ่มเติมว่า นอกจากพระเอก ซงซึงฮอน แล้ว ก็ยังมีนักเบสบอลอย่าง รยูฮยอนจิน ที่ปัจจุบันเป็นผู้เล่นระดับเมเจอร์ลีกของทีม แอลเอ ดอดเจอร์ส ก็ได้บริจาคเงินสมทบช่วยเหลือเป็นจำนวน 100 ล้านวอนเช่นกัน

รยูฮยอนจิน

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่