พจน์ อานนท์ เซ็งหนัง มอ 6/5 ปากหมาท้าแม่นาค หวิดเจ๊ง เปรยเลิกกำกับหนัง

พจน์ อานนท์ เซ็งหนัง มอ 6/5 ปากหมาท้าแม่นาค หวิดเจ๊ง เปรยเลิกกำกับหนัง
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

มอ 6/5 ปากหมาท้าแม่นาคเพราะส่งหนังผีตลกสนุกสนาน ม.6/5 ปากหมาท้าแม่นาค ลงโรงฉายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แถมยังชนกับหนังฟอร์มยักษ์ฝั่งฮอลลีวูดถึง 2 เรื่อง ทำให้ผู้กำกับปากกล้า พชร์ อภิรุจ หรือ พจน์ อานนท์ ถึงกับกุมขมับ เพราะคอหนังตีตั๋วเข้าชมบางตา แถมยังถูกสับเละว่าก๊อปปี้หนังพันล้าน พี่มาก...พระโขนง จนรู้สึกน้อยใจ และถึงกับอยากเลิกกำกับหนังเลยทีเดียว

"น้อยใจมาก เพราะเราตั้งใจทำ แต่คนที่ยังไม่ได้ดูหนังก็ด่าเราไว้ก่อนประจำ ก็งงว่าเราไม่ได้ไปทำอะไรให้เขาเดือดร้อนนะ เราก็ทำงานของเรา เขาก็น่าจะดูก่อนแล้วค่อยมาวิจารณ์ ถ้าดูหนังแล้ววิจารณ์ เราจะไม่ว่าเลย"

แต่ถึงแม้รายได้จากในเมืองไทยจะไม่พุ่งกระฉูด แต่ผู้กำกับสุดมั่นก็ยังยิ้มได้ เพราะตอนนี้ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง พม่า กัมพูชา มาเลเซีย รวมถึงไต้หวัน ติดต่อขอซื้อหนังเรื่องนี้ไปฉายเรียบร้อยแล้ว

"หนังเรื่อง มอ 6/5 ปากหมาท้าแม่นาค กำลังไปดังเลยที่ไต้หวัน ที่เขมรเด็กวัยรุ่นก็ชอบมาก ยังมีพม่า, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และสิงคโปร์ ที่ขอซื้อหนังเราไปฉาย ตอนนี้ก็กะว่าถ้ามีโอกาสคงจะพาทีมงานไปโชว์ตัวที่ต่างประเทศ ที่เขาชอบนี่เพราะเขาดูภาค 1 แล้วนะ พอมาดูภาค 2 เขาถึงติดใจ"

แต่ถึงหนังจะเป็นที่สนใจของชาวต่างชาติ แต่ใจของผู้กำกับมากประสบการณ์คนนี้ ก็หวังอยากให้หนังเป็นที่ถูกใจของคนไทยด้วยกันเองมากกว่า

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่